เว็บเทรดยอดนิยมแดนกิมจิ Bithumb เตรียมเปิด ICO เพื่อออกเหรียญของตัวเองตามรอยรุ่นใหญ่อย่าง Binance และ Huobi

0
744

การออกเหรียญสำหรับใช้ใน platform ตัวเองของกระดานเทรดต่างๆเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องเช่น Huobi ที่ออกมาเปิด ICO เพื่อทำเหรียญใช้ในกระดานของตัวเองกันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะได้เงินทุนแล้วยังสามารถลดต้นทุนต่างๆในระบบรวมถึงเพิ่มความนิยมให้กับกระดานของตัวเองอีกด้วย

มาคราวนี้เว็บเทรดจากแดนกิมจิ Bithumb ก็ไม่ยอมน้อยหน้าเตรียมเปิดระดมทุน ICO เพื่อออกเหรียญ Bithumb token ซึ่งถึงแม้ว่าในตอนนี้ทางเกาหลีใต้ยังห้ามไม่ให้ระดมทุนแบบ ICO ก็ยังหาทางออกไปเตรียมระดมทุนในประเทศสิงคโปร์แทนเพื่อหลีกเลี่ยงข้อกฎหมายต่างๆ โดยข้อมูลมาจากประกาศจากเว็บข่าวท้องถิ่น tokenspot

เรียกได้ว่าถ้าเกิด Bithumb ระดมทุนแบบ ICO จริงๆนั้นจะมีความน่าสนใจมากๆ มีตัวอย่างที่ดีให้เห็นเช่น

  • Binance token ที่ราคา ICO เปิดตัวมาประมาณ 0.1$ ณ ปัจจุบันอยู่ประมาณ 12.4$
  • Kucoin token ที่ราคา ICO เปิดตัวมาประมาณ 0.4$ ณ ปัจจุบันอยู่ประมาณ 3.4$ (และเคยไปแตะดวงจันทร์มาแล้วที่ 20$)
  • Huobi token ที่ราคา ICO เปิดตัวมาประมาณ 1$ ณ ปัจจุบันอยู่ประมาณ 1.8$ (สูงสุดที่ 2.6$ แต่Huobi มีการระดมทุนค่อนข้างสูงราวๆ 300ล้าน$ ทำให้ราคาเติบโตไปได้ช้า)

*** อ้างอิงราคา ณ วันที่ 21 เมษายน 2018

จากตัวอย่างข้างต้นจะเห็นได้ว่าเหรียญแนว Exchange จะมีโอกาสที่จะทำกำไรได้ค่อนข้างดี ทั้งนี้ปัจจัยต่างๆจะขึ้นอยู่กับ จำนวนเงินที่ระดมทุน,ฟังค์ชั่นของเหรียญและความนิยมในตัวกระดานเทรด และในตัว Bithumb เองมีความนิยมอยู่แล้วในเกาหลี รวมถึงมีโปรเจคต่างๆที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องเช่น ตู้คีออสที่รับชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโต และมีการรับรองจากธนาคารชั้นนำในประเทศ ทำให้มีโอกาสที่จะนำ Token ของตัวเองไปต่อยอดได้มากกว่าตัวเว็บเทรดอื่นๆ ถ้ามีการระดมทุน ICO ของ Bithumb เกิดขึ้นจริงๆจะน่าสนใจมากๆ จะเหลือเพียงแค่ Token metric และ Hard cap ที่จะต้องมาวิเคราะห์กันต่อไป ซึ่งถ้ามีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทางทีมงาน Bitcoin Addict จะรีบนำมาวิเคราะห์และสรุปกันแบบเจาะลึกให้กับเพื่อนๆแฟนเพจได้อ่านกันอย่างแน่นอนครับ

อ้างอิง: https://cointelegraph.com/news/south-korean-crypto-exchange-bithumb-to-issue-own-token-in-singapore

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.