รีวิว Gagapay network แพลตฟอร์ม smart marketing จากทีม Europecoin (พร้อมวิธีการรับ Airdrop เหรียญฟรี!)

0
2000

รีวิว Gagapay network

Team & Vision

ก่อนที่จะไปแนะนำว่า Gagapay network คืออะไร ทำธุรกิจอะไร ขอแนะนำทีมงาน และวิสัยทัศน์ของทีมก่อนเลย เนื่องจากแอดคิดว่าจะทำให้เข้าใจถึงภาพรวม และจุดมุ่งหมายของทีมงานได้ดีขึ้น

โดยส่วนของตัวทีมงานอาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จัก หรือมีชื่อเสียงในวงกว้างมาก แต่ถ้าบอกว่าทีมงานเคยทำโปรเจคอะไรมาสาย cloud mining ส่วนใหญ่ต้องรู้จักแน่นอน เพราะทีมงานนี้คือทีม https://europecoin.eu  ที่เคยทำโปรเจค cloud mining อย่าง Minersale และ Bitcoin bakery นั่นเอง

โดยจุดมุ่งหมายของทีมพยายามสร้าง platform ที่เป็น one-stop crypto destination ปัจจุบันทีมงานได้มี cloud mining service เป็นของตัวเองแล้ว และในตอนนี้ก็กำลังจะทำระบบ payment platform ใน Q3 2018 ก็คือ Gagapay.com crypto payment platform (อย่าสับสนกันนะ Gagapay มีทั้ง Gagapay crypto payment platform เป็นระบบการจ่ายเงินถือเป็น main project ส่วน Gagapay network platform ตัวที่ขาย ICO นี้เดี๋ยวแอดจะบอกต่อไปว่ามันคือ platform ที่ใช้ทำอะไร) ซึ่งทีมงานบอกว่า payment platform เนี้ยมันรองรับเหรียญสกุลดิจิตอล pre-paid debit card และ mobile payment อีกด้วย ซึ่งตัว pre-paid debit card นี้ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว

473868.JPG

 “ วิสัยทัศน์ของเรา คือการสร้างบริการ crypto แบบบูรณาการที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าไม่ต้องไปใช้งานหลายๆ platform เพื่อใช้จัดเก็บ แลกเปลี่ยน หรือหารายได้จาก crypto เราจะสร้าง one-stop destination โดยจะรวมโปรเจคที่เรากำลังทำอยู่ และที่เราจะทำต่อไปในอนาคต ซึ่งจะ      ถูกบูรณาการร่วมกับ main project ของเรา Gagapay.com”

Project Update

 1. Miner Sale/ Bitcoin bakery      ประเภท  cloud mining
 2. Gagapay.com                              ประเภท  crypto payment platform
 3. Gagapay network                      ประเภท  smart marketing platform ** โปรเจคที่กำลังจะออก ICO

Gagapay Network

ตอนนี้ยังปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการทำ marketing แบบ word-of-mouth เป็นการทำ marketing ที่มีประสิทธิภาพมาก ทั้งสร้างการขยายฐานลูกค้า เพิ่มยอดขาย หรือการเพิ่มการจดจำแบรนให้มากขึ้น จากการทำแบบสำรวจของ Nielsen พบว่า 89% จะให้ความไว้วางใจ ในการทดลองใช้สินค้าอย่างมากเมื่อได้รับการเชิญชวนจากคนที่รู้จัก ดังนั้นการใช้กลยุทธ์การตลาด เช่น ระบบ referral, affiliate และ network matketing สามารถทำให้บริษัทเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้ไม่ยาก ขออธิบายเพิ่มเติมในส่วนของระบบ referral marketing และ affiliate Marketing ที่เป็นระบบหลักของ Gagapay network เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจถึงการทำงานของมันมากขึ้น

Referral Marketing

ขอยกเคสตัวอย่างของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จของการใช้ระบบ referral อย่าง dropbox โดยระบบ referral program จะให้ฟรีพื้นที่ cloud ทั้งผู้ที่เป็นคนแนะนำ และผู้ที่ถูกแนะนำ ซึ่งการทำแคมเปญระบบ referral ทำให้ dropbox ขยายฐานลูกค้าจาก 100,000 คน เป็น 4,000,000 คนโดยใช้เวลาเพียง 15 เดือน

แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกบริษัทจะประสบความสำเร็จ และมีความพร้อมที่จะใช้ระบบ referral marketing จากผลสำรวจ 200 บริษัท มีบริษัทจำนวน 67% ที่ไม่ได้ใช้ระบบ referral มาดูถึงสาเหตุกัน

5865.JPG

จากการสำรวจพบว่าอุปสรรคหลักในการที่จะทำให้ referral marketing ประสบความสำเร็จมีดังนี้

 • ต้นทุนสูงสำหรับค่าใช้จ่ายในการสร้าง in-house referral program
 • การหากลยุทธ์ที่เหมาะสมสำหรับ referral
 • ใช้เวลา และทรัพยากรมาก

Affiliate Marketing

จะตรงข้ามกับ referral marketing เลยเพราะไม่ได้ใช้ลูกค้าที่ใช้งานอยู่แนะนำต่อๆกันไป แต่จะเป็นการอาศัยตัวแทนโฆษณา คนช่วยขาย ตัวแทนจำหน่าย คนเชียร์สินค้า รวมถึงผู้รีวิวสินค้า เพียงแค่ช่วยโปรโมทสินค้าบนเว็บไซต์ หรือทาง Social media ของตนเอง เช่น facebook Instagram หรือ youtube ซึ่งผู้ที่ทำ affiliate ให้ธุรกิจหรือผู้ขายก็จะได้ค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่น โดยมีการคาดการณ์ว่ามูล่าตลาดของ affiliate marketing เฉพาะในสหรัฐสูงถึง 6.8 พันล้านดอลลาร์

8563.JPG

อย่างไรก็ตามการทำ affiliate marketing โดยผ่าน agency หรือจะใช้ระบบของตัวเองก็ตาม ก็ยังมีปัญหาในประเด็นต่างๆอยู่ เช่น

 • การบริหารจัดการเวลา และความแม่นยำในการจ่ายเงินไม่ดี ซึ่งส่งผลต่อความเชื่อมั่น
 • affiliate links จะประกอบไปด้วย “cookies” ซึ่งไว้สำหรับติดตามการใช้งาน และการขายที่เกิดขึ้น แต่ตัว cookies นี้มีอายุจำกัด และผู้ใช้งานอาจจะลบข้อมูลเองก็ได้
 • คู่แข่งสามารถเข้ามาได้ง่าย และมีการแข่งขันสูง
 • ไม่มี report สำหรับ affiliates เพื่อระบุได้ว่ากลุ่มลูกค้าที่ซื้อคือใคร ทำให้สูญเสียโอกาสได้การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้ากลุ่มนั้นๆ ทำให้เสียโอกาสในการกลับมาซื้อซ้ำ

โดยสรุปจะเห็นได้ว่าทั้งระบบ referral และ affiliate ส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจอย่างมาก และมีมูลค่าการตลาดค่อนข้างสูง และเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่ทำขึ้นมาง่าย แต่การที่จะทำให้ประสิทธิภาพไม่ใช่เรื่องง่าย และยังมีปัญหลายๆอย่างตามที่กล่าวมาข้างต้น ทีม Gagapay คิดที่จะสร้างเครือข่ายสำหรับ referral และ affiliate โดยเฉพาะ จึงคิดใช้เทคโนโลยี blockchain เพื่อสร้าง SaaS(Software As A Service) platform ในการให้บริการและแก้ปัญหาที่ธุรกิจต่างๆเจอเมื่อต้องเริ่มทำระบบเหล่านี้ของตัวเอง มาดูกันว่า Gagapay network มีคอนเซป และมีแนวทางอย่างไรบ้าง

Gagapay network คืออะไร และกลุ่มลูกค้าคือใคร

454525

Gagapay network เป็น SaaS platform ที่ให้บริการในการสร้างระบบ affiliate, referral, network marketing, loyalty และ bounty program บน platform ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า โดยกลุ่มลูกค้าจะมีตั้งแต่ ผู้ค้าขายรายย่อย startup SMEs ไปจนถึง บริษัทใหญ่ๆ

การเป็น SaaS platfrom ของ Gagapay จะช่วยแก้ไขปัญหาปัจจุบันอย่างไรบ้าง แอดจะสรุปข้อที่คิดว่าเป็นจุดแข็งที่เหนือกว่า platform ปัจจุบัน

245686.JPG

 • ใช้ blockchain เพื่อรักษาความปลอดภัยส่วน backend office ทั้งหมด และการใช้ NEO smart contract เพื่อให้เกิดความเชื่อใจ และโปร่งใส่ระหว่าง บริษัทกับลูกค้า(Trust, tranparency, security)
 • Gagapay จะสร้าง network ขนาดใหญ่ที่รวมทุก platform เข้ามาไม่ว่าจะเป็น referral marketing, affiliate marketing, bounty program, royalty program
 • ลดค่าธรรมเนียมใน payment transaction เพราะหลายบริการต้องโอนเงินข้ามประเทศซึ่งทำให้เกิดค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงต่อ transaction
 • เชื่อมต่อระหว่าง e-commerce platform และ crypto wallet
 • ใช้ smart contract ในการคำนวณรางวัล และการจ่ายเงิน อย่างอัตโนมัติ
 • จะรองรับระบบ pre-paid cards และ mobile payment และตัว platform รองรับทั้ง cryptocurrency และ fiat payment

 

GTA Token

52545.JPG

การใช้งาน :ใช้สำหรับจ่ายค่าบริการต่างๆใน platfrom เช่น ค่าสมาชิก ปลดล็อคการใช้ feature ที่ต้องการ  หรือใช้เป็นส่วนลด

ชื่อย่อ : GTA

ระบบ : NEP-5 (NEO Blockchain)

Total supply : 1,000,000,000 GTA

Type : Utility token

Token sale

856.JPG

ระยะเวลาการขายทั้งหมด 3 ช่วง

 • Pre ICO เฉพาะคนที่ลง whitelist เปิดขายวันที่ 23 เมษายน มีเวลา 24 ชั่วโมง ราคาเหรียญ 0.3$ ขายทั้งหมดจำนวน 200,000,000 เหรียญ
 • ICO รอบที่ 1 เริ่มขายวันที่ 30 เมษายน ราคาเหรียญ 0.4$ จำนวนเหรียญที่ขายทั้งหมด 50,000,000 เหรียญ
 • ICO รอบที่ 2 เมื่อขายรอบแรกเกิน 50,000,000 เหรียญแล้ว ราคาจะปรับเป็น 0.5$ และในรอบที่ 2 จะขายเหรียญทั้งหมด 440,000,000 เหรียญ ขายถึงวันที่ 15 กรกฎาคม หรือจนกว่าเหรียญจะหมด

รายละเอียด

 • ขายเหรียญเป็น 64% ของจำนวนเหรียญในระบบ
 • Soft cap = 1M$ และ Hard cap = 34.5M$
 • จำนวนการซื้อขั้นต่ำ 1 GAS
 • ได้รับเหรียญหลังจากจบ ICO 1-2 สัปดาห์
 • สามารถซื้อโดยใช้ NEO, GAS, BTC, LTC, ETH, DASH **แต่ถ้าใช้ NEO,GAS จะได้ส่วนลด 2%
 • กรณีที่ไม่สามารถลงทุนได้ถึง soft cap เงินลงทุนจะถูกคืนแก่ผู้ลงทุน และทีมงานบอกว่าแม้จะระดมทุนได้ไม่ถึง soft cap ก็จะดำเนินการสร้าง smart marketing platform อยู่ดี
 • กรณีที่ไม่สามารถขายได้ถึง hard cap เหรียญที่เหลือจะถูก lock เพื่อไว้ใช้สำหรับ new blockchain project
 • เข้า exchange ประมาณ Q3

สรุป

ข้อดี

 • เป็นเจ้าแรกที่ใช้ blockchain กับ refferal, affiliate platform
 • มีฐาน community เดิมอยู่แล้วจาก project เดิมที่เคยทำอยู่
 • มีระบบ pre-paid debit card ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความสนใจจากผู้ใช้งานมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามต้องดูรายละเอียดอีกทีว่า GTA token จะถูกนำมาใช้งานในระบบมากแค่ไหน

ข้อเสีย

 • Hard cap ค่อนข้างสูง และเมื่อขายไม่หมดจะไม่มีการเผาเหรียญทิ้ง
 • Bonus ค่อนข้างสูง และช่วงระยะเวลาการขาย ICO นาน

Website  https://gagapay.network/

Facebook https://www.facebook.com/GagaPaybtc/

Twitter https://twitter.com/GagapayOfficial

Telegram https://t.me/gagapay_network

หมายเหตุ: การลงทุนใน ICO มีความเสี่ยงสูงมาก ผู้ลงทุนควรศึกษาให้ดีก่อนทำการตัดสินใจลงทุน (Do your own research) ซึ่งทางทีมงาน Bitcoin Addict Thailand จะไม่รับผิดชอบในความสูญเสียทุกกรณี

Airdrop

กดรับ Airdrop ง่ายๆ แค่เข้าไป register ในเวป https://gagapay.network/   เข้าหน้า dash board    คลิ๊กเลือก   Airdrop/Bounty กดติดตาม Twitter Telegram และ Facebook เป็นอันจบ

air drop

Note : รับ Airdrop ได้หลังจบ ICO

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.