ขาขึ้นจริงหรือ? ราคา Bitcoin พุ่งชนแนวต้าน $8,000 (250,000 บาท) เป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนมีนาคม

0
4866

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาการประเมินมูลค่าของตลาด cryptocurrency ว่าลดลงต่ำกว่า 248 พันล้านดอลลาร์เป็นระดับต่ำสุดในรอบเดือน แต่ในวันนี้ (12 เมษายน) มูลค่ารวมของตลาด cryptocurrency เพิ่มขึ้นตามราคาของ bitcoin

ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นมา $1,000 ในช่วงเวลาแค่ 30 นาที

ตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาตลาด cryptocurrency มีการปรับตัวบวกเพิ่มขึ้นประมาณ 30 พันล้านดอลลาร์ เป็น 298 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งใกล้เคียงกับเมื่อเดือนที่แล้วเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา การประเมินมูลค่าของตลาด cryptocurrency มีมูลค่าถึง 400 พันล้านดอลลาร์ การฟื้นตัวระยะสั้นที่แรงพอ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการฟื้นตัวของตลาด cryptocurrency จากระดับก่อนหน้า

bitcoin-price-breaks-8000

ในช่วง 48 ชั่วโมงที่ผ่านมาราคาของ Bitcoin ค่อนข้างมีความเสถียร นับตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน ราคา Bitcoin แทบไม่ได้มีการเคลื่อนไหวที่สำคัญทั้งขาขึ้นหรือขาลงเลย

ความมั่นคงของราคา Bitcoin ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ทำให้มี Bull run ที่แข็งแกร่งวิ่งจาก $6,900 ไปเป็น $7,700 ซึ่งเกิดขึ้นภายในเวลาแค่ 30 นาทีเท่านั้น

ตามที่แสดงในกราฟราคา 1 ชั่วโมงด้านบนของราคา bitcoin หากสามารถยืนเหนือ $7,500 ในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงถัดไปนับจากนี้ได้ ก็จะเป็นประตูสู่ราคาถัดไปในระดับ $9,000 ซึ่งในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา นักเทรดหลายคนได้วิเคราะห์ถึงแนวต้านสำคัญนี้ที่ $7,500 โดยใช้เป็นเกณฑ์ ในการสนับสนุนระดับราคาของ bitcoin เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย $9,000 ได้สำเร็จ

การฟื้นตัวสู่ $9,000 จะทำให้ทั้งตลาดมีแนวโน้มในทางบวกขึ้น สำหรับแนวโน้มระยะสั้น bitcoin และสกุลเงินอื่นๆ ในตลาด รวมถึง cryptocurrencies ที่สำคัญเช่น EOS ได้แสดงสัญญาณของการฟื้นตัวในระยะปานกลาง เช่นราคาของ EOS ที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 30% ในวันนี้

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา CCN รายงานว่ามีนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดเจ้าหนึ่งในตลาดการเงิน อย่าง George Soros ที่บริษัทมีเงินทุนหมุนเวียนมหาศาล ได้เข้าสู่ตลาด cryptocurrency ซึ่งสร้างความกังขาให้กับผู้คนจำนวนมาก แต่สิ่งหนึ่งที่แน่ชัดคือเม็ดเงินจำนวนมากกำลังไหลเวียนเข้าสู่ตลาด cryptocurrency

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.