เคยสงสัยไหม? ถ้าจะนำเหรียญ ICO Token ขึ้นเว็บเทรดระดับโลก มีค่าใช้จ่ายเท่าไร

0
2299

ผู้ประกอบการ ICO ไม่ได้เป็นคนเดียวที่รวยจากการขาย ICO

จากผลการวิจัยจาก Autonomous Next LLP มีตลาดซื้อขายเหรียญ Crypto บางแห่งที่มีปริมาณซื้อขายต่อวันสูงมาก (ผู้แปลเชื่อว่ากล่างถึง Binance) ได้รับเงินค่าธรรมเนียมนับล้านดอลลาร์ จากผู้ประกอบการ ICO เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับนำ Token ขึ้นกระดานเทรด

“ค่าธรรมเนียมในการนำเหรียญเข้าตลาดซื้อขาย Crypto อยู่ที่ 1 ล้านดอลลาร์ (30 ล้านบาท) สำหรับให้ Token ได้ขึ้นกระดานซื้อขาย และอาจสูงถึง 3 ล้านดอลลาร์ (90 ล้านบาท) เพื่อให้ได้รับสภาพคล่องด้านปริมาณการซื้อขายที่รวดเร็ว แม้เราจะไม่ทราบตัวเลขที่แน่ชัด แต่จำนวน order ในตลาดเหรียญก็สอดคล้องกับความเป็นจริงในปัจจุบัน”

และที่แน่นอนคือ หลังจากที่เว็บเทรดนั้นเปิดให้เริ่มต้นมีการซื้อขายแล้ว จะไม่มีการทำธุรกรรมใด ที่เป็นการถอนค่าธรรมเนียมนั้น ออกมาจากเว็บเทรดอีกเลย

ไม่น่าแปลกใจเลยว่านี่เป็นเรื่องธรรมดาของวงการนี้ไปแล้ว เนื่องจากการเปิดตัว cryptocurrency ใหม่ๆ มาในรูปของ ICO และผู้ประกอบการขายเหรียญ ประเมินว่าจะใช้เงินส่วนหนึ่งที่พวกเขาระดมได้ เพื่อส่งเสริมเหรียญของพวกเขาในการนำขึ้น exchange ดังๆ

อย่างไรก็ตามค่าธรรมเนียมที่ใช้สำหรับนำเหรียญ ICO ขึ้นกระดานซื้อขาย Crypto เมื่อเทียบกับ ค่าใช้จ่ายในการนำหุ้น IPO ขึ้นกระดานซื้อขาย เป็นที่น่าสังเกตว่ามีมูลค่าสูงกว่ามาก

ตัวอย่างเช่น บริษัทที่จดทะเบียนใน Nasdaq สามารถจ่ายเงินประมาณ 125,000 ดอลลาร์ ถึง 300,000 ดอลลาร์ เพื่อเข้าจดทะเบียน ค่าใช้จ่ายตรงนี้ยังรวมถึงค่าบำรุงรักษารายปี เพื่อรักษาสถานะของตนไว้บนแพลตฟอร์มอีกด้วย

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.