Omise และ OmiseGO ลงนาม MoU กับ ShinhanCard (บริษัทในเครือของธนาคารเกาหลีใต้) เพื่อเพิ่มโอกาสในโครงการ Fintech และ Blockchain

พฤหัสบดี, 05 เมษายน 201805 เมษายน
1027

ในวันนี้ Omise และ OmiseGO ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) กับ ShinhanCard ซึ่งเป็น บริษัทในเครือของ Shinhan Financial Group ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ ในด้านการธนาคารและการชำระเงินของประเทศเกาหลีใต้

ข้อตกลงดังกล่าวเป็นการยืนยันการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด ด้านการนำเสนอบริการดิจิตอลต่างๆของ ShinhanCard ผ่านบริการด้านการชำระเงินรวมถึง Application บน Smart Phone ข้อตกลงนี้จะขยายตลาดของ Omise ที่นอกเหนือจากประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และญี่ปุ่น และเป็นการเพิ่มพันธมิตรที่แข็งแกร่งสำหรับ OmiseGO อีกด้วย

พิธีลงนามจัดขึ้นที่ กรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยมี Jun Hasegawa  (CEO) , Ezra Don Harinsut (COO) ของ Omise และ OmiseGO , Sutthiporn Mekha Aphirak ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ OmiseGO , Kim Jung Soo หัวหน้าแผนกธุรกิจดิจิทัลของ ShinhanCard , Cho Yong Seok หัวหน้าทีมจาก ShinhanCard และ Lee Junghoon ผู้จัดการของ ShinhanCard

MOU-with-SHINHAN_02

MoU กำหนดกรอบการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและโซลูชั่นการชำระเงินของ Omise รวมถึงเซิร์ฟเวอร์และ SDK อุปกรณ์เคลื่อนที่ของ OmiseGO ที่มีการเปิดตัวไปแล้ว เพื่อจุดประสงค์ในการให้บริการ e-wallet

ข้อตกลงระบุถึงความร่วมมือดังนี้

  • แลกเปลี่ยนความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้ม fintech และโซลูชั่นการชำระเงินเพื่อสนับสนุนการประมวลผลของ Shinhan FAN Card ในต่างประเทศ รวมถึงขยายฐานการขายไปยังต่างประเทศ
  • สำรวจความเป็นไปได้ในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการชำระเงิน เพื่อให้สามารถชำระเงินผ่านมือถือสำหรับชาวต่างชาติที่มาเยือนเกาหลีใต้ โดยการพัฒนาบัตร Global FAN Card
  • สำรวจโครงการร่วมที่มีศักยภาพ , โมเดลธุรกิจใหม่ๆ , การระบุตัวตนแบบข้ามพรมแดน รวมถึงโอกาสในการเข้าถึง key application โดยอาศัยเทคโนโลยีของ OmiseGO

Omise และ OmiseGO กำลังทำการปฏิวัติวงการดิจิทอล เพื่อทำให้เกิดมูลค่าในระดับโลก โดยมีเป้าหมายสุดท้ายคือการสร้างแพลตฟอร์มที่เอื้อต่อการกระจายอำนาจทางเศรษฐกิจ แพลตฟอร์ม OMG ที่ใช้สถาปัตยกรรมพลาสม่า ถูกสร้างขึ้นในรูปแบบเครือข่ายสาธารณะที่ขับเคลื่อนโดย Ethereum นาย Jun Hasegawa กล่าวว่า “เฟสแรกของ SDK กระเป๋าเหรียญ ได้เปิดตัวเมื่อเร็วๆนี้ และพร้อมใช้งานสำหรับทุกคน เราต้องการทำให้ผู้ที่ต้องการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ออนไลน์ ใช้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจของตน และสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายของ OMG ได้ง่ายๆ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

OmiseGo (OMG) ร่วมมือกับ TADA App สำหรับเรียกรถ Taxi ของสิงคโปร์ เพื่อพัฒนาบริการโดยใช้ Blockchain และ Crypto
ศุกร์, 16 พฤศจิกายน 2018
ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ KB Kookmin Bank เตรียมเปิดให้บริการดูแลสินทรัพย์ดิจิตอล
อังคาร, 11 มิถุนายน 2019
Everex กับหลายสิ่งที่เปลี่ยนไป รายงานความคืบหน้าในไตรมาสที่ 1
จันทร์, 02 เมษายน 2018
Ethereum Blockchain Startup ร่วมมือกับรัฐบาลไทยพัฒนาระบบยืนยันตัวตน (KYC)
อังคาร, 20 กุมภาพันธ์ 2018