ราคา Bitcoin ฟื้นกลับมาถึง $7,000 (220,000 บาท) แต่เหรียญ Crypto อื่นๆ ยังต้องสู้ต่อไป

0
1348

ราคาของ bitcoin ปรับตัวขึ้นมาอยู่ที่ $7,050 โดยมูลค่าตลาด cryptocurrency โดยรวมปรับตัวบวกขึ้นมา ถึง 13 พันล้านดอลลาร์ ราคาเหรียญ Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin และสกุลเงินหลักอื่น ๆ มีการปรับมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกวัน

วัฏจักรของตลาดหมี

ตลาด Cryptocurrency กำลังผ่านวัฏจักรของตลาดหมี และนักเก็งกำไรบางส่วน ที่แสวงหาผลตอบแทน 10 ถึง 100 เท่าภายในระยะเวลา 3 ถึง 6 เดือน ได้ยอมแพ้และออกจากตลาดไปบ้างแล้วBTC-USD-20180402

นักเก็งกำไรส่วนใหญ่ชอบโอ้อวดการทำกำไรของพวกเขา เมื่อตลาดเป็นขาขึ้นจากการ FOMO (กลัวการเสียโอกาส) และก็มีบางส่วนที่ตื่นกลัว (panic) เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ตลาด Cryptocurrency มีความผันผวนที่รุนแรง ทั้งในขาขึ้นและขาลง

แต่แนวโน้มก็ยังเหมือนกับทุกๆครั้งที่ผ่านมา อย่างในปี 2014 ระยะเวลาการฟื้นตัวของตลาดนั้น ใช้เวลาประมาณหนึ่งปี เช่นเดียวกับการฟื้นตัวของตลาดในครั้งนี้ ราคา bitcoin มีจุดต่ำสุดอยู่ที่ราคา $6,000 และมีความผันผวนในช่วง $7,000 ถึง $8,000 ซึ่งบางครั้ง ราคาก็ลดลงต่ำกว่า $7,000 หรือบางครั้งก็พุ่งกลับ $8,000 ในเวลาอันสั้น

เห็นได้ชัดว่าแนวโน้มของราคา Bitcoin ในระยะสั้น รวมถึงเหรียญ Crypto อื่นๆ มีความไม่แน่นอน ในช่วงเวลาเช่นนี้ ปัจจัยพื้นฐานมีความสำคัญมาก ต้องให้ความสำคัญกับ cryptocurrency ที่มีการยอมรับในวงกว้างและพิเศษจริงๆ

ปริมาณการซื้อขายในตลาด cryptocurrency จะต้องเผชิญกับวัฏจักรของตลาดหมี ซึ่งอาจใช้เวลา 2 ถึง3 เดือนก่อนที่ ราคา bitcoin จะฟื้นคืนกลับไปที่ระดับราคาก่อนหน้านี้ได้

ความต้องการของตลาดยังรักษาระดับได้

อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์หลายคน ยังคงมีมุมมองที่เป็นบวกต่อแนวโน้มของราคา Bitcoin ในตลาด นาย Nick Cote ซึ่งเป็นนักเทรด crypto ระบุว่า Bitcoin จะได้ขึ้นไปทดสอบระดับ $7,700 เหรียญ ในอีกไม่กี่วันนี้ และหากยังรักษาโมเมนตัมนี้ไว้ได้ ราคาอาจจะปรับฐานใหม่เหนือระดับ $8,000 ได้สำเร็จ

ขณะนี้ Cryptocurrencies ส่วนใหญ่ในตลาด มีการเคลื่อนไหวในลักษณะที่สัมพันธ์กัน และมีแนวโน้มของราคาที่ผันแปรตาม bitcoin ซึ่งเป็นเหรียญแม่ของวงการ Crypto และดูเหมือนว่าตลาดจะยังคงไม่เสถียรและมีความผันผวนสูงแบบนี้ต่อไปอีกพักใหญ่

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.