ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 29 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad

0
1820

ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 29 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad 😎

• Google, Facebook, Twitter จ่อโดนฟ้องจากสมาคม Blockchain นาม Eurasian ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง จีน รัสเซีย เกาหลีซึ่งทางสมาคมเชื่อว่า “บริษัทเหล่านี้ร่วมมือวางแผนที่จะควบคุมราคาของคริปโตและถ้ามันออกมาเป็นว่าผู้ถือหุ้น หรือผู้จัดการของแต่ละบริษัทมีบัญชีเทรดที่ได้กำไรจากการใช้อำนาจสั่งการต่างๆ พวกเค้าเตรียมตัวโดนได้เลย”

• สมาคมไทยบล็อกเชนวอนภาครัฐพิจารณาการเก็บภาษีใหม่อีกครั้ง พร้อมเสนอแนวทางการเก็บภาษีดังนี้ “ทางสมาคมมองว่าการเก็บภาษี 15%ของ Capital gain นั้นทำได้ยากและทำให้นักลงทุนสับสน ซึ่งทางสมาคมนำเสนอในแนวทางที่ให้เก็บภาษี ณที่ จ่ายจากการซื้อขายไม่ใช่จากกำไรเพิ่มเติมอีก0.1% จากค่าธรรมเนียมปกติที่จะอยู่ราวๆ0.4-0.5% โดยในอัตราดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อนักลงทุนและผู้ประกอบการ ซึ่งจำนวนภาษีที่ได้รับก็จะใกล้เคียงกันอีกทั้งยังลดความสับสนกับนักลงทุนรวมถึงดึงดูดเม็ดเงินทนต่างชาติให้เข้ามาลงทุนภายในประเทศ”

• Omisego และ Vitalik ร่วมลงขันบริจาค OMG มูลค่ารวม 1ล้าน$ ให้กับองค์กรการกุศล Givedirectly โดยจะนำเงินที่ได้ไปช่วยผู้ลี้ภัยกว่า 4,400ครอบครัว

• Bitfinex ประกาศไม่รองรับ Petro token เนื่องจากถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐ รวมถึงประกาศแผนในอนาคตที่ Bitfinexจะเปิดสำนักงานใหญ่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเน้นว่า ”เราพร้อมที่จะเป็นเว็บเทรดที่โปร่งใสให้เข้ากับกฎหมายของสวิตเซอร์แลนด์”

• ประธานธนาคารกลางประเทศแอตแลนต้าขอออกมาพูด3คำ ถึงการลงทุนใน Bitcoinว่า “อย่า ทำ มัน” โดยเค้ากล่าวเสริมว่ามันไม่ใช่สกุลเงินจริงๆตลาดนี้มีเพียงแค่การเก็งกำไรเท่านั้น อย่าเอาเงินมาเสียให้กับตลาดแห่งนี้

• ค่ายรถยนต์ Ford จดสิทธิบัตรสำหรับการสื่อสารกันระหว่างรถยนต์ซึ่งเกี่ยวข้องกับคริปโต ยกตัวอย่างง่ายๆ “เมื่อเรากำลังขับรถอยู่แล้วกำลังจะไปไม่ทันนัด เราก็แค่รีเควสรถคันอื่นให้เคลียร์ทางให้เราและจ่ายค่ารีเควสนั้นเป็นคริปโต”

• ผลสำรวจจากธนาคารกลางของเกาหลีใต้เผยประชาชนอายุระหว่าง20ถึง40ปีให้ความสนใจที่จะลงทุนในคริปโตและเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างไม่เว้นแม้แต่ผู้สูงอายุ

•ข่าวการ Adoption
– Bithumb เว็บเทรดอันดับต้นๆของเกาหลีเตรียมเข้าร่วมกับร้านค้ากว่า 8,000 แห่งเพื่อรองรับการชำระเงินด้วยคริปโต

-ศูนย์การตลาดการท่องเที่ยวที่ได้รับการร่วมมือจากรัฐบาลเยอรมันเพิ่มรูปแบบการชำระเงินด้วย Bitcoin และคริปโตอื่นๆ

-บริษัทขายรถยนต์หรูแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นร่วมมือกับ Bitflyer เตรียมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin และคริปโตอื่นๆ

-Newegg บริษัทขายปลีก Hardwareของประเทศแคนาดาซึ่งมีฐานลูกค้ากว่า 36ล้านคน เปิดตัวการรับชำระเงินด้วย Bitcoin

-Reddit เว็บ community ชื่อดังถอดการชำระเงินค่าสมาชิกแบบพรีเมี่ยมด้วย Bitcoin ออกโดยให้เหตุผลว่า ระบบการชำระเงินของ Coinbase ยังมีbug อยู่ค่อนข้างมากทำให้เราตัดสินใจที่จะนำการชำระเงินด้วย Bitcoin ออก

#Adminณะ
Cr. Cointegraph, CNBC, CCN, BLOOMBERG

===================================
เป็นกำลังใจให้ผู้แปลด้วยการกดถูกใจเพจด้วยนะครับ
https://www.facebook.com/bitcoinaddictthailand/
See_First_Fanpage_BitcoinAddict

รวมถึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน community ของเราได้ตามช่องทางต่อไปนี้
👨👩กลุ่ม Facebook:
https://www.facebook.com/groups/436469190070863/
👨👩กลุ่ม Telegram:
พูดคุย https://t.me/bitcoinaddictclub
แจ้งข่าว https://t.me/newsbitcoinaddict
👨👦Twitter:
https://twitter.com/BitcoinAddictTH

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.