ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 24 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad

0
1662

ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 24 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad 😎

• การเสียภาษีสำหรับคริปโตในประเทศฝั่งยุโรปถูกเรียกเก็บตั้งแต่ 0-50% โดยส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Capital gain โครงสร้างที่น่าสนใจคือประเทศเยอรมันนั้นคือ ไม่คิดภาษีvatและยังมีการเก็บภาษีสำหรับการเทรดคริปโตอยู่ แต่ถ้าได้กำไรน้อยกว่า 600ยูโรหรือการถือแบบระยาวเกิน1ปีจะถูกยกเว้นภาษี

• ไทยเตือน “การเชิญชวนให้คนไทยลงทุน ICO และซื้อคริปโตที่ไม่ได้ลงทะเบียนหรือผ่านตัวกลางที่ถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงไม่ได้รับความเห็นชอบจาก กลต เสี่ยงคุก 2ปี ปรับอีก 5แสน”

• กลต. ของอเมริกาเตรียมตรวจสอบกองทุนกว่า 100แห่งที่เกี่ยวข้องกับคริปโตโดยจะมุ่งเน้นไปยังบริษัทที่อาจจะมีส่วนข้องกับ ICO เนื่องจากกฎหมายของสหรัฐในปัจจุบัน

• ศาลเนเธอแลนด์ได้ทำการตัดสินในคดีการเรียกร้องระหว่างลูกค้าของบริษัทcloud mining แห่งหนึ่งให้จ่ายเงินค้างชำระจำนวน 0.591 BTC โดยศาลระบุอย่างชัดเจนว่าเป็นสิทธิ์ในทรัพย์สินเพราะมันสามารถโอนย้ายจากผู้ส่งไปผู้รับได้และมีหลักฐานการโอน ทำให้การเรียกร้องเงินคืนเป็น Bitcoin นั้นสามารถทำได้

• Binance หันซบอกMalta(ประเทศเล็กๆแห่งหนึ่งในยุโรป) เตรียมเปิดสำนักงานสำหรับการซื้อขายคริปโตด้วยเงิน Fiat หลังจากมีประกาศเตือนมาจากทาง FSA ของญี่ปุ่น โดยCEO binance ออกมากล่าวถึงประเทศ Malta ว่า “เป็นประเทศที่มีศักยภาพในการขยายธุรกิจเพราะเป็นมิตรกับคริปโตและมีกฎหมายรองรับอย่างชัดเจน”

• ธนาคารกลาง Malaysia ใบ้เตรียมนำระบบ Blockchain มาประยุกต์ใช้เข้ากับกลุ่มธุรกิจภาคธนาคารโดยมีธนาคาร 9แห่งเข้าร่วมการทดลองนี้อยู่

• นักลงทุนเกาหลีทุ่ม 400ล้าน$ ซื้อเว็บเทรดเกาหลีนาม Bitstamp โดยมีผู้ใช้งานบางส่วนยังรอคำยืนยันและให้ความเห็นในเชิงที่ว่าถ้ามีการเปลี่ยนเจ้าของจริงๆก็อาจจะเลิกใช้เนื่องจากยังไม่ไว้วางใจ

• Yahoo! Japan เตรียมซื้อหุ้น40% ของเว็บเทรดที่ชื่อ BitArg ในญี่ปุ่นมูลค่าสูงถึง 19ล้าน$ ในเดือนหน้า เผยเตรียมจะมีเว็บเทรดเป็นของตัวเองภายในปี 2019

Cr. Cointegraph, CNBC, CCN, BLOOMBERG

===================================
เป็นกำลังใจให้ผู้แปลด้วยการกด like & share ด้วยนะครับ
https://www.facebook.com/bitcoinaddictthailand/
See_First_Fanpage_BitcoinAddict

รวมถึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน community ของเราได้ตามช่องทางต่อไปนี้
👨👩กลุ่ม Facebook:
https://www.facebook.com/groups/436469190070863/
👨👩กลุ่ม Telegram:
พูดคุย https://t.me/bitcoinaddictclub
แจ้งข่าว https://t.me/newsbitcoinaddict
👨👦Twitter:
https://twitter.com/BitcoinAddictTH

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.