ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 23 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad

0
1971

ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 23 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad 😎

• ราคา Bitcoin ปัจจุบันอยู่ที่ $8,436 (263,000 บาท) มีการปรับตัวลดลงจากเมื่อวานนี้ประมาณ -6.73% ภาพรวมมูลค่า Crypto Market Cap ทั้งตลาดโลก รวมแล้วอยู่ที่ 322 พันล้านดอลลาร์ สาเหตุที่ Bitcoin มูลค่าลดลง ส่วนหนึ่งว่ากันว่ามาจากข่าวเว็บ Binance ที่มีปัญหาเรื่องใบอนุญาตในญี่ปุ่น

• หน่วยงานกำกับดูแลการเงินของญี่ปุ่น (JFSA) ออกคำเตือนอย่างเป็นทางการแก่ Binance ซึ่งมีการขยายกิจการมาที่ญี่ปุ่นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงาน ในขณะที่ Changpeng Zhao ซึ่งเป็น CEO ของ Binance ออกมาทวีตว่า “บริษัทกำลังให้ทีมกฎหมายเจรจากับทาง JFSA อยู่ โดยจะปกป้องผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นอันดับแรก”

• Bloomberg รายงานว่า Google จะสร้าง Blockchain ของตัวเอง เพื่อสนับสนุนธุรกิจในระบบ Cloud และแข่งขันกับบริษัท Startup ด้าน Blockchain จำนวนมากในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม Google มองเทคโนโลยีจากกลุ่ม Hyperledger หรืออาจเลือกใช้เทคโนโลยีจากกลุ่มอื่นที่สามารถ scaling ได้ง่ายขึ้น เพื่อรองรับการทำธุรกรรมนับล้าน ๆ รายการ ซึ่ง Google ต้องเจออยู่ทุกวัน

• ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ Facebook กว่า 50 ล้านราย ได้ถูกละเมิดความเป็นส่วนตัว พบว่ามีการเผยแผร่ข้อมูลเหล่านั้นออกไปโดยบริษัท Cambridge Analytica ซึ่งไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของข้อมูล สิ่งนี้อาจเป็นแรงผลักดันให้ Facebook ต้องเข้าสู่วงการ Blockchain เพื่อเรียกความน่าเชื่อถือกลับมา

• เหรียญ Wanchain สุดยอดเหรียญที่หลายคนรอคอย ที่ปิดการระดมทุนไปตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้ว บัดนี้เหรียญในถูกเพิ่มขึ้นเว็บ Binance ซึ่งเป็นเว็บเทรดอันดับ 1 ของโลกแล้ว พร้อมให้เทรด 23 มีนาคม เวลา 13.00 น. (เวลาประเทศไทย) ราคาทุน ICO 1 WAN = 0.34 USD หรือประมาณ 0.00114 ETH ในตอนนั้น

• Huawei วางแผนที่จะพัฒนา smart phone ที่สนับสนุน Application แบบกระจายศูนย์ (DApp) ที่ทำงานบนเทคโนโลยี blockchain โดยเกิดจากความร่วมมือกับบริษัท SIRIN LAB ที่ระดมทุนผ่าน ICO ได้เงินไปกว่า 100 ล้านดอลลาร์ เมื่อธันวาคมที่ผ่านมา

• มีผู้พบเนื้อหาการล่วงละเมิดเด็กถูกเข้ารหัสไว้ใน Bitcoin Blockchain อย่างไรก็ดี Peter Todd อดีตนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Bitcoin Core กล่าวว่า Bitcoin Blockchain ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อทำเช่นนี้ การถอดรหัสข้อมูลที่จัดเก็บใน Bitcoin Blockchain ไม่ใช่เรื่องง่าย และผู้ใช้ทั่วไป จะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ได้

• Roberto Escobar พี่ชายของเจ้าพ่อค้ายาเสพติดระดับโลก Pablo Escobar ประกาศเปิดตัวเหรียญ ICO ของตัวเองชื่อว่า dietbitcoin (DDX) โดยอ้างว่าเคยพบกับ Satoshi Nakamoto ผู้สร้างเหรียญ Bitcoin มาก่อน และกล่าวหาว่า Bitcoin เป็นเหรียญที่สร้างโดย CIA ของสหรัฐอเมริกา

Cr. Cointegraph, CNBC, CCN, BLOOMBERG
===================================
เป็นกำลังใจให้ผู้แปลด้วยการกด like & share ด้วยนะครับ
https://www.facebook.com/bitcoinaddictthailand/
See_First_Fanpage_BitcoinAddict

รวมถึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน community ของเราได้ตามช่องทางต่อไปนี้
👨👩กลุ่ม Facebook:
https://www.facebook.com/groups/436469190070863/
👨👩กลุ่ม Telegram:
พูดคุย https://t.me/bitcoinaddictclub
แจ้งข่าว https://t.me/newsbitcoinaddict
👨👦Twitter:
https://twitter.com/BitcoinAddictTH

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.