ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 23 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad

ศุกร์, 23 มีนาคม 201823 มีนาคม
1948

ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 23 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad 😎

• ราคา Bitcoin ปัจจุบันอยู่ที่ $8,436 (263,000 บาท) มีการปรับตัวลดลงจากเมื่อวานนี้ประมาณ -6.73% ภาพรวมมูลค่า Crypto Market Cap ทั้งตลาดโลก รวมแล้วอยู่ที่ 322 พันล้านดอลลาร์ สาเหตุที่ Bitcoin มูลค่าลดลง ส่วนหนึ่งว่ากันว่ามาจากข่าวเว็บ Binance ที่มีปัญหาเรื่องใบอนุญาตในญี่ปุ่น

• หน่วยงานกำกับดูแลการเงินของญี่ปุ่น (JFSA) ออกคำเตือนอย่างเป็นทางการแก่ Binance ซึ่งมีการขยายกิจการมาที่ญี่ปุ่นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงาน ในขณะที่ Changpeng Zhao ซึ่งเป็น CEO ของ Binance ออกมาทวีตว่า “บริษัทกำลังให้ทีมกฎหมายเจรจากับทาง JFSA อยู่ โดยจะปกป้องผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นอันดับแรก”

• Bloomberg รายงานว่า Google จะสร้าง Blockchain ของตัวเอง เพื่อสนับสนุนธุรกิจในระบบ Cloud และแข่งขันกับบริษัท Startup ด้าน Blockchain จำนวนมากในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม Google มองเทคโนโลยีจากกลุ่ม Hyperledger หรืออาจเลือกใช้เทคโนโลยีจากกลุ่มอื่นที่สามารถ scaling ได้ง่ายขึ้น เพื่อรองรับการทำธุรกรรมนับล้าน ๆ รายการ ซึ่ง Google ต้องเจออยู่ทุกวัน

• ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ Facebook กว่า 50 ล้านราย ได้ถูกละเมิดความเป็นส่วนตัว พบว่ามีการเผยแผร่ข้อมูลเหล่านั้นออกไปโดยบริษัท Cambridge Analytica ซึ่งไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของข้อมูล สิ่งนี้อาจเป็นแรงผลักดันให้ Facebook ต้องเข้าสู่วงการ Blockchain เพื่อเรียกความน่าเชื่อถือกลับมา

• เหรียญ Wanchain สุดยอดเหรียญที่หลายคนรอคอย ที่ปิดการระดมทุนไปตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้ว บัดนี้เหรียญในถูกเพิ่มขึ้นเว็บ Binance ซึ่งเป็นเว็บเทรดอันดับ 1 ของโลกแล้ว พร้อมให้เทรด 23 มีนาคม เวลา 13.00 น. (เวลาประเทศไทย) ราคาทุน ICO 1 WAN = 0.34 USD หรือประมาณ 0.00114 ETH ในตอนนั้น

• Huawei วางแผนที่จะพัฒนา smart phone ที่สนับสนุน Application แบบกระจายศูนย์ (DApp) ที่ทำงานบนเทคโนโลยี blockchain โดยเกิดจากความร่วมมือกับบริษัท SIRIN LAB ที่ระดมทุนผ่าน ICO ได้เงินไปกว่า 100 ล้านดอลลาร์ เมื่อธันวาคมที่ผ่านมา

• มีผู้พบเนื้อหาการล่วงละเมิดเด็กถูกเข้ารหัสไว้ใน Bitcoin Blockchain อย่างไรก็ดี Peter Todd อดีตนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Bitcoin Core กล่าวว่า Bitcoin Blockchain ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อทำเช่นนี้ การถอดรหัสข้อมูลที่จัดเก็บใน Bitcoin Blockchain ไม่ใช่เรื่องง่าย และผู้ใช้ทั่วไป จะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ได้

• Roberto Escobar พี่ชายของเจ้าพ่อค้ายาเสพติดระดับโลก Pablo Escobar ประกาศเปิดตัวเหรียญ ICO ของตัวเองชื่อว่า dietbitcoin (DDX) โดยอ้างว่าเคยพบกับ Satoshi Nakamoto ผู้สร้างเหรียญ Bitcoin มาก่อน และกล่าวหาว่า Bitcoin เป็นเหรียญที่สร้างโดย CIA ของสหรัฐอเมริกา

Cr. Cointegraph, CNBC, CCN, BLOOMBERG
===================================
เป็นกำลังใจให้ผู้แปลด้วยการกด like & share ด้วยนะครับ
https://www.facebook.com/bitcoinaddictthailand/
See_First_Fanpage_BitcoinAddict

รวมถึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน community ของเราได้ตามช่องทางต่อไปนี้
👨👩กลุ่ม Facebook:
https://www.facebook.com/groups/436469190070863/
👨👩กลุ่ม Telegram:
พูดคุย https://t.me/bitcoinaddictclub
แจ้งข่าว https://t.me/newsbitcoinaddict
👨👦Twitter:
https://twitter.com/BitcoinAddictTH

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 24 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad
เสาร์, 24 มีนาคม 2018
ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 19 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad
จันทร์, 19 มีนาคม 2018
ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 29 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad
พฤหัสบดี, 29 มีนาคม 2018
ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 25 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad
อาทิตย์, 25 มีนาคม 2018