ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 21 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad

0
1497

ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 21 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad 😎

• จากการประขุมของ G20 สรุป “นิยามว่าคริปโตนั้นไม่ใช่เงิน คุณลักษณะมันคือสินทรัพย์นั้นหมายความว่าการเก็บภาษีมีความเป็นไปได้ที่จะอยู่ในรูปแบบของ Capital Gain” ซึ่งในตอนนี้สมาชิกส่วนใหญ่ใน G20 เห็นด้วยในแนวทางที่ว่ายังไม่ต้องออกกฎอะไรออกมาควบคุม แต่จะทำการเฝ้าระวังต่อไปก่อนและจะออกกฎให้ได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วนตัวผมมองเป็นข่าวดีระยะสั้นเพราะหลายๆคนก็ได้เทขายรอดูท่าทีของ G20กันอยู่ พอออกมาแบบนี้ก็ค่อนข้างคลี่ลคลายบรรยากาศได้พอสมควรครับ

• เด็กหนุ่มชาวอังกฤษอายุเพียง15 ปีค้นพบช่องโหว่ของ Ledger nano โดยถ้าแฮ็คเกอร์รู้วิธีการและมี Ledger nano ของเหยื่ออยู่ในมือก็สามารถเข้าถึงกระเป๋าเงินได้ทั้งหมด แต่ทาง Ledger ได้ออก Firmware มาแก้ไขแล้ว ใครที่มี Firmware รุ่นต่ำกว่า 1.4.1 อย่าลืมไปอัพเดทเพื่อความปลอดภัยของเงินท่านนะครับ นอกจากช่องโหว่นี้เค้ายังค้นพบช่องโหว่การซื้อ Ledger มือ2 มาใช้อาจจะถูกฝังโค้ดบางอย่างที่ทำให้แฮ้คเกอร์สามารถเข้าถึงกระเป๋าเงินได้เช่นกัน

วิดีโอสาธิตการแฮ็ค >> https://www.youtube.com/watch?v=3poUPY-VpSI

• ผลสำรวจเผยชาวอเมริกัน2000คนพบว่ามีประชากรเพียง 8% ที่ลงทุนในคริปโต แสดงให้เห็นถึงโอกาสในการเติบโตของคริปโตในอนาคต และคนอีกประมาณ8 % ของคนที่เหลือมีการวางแผนที่จะลงทุนคริปโตในอนาคต ส่วนคนที่ไม่ลงทุนให้ความเห็นออกมาในเชิงที่ว่า เป็นเรื่องที่เข้าใจยาก, คิดว่าเป็นการต้มตุ๋นและมีความเสี่ยงสูง

• ประเทศเซียร์ราลีโอนออกมาประกาศว่า ยังไม่มีการนำระบบ Blockchain มาใช้ในการเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาพวกเค้าใช้โปรแกรมที่พัฒนาจากC++ และวิ่งอยู่บนSQL หลังจากสื่อนำเสนอข้อมูลที่ผิดเพี้ยนไปจากความจริง โดยโปรเจค Agora ที่เป็นโครงการจะทำระบบการเลือกตั้งบน blockchain ได้เข้าไปทดลองแค่เพียง1เขตเท่านั้น และไม่ได้นำคะแนนที่เก็บบันทึกบน blockchain ได้มาใช้จริง

• มีการทดลองเพื่อหาว่าเว็บเทรดนั้นๆมีปริมาณการซื้อขายจริงหรือไม่ ด้วยวิธีวัดที่ชื่อว่า Slipage โดยนำปริมาณเหรียญมูลค่า 50,000$ เทขายในเว็บเทรดต่างๆเพื่อทดสอบสภาพคล่องของเว็บเทรด ซึ่งถ้าราคาที่มีมูลค่าที่เป็น % ลงไปมากเท่าไรนั้นก็คือค่า Slipage เยอะเท่านั้น และถ้าSlipage เยอะนั้นหมายความว่ามีโอกาสที่จะเป็นมูลค่าการซื้อขายปลอมๆที่เว็บสร้างขึ้น โดยได้ทำการทดสอบใน4 เว็บ OKex, Bitfinex, Kraken, GDAX ผลออกมาว่าเว็บ OKex ที่เป็นเว็บเทรดอันดับ 1 ของโลกกลับมีค่า Slipage สูงกว่าเว็บเทรดที่อันดับต่ำกว่าอย่างมาก การทดลองนี้แสดงให้เห็นถึงว่าเว็บเทรดสามารถสร้างปริมาณการซื้อขายปลอมๆได้และการถูกควบคุมราคาด้วยเจ้ามือสามารถทำได้ง่ายมากๆในเว็บที่ใช้การซื้อขายหลอกๆ

• รัฐสภาของประเทศรัสเซียพิจราณาการออกกฎหมายสำหรับสินทรัพย์ดิจิตอลตอบสนองต่อรัฐบาลสหรัฐ (ร่างเสร็จแล้ว) โดยหลักๆก็คือต้องทำการซื้อขายผ่านเว็บเทรดที่รัฐได้ให้การรับรองแล้วเท่านั้นรวมถึงเว็บต้องมีการทำ KYC สำหรับลูกค้าทุกคน รวมถึงกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ ICO และการขุดเหมืองภายในประเทศ

• มีข่าวลือว่ารัฐบาลรัสเซียให้การสนับสนุนเวเนสุเอล่าในการออกเหรียญคริปโตนาม Petro เพื่อตอบโต้การคว่ำบาตรของสหรัฐอเมริกา แต่ทั้ง2ฝ่ายยังกล่าวปฎิเสธถึงเรื่องนี้อยู่ครับ

#Adminณะ

Cr. Cointegraph, CNBC, CCN, BLOOMBERG

===================================

ถ้าใครชอบ ก็สามารถกดไลค์กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ทีมงานได้ที่นี่

https://www.facebook.com/bitcoinaddictthailand/

รวมถึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน community ของเราได้ตามช่องทางต่อไปนี้

กลุ่ม Facebook:

https://www.facebook.com/groups/436469190070863/

กลุ่ม Telegram:

พูดคุย https://t.me/bitcoinaddictclub

แจ้งข่าว https://t.me/newsbitcoinaddict

Twitter:

https://twitter.com/BitcoinAddictTH

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.