เวเนซูเอล่าสนับสนุนให้ประชาชนขุดเหมืองคริปโต

0
748

ประเทศต่างๆ ทั่วโลกต่างมีปฏิกิริยากับสกุลเงินคริปโตแตกต่างกันไป บ้างก็ปิดกั้น บ้างก็สนับสนุน ในเวเนซูเอล่า รัฐบาลเรียกร้องให้ประชาชนทั่วประเทศร่วมกันทำฟาร์มเหมืองสำหรับขุดเงินคริปโต Nicolas Maduro ประธานาธิปดีเวเนซูเอล่าคาดหวังว่าจะมีประชาชนราวหนึ่งล้านคนเข้าร่วมโปรแกรมขุดเหมือนนี้ โดยมุ่งเป้าไปที่กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย คนว่างงาน แม่เลี้ยงเดี่ยว และคนไร้บ้าน (ผู้แปล: ไม่มีบ้านแล้วจะไปขุดยังไง?)

ประธานาธิบดีกล่าวว่าจุดมุ่งหมายของโครงการนี้คือเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับการใช้งานสกุลเงินคริปโต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติระบบเศรษฐกิจ โครงการนี้จะมีสกุลเงิน Petro และสกุลเงินคริปโตอื่นๆ เช่น Bitcoin, Ether, Litecoin เป็นต้น และยังรวมถึงการสร้างสกุลเงินใหม่ๆ เพิ่มเติมด้วย โดยโปรแกรมดังกล่าวจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 15 เมษายน ที่จะถึงนี้

ในงานแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Pedro Infante รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนกล่าวว่า รัฐบาลกำลังวางแผนที่จะสร้างฟาร์มเหมือนคริปโตขึ้น 24 แห่งทั่วประเทศ ช่วยฝีกฝนและให้ความรู้ประชาชนในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับเงินคริปโต เขายังกล่าวอีกว่าตอนนี้รัฐบาลได้อนุมัติวงเงินราว 2.9 ล้าน USD ในการสร้างฟาร์มเหมืองครั้งนี้

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รัฐบาลได้เปิดโรงเรียนสอนประชาชนเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโต ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนจำนวนมากเข้าใจเกี่ยวกับโลกของเงินดิจิทัลมากขึ้น และสามารถตัดสินใจลุงทุนอย่างมีความรู้ความเข้าใจ

มีความคาดหวังว่าโครงการขุดเหมืองนี้จะช่วยให้สกุลเงิน Petro ของเวเนซูเอล่าที่คาดว่าจะเปิด pre-sale ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงมีนี้ความแข็งแกร็ง

แม้ว่าจะมีการเสนอกฎหมายเกี่ยวกับเงิน Petro นี้เข้าสภาไปแล้ว และมีการเชิญชวนให้ประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมโครงการ แต่สภาก็ไม่เห็นด้วยกับการประกาศสกุลเงินใหม่ที่ผิดกฎหมายและขัดต่อรัฐธรรมนูญของประเทศ

ผู้แปล: ต้องรอดูกันต่อไปว่านโยบายสนับสนุนเงินคริปโตของเวเนซูเอล่าจะช่วยให้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นหรือไม่ สกุลเงินคริปโตใหม่อย่าง Petro จะมาช่วยสถานการณ์เงินเฟ้อของประเทศอย่างไร

ที่มา – thebitcoinnews.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.