ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 20 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad

0
976

ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 20 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad 😎

• 14 ธนาคารของประเทศไทยเพื่อนำเทคโนโลยี Blockchainมายกระดับความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจให้กับประเทศไทย โดยเริ่มด้วยโปรเจคหนังสือค้ำประกันบน Blockchain ( อนึ่งคำว่า Blockchain กับ Cryptocurrency ไม่เหมือนกันนะครับผม)

• นาย Yi Gang ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ว่าธนาคารกลางจีนคนใหม่ ซึ่งนับเป็นข่าวดีเพราะ Yi เป็นผู้มีแนวคิดในการสนับสนุน Bitcoin โดยการซื้อขาย Bitcoin เปรียบเสมือนการซื้อขายของทางอินเตอร์เน็ต ทุกคนมีสิทธิส่วนบุคคลในการจะซื้อขาย และยังชี้เพิ่มอีกว่า Bitcoin จะเป็นตัวช่วยสร้างแรงบรรดาลใจและดึงดูดความสนใจได้อีกเป็นระยะเวลานาน

• Master card พร้อมรับคริปโตที่ถูกสร้างโดยรัฐบาลของแต่ละประเทศเพื่อให้บริการในระบบ เสริมคริปโตอื่นที่ไม่ได้รับรองจากรัฐบาลมันคือขยะ!

• IBM ประกาศว่าในอีก5ปีจะสามารถสร้างคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กกว่าเม็ดเกลือหรือจุดหมึก เผยจะนำมาใช้กับเทคโนโลยี Blockchain และฝังกับสิ่งของเพื่อตรวจสอบที่มาที่ไปของของสิ่งนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาการปลอมแปลงสินค้าในปัจจุบัน

• กลต. ของฮ่องกงสั่งหยุดการระดมทุนแบบ ICO ของโปรเจค Black cell โดยให้เหตุผลว่าเป็นการลงทุนที่ไม่ได้รับอนุญาติ ทำให้ทางโปรเจคต้องคืนเงินให้กับนักลงทุนทั้งหมด

• กฎหมายของสหรัฐอเมริกายังมีท่าทีที่ชัดเจนเกณฑ์เกี่ยวกับการระดมทุน ICO ทำให้ startup หลายรายอาจะเสียโอกาส

• เวเนซูเอล่าสนับสนุนให้ประชาชนขุดเหมืองคริปโต Nicolas Maduro ประธานาธิปดีเวเนซูเอล่าคาดหวังว่าจะมีประชาชนราวหนึ่งล้านคนเข้าร่วมโปรแกรมขุดเหมืองนี้ โดยมุ่งเป้าไปที่กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย คนว่างงาน แม่เลี้ยงเดี่ยว และคนไร้บ้าน (ผู้แปล: ไม่มีบ้านแล้วจะไปขุดยังไง?)

• ทรัมป์สั่งแบนการกระทำทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเหรียญ Petro ที่ถูกสร้างโดยรัฐบาลเวเนสุเอล่า ไม่ว่าจะเป็นการเทรด, การถือ, การลง ICO

• ข่าวลือเรื่องเกาหลีปลดแบน ICO เป็นข่าวเก่าที่ว่ามีท่าทีในการจะยกเลิกการแบนเท่านั้น ยังไม่มีแหล่งข่าวที่ยืนยันชัดเจนถึงเรื่องนี้ครับ

#Adminณะ
Cr. Cointegraph, CNBC, CCN, BLOOMBERG
===================================
🙏 ถ้าใครชอบ ก็สามารถกดไลค์กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ทีมงานได้ที่นี่
https://www.facebook.com/bitcoinaddictthailand/

รวมถึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน community ของเราได้ตามช่องทางต่อไปนี้
กลุ่ม Facebook:
https://www.facebook.com/groups/436469190070863/
กลุ่ม Telegram:
พูดคุย https://t.me/bitcoinaddictclub
แจ้งข่าว https://t.me/newsbitcoinaddict
Twitter:
https://twitter.com/BitcoinAddictTH

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.