ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 18 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad

0
3321

• ราคา Bitcoin ลดลงมาต่ำกว่า $7,840 (243,000 บาท) มูลค่าการซื้อขายทั้งตลาดเมื่อสองสัปดาห์ก่อนที่ 470 พันล้านดอลลาร์ ได้ลดลงไปอยู่ที่ 313 พันล้านดอลลาร์ เนื่องจากสกุลเงินแม่อย่าง Bitcoin มีมูลค่าลดลง ส่งผลให้ทั้งตลาด Cryptocurrency เกิดสภาวะซบเซา

• ผู้จัดการเทคโนโลยีสารสนเทศของรัฐฟลอริดาถูกจับในข้อหาลักลอบขุดเหรียญ Cryptocurrency ด้วยคอมพิวเตอร์ของหน่วยงานที่รัฐเป็นเจ้าของ โดยลักลอบขุดตั้งแต่เดือนตุลาคม 2017 ถึงเดือนมกราคม 2018 ส่งผลให้ค่าไฟของหน่วยงานเพิ่มขึ้นประมาณ 25,575 บาท

• รัฐบาลจีนร่วมมือกับสมาคมการลงทุนของจีน (IAC) วางแผนที่จะสร้าง”ศูนย์การพัฒนาการลงทุน Blockchain ระหว่างประเทศ” มุ่งมั่นที่จะสร้างมาตรฐานอุตสาหกรรม และพันธมิตรการลงทุนรวมถึงกองทุนที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Blockchain

• หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของฝรั่งเศส (AMF) กำลังเตรียมที่จะเสนอกฎหมายที่เกี่ยวกับการระดมทุนผ่านเหรียญดิจิทอล ( ICO ) เพื่อกระตุ้นให้เกิดการระดมทุนรูปแบบใหม่ในประเทศและทำให้มันอยู่ในระเบียบ โดยจะออกใบอนุญาติให้กับ ICO ที่ปฏิบัติตามกรอบของหน่วยงานกำกับดูแล

• ตลาดซื้อขายเหรียญในประเทศญี่ปุ่น Coincheck จะหยุดการสนับสนุนการซื้อเหรียญตระกูล privacy coin 3 เหรียญได้แก่ Monero , Dash , ZCash เนื่องจากไม่สามารถระบุตัวตนในการทำธุรกรรมของเหรียญได้ และเป็นผลให้ hacker ใช้เหรียญกลุ่มนี้ในการฟอกเงิน นโยบายในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ เหรียญ NEM มูลค่ากว่า $534 ล้านของ Coincheck ถูกขโมยไปก่อนหน้านี้

• Bitmain ประกาศวางจำหน่าย Antminer X3 มูลค่าสูงถึง $11,999 ซึ่งเป็นเครื่องขุดเหรียญ Monero ด้วยอัลกอลิทึ่ม CryptoNight ในขณะที่ทางฝั่งของทีม Dev เหรียญ Monero ได้ออกมาโต้ว่าเครื่องขุดนี้จะขุด Monero ไม่ได้ เพราะทางทีมงานจะทำการ Fork เหรียญเพื่อป้องกันการขุดจากเครื่อง ASIC หากจำเป็น

• ธนาคารรอยัลแบงก์ออฟแคนาดา (RBC) ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศแคนาดา ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตร สำหรับแพลตฟอร์มการให้คะแนนเครดิต โดยใช้เทคโนโลยีBlockchain ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา

• Nobuaki Kobayashi ผู้บริหารทรัพย์สินที่ล้มละลายของ Mt Gox ที่อยู่ระหว่างการขายเหรียญเพื่อใช้หนี้ให้นักลงทุน กล่าวว่าเข้าไม่เชื่อว่าการขายเหรียญของเขาจะส่งผลต่อตลาดเหรียญ BTC หรือ BCH โดยนาย Kobayashi ตั้งข้อสังเกตุว่าสื่อแค่ใช้เขาเป็นเครื่องมือในการหาเหตุผลมาสนับสนุนการลดลงของราคา BTC หรือ BCH ในตลาด

• ผู้ใช้งาน Paypal ได้รับอีเมล์แจ้งเตือนเกี่ยวกับ Cryptocurrency

• ไทยผ่านกฎหมายใหม่ 2 ฉบับ ประการแรกคือพระราชบัญญัติเกี่ยวกับธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ต้องมีการลงทะเบียนและทราบถึงตัวตน (KYC) ของผู้ดำเนินงานที่เกี่ยวกับ cryptocurrency รวมถึงตัวแทนจำหน่ายหรือโบรกเกอร์ นอกจากนี้ยังมีบทลงโทษสำหรับผู้ที่ทำผิดกฎหมาย

• ประการที่สองคือ การแก้ไขประมวลกฎหมายซึ่งเกี่ยวข้องกับการเก็บภาษีที่เกี่ยวกับ Cryptocurrency และ ICO โดยจะมีการเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 15% ในบัญชี Cryptocurrency และ ICO นอกจากนี้ผู้เสียภาษีสามารถรวมหนี้สินภาษี crypto กับภาษีรายได้ประจำปีได้
Cr. Cointegraph, CCN, BITCOIN.COM

===============================================

🙏 ถ้าใครชอบ ก็สามารถกดไลค์กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ทีมงานได้ที่นี่
https://www.facebook.com/bitcoinaddictthailand/

รวมถึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน community ของเราได้ตามช่องทางต่อไปนี้
👨👩กลุ่ม Facebook:
https://www.facebook.com/groups/436469190070863/
👨👩กลุ่ม Telegram:
พูดคุย https://t.me/bitcoinaddictclub
แจ้งข่าว https://t.me/newsbitcoinaddict
👨👩Twitter:
https://twitter.com/BitcoinAddictTH

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.