ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 17 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad

เสาร์, 17 มีนาคม 201817 มีนาคม
1481

• Bittrex เตรียมถอนเหรียญจากกระดานเทรดจำนวน82 เหรียญเนื่องจากเข้าข่ายไม่ถูกต้องตามกฎของ กลต สหรัฐ รวมถึงเหรียญที่มีการซื้อขายต่อวันที่น้อยมากๆ โดยผู้ที่มีเหรียญในลิงค์ด้านล่างต้องรีบนำออกจากกระเป๋า Bittrex ภายในวันที่ 30 มีนาคมนี้
https://support.bittrex.com/hc/en-us/articles/360001609031

• Airasia เผยมีแผนที่จะเปิดระดมทุนแบบ ICO โดยผสานระบบการจ่ายเงินเข้ากับระบบโปรแกรมสะสมคะแนนที่ชื่อว่า Big point มาอยู่บน Blockchain เผยมีทรัพยากรและecosystem ที่พร้อมจะมาประยุกต์ใช้งานได้ทันที

• ธนาคารกลางสิงคโปร์เห็นถึงศักยภาพของ Blockchain ที่จะนำมาประยุกต์กับระบบการเงินในประเทศ พร้อมยืนยันว่ากำลังวางแผนที่จะทำระบบจ่ายเงินข้ามประเทศผ่าน Blockchain โดยใช้ชื่อโปรเจคว่า “Ubin”

• หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Visa ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับคริปโตว่า “ผมคิดว่าคริปโตมันถูกใช้สำหรับพวกฉ้อโกงหรือนักการเมืองสกปรก มันไม่มีพื้นฐาน ไม่มีอะไรมารับรองมูลค่า แต่อย่าง USD ที่ถูกผลิตออกมา ผมรู้ว่ามีอะไรหนุนหลังมันอยู่”

• Coca Cola บริษัทน้ำอัดลมยักษ์ใหญ่ของโลกร่วมมือกับหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐพร้อมกับบริษัทอีก3แห่ง ทำโปรเจคเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการใช้แรงงานที่ไม่ถูกต้อง โดยจะลงทะเบียนพนักงานทั่วทุกมุมโลกให้มาอยู่บนระบบ Blockchain

• ผู้ควบคุมกฎหมายแดนกิมจิเตือน Kakao แอพแชทยอดนิยมในเกาหลีว่า การเปิด ICO อาจจะผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องคริปโตในประเทศ ทางKaokao โต้ยังไม่มีแผนอย่างเป็นทางการว่าเราจะระดมทุนแบบ ICO ซะหน่อย

• ยูเครนเตรียมรับรองการขุดคริปโตให้ถูกกฎหมาย รัฐบาลมองเป็นสิ่งที่จะช่วยพัฒนาเศรษฐกิจภายในประเทศได้ และลดโอกาสของคนที่เก่ง IT จะย้ายออกไปทำงานนอกประเทศได้

• ประเทศสโลวีเนียสร้างอนุเสาวรีย์ Bitcoin แห่งแรกของโลกซึ่งสูงถึง 7เมตร

• ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจคนใหม่ของประธานาธิบดี Donald Trump เสนอนโยบายด้านภาษีที่เป็นมิตรสำหรับนักลงทุน Crypto คร่าวๆคือกำไรสุทธิจะถูกนำมาหักภาษี ขึ้นอยู่กับระดับรายได้ของแต่ละบุคคลและระยะเวลาในการลงทุน ถ้าเน้นซื้อขายทำกำไรระยะสั้นหรือถือครองไม่ถึง1ปี จะถูกคิดภาษีในอัตราปกติ แต่ถ้าถือครองระยะยาว Hodl จะได้เสียภาษีในอัตราที่น้อยลง

• ตามรายงานจาก Fundstrat Global Advisors คนขุด Bitcoin อาจจะปิดเครื่องขุดของพวกเขาบางส่วน อย่างน้อยจนกว่าราคา Bitcoin จะ rebound กลับมาได้

#Adminณะ
Cr. Cointegraph, CNBC, CCN, BLOOMBERG

===============================================

🙏 ถ้าใครชอบ ก็สามารถกดไลค์กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ทีมงานได้ที่นี่
https://www.facebook.com/bitcoinaddictthailand/

รวมถึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน community ของเราได้ตามช่องทางต่อไปนี้
👨👩กลุ่ม Facebook:
https://www.facebook.com/groups/436469190070863/
👨👩กลุ่ม Telegram:
พูดคุย https://t.me/bitcoinaddictclub
แจ้งข่าว https://t.me/newsbitcoinaddict
👨👩Twitter:
https://twitter.com/BitcoinAddictTH

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Cash2coins เปิดตัวเหรียญ “ไทยบาทดิจิตอล (TBD)” และ ICO BahtFintech ทำระบบ Payment Gateway โดยมี Advice บริษัท IT Hardware ยักษ์ใหญ่ของไทย ร่วมเป็นพันธมิตร
อังคาร, 20 มีนาคม 2018
เว็บเทรด Bittrex ประกาศจะปิดกั้นผู้ใช้จาก สหรัฐอเมริกา ในการซื้อขายใน 32 Cryptocurrencies
จันทร์, 10 มิถุนายน 2019
ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 23 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad
ศุกร์, 23 มีนาคม 2018
[สรุปเนื้อหา] รายการ What the coin EP.5 เล่น Bitcoin ตามข่าว รวยเร็วจริงหรือ?
อังคาร, 03 ตุลาคม 2017