ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 17 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad

0
1576

• Bittrex เตรียมถอนเหรียญจากกระดานเทรดจำนวน82 เหรียญเนื่องจากเข้าข่ายไม่ถูกต้องตามกฎของ กลต สหรัฐ รวมถึงเหรียญที่มีการซื้อขายต่อวันที่น้อยมากๆ โดยผู้ที่มีเหรียญในลิงค์ด้านล่างต้องรีบนำออกจากกระเป๋า Bittrex ภายในวันที่ 30 มีนาคมนี้
https://support.bittrex.com/hc/en-us/articles/360001609031

• Airasia เผยมีแผนที่จะเปิดระดมทุนแบบ ICO โดยผสานระบบการจ่ายเงินเข้ากับระบบโปรแกรมสะสมคะแนนที่ชื่อว่า Big point มาอยู่บน Blockchain เผยมีทรัพยากรและecosystem ที่พร้อมจะมาประยุกต์ใช้งานได้ทันที

• ธนาคารกลางสิงคโปร์เห็นถึงศักยภาพของ Blockchain ที่จะนำมาประยุกต์กับระบบการเงินในประเทศ พร้อมยืนยันว่ากำลังวางแผนที่จะทำระบบจ่ายเงินข้ามประเทศผ่าน Blockchain โดยใช้ชื่อโปรเจคว่า “Ubin”

• หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Visa ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับคริปโตว่า “ผมคิดว่าคริปโตมันถูกใช้สำหรับพวกฉ้อโกงหรือนักการเมืองสกปรก มันไม่มีพื้นฐาน ไม่มีอะไรมารับรองมูลค่า แต่อย่าง USD ที่ถูกผลิตออกมา ผมรู้ว่ามีอะไรหนุนหลังมันอยู่”

• Coca Cola บริษัทน้ำอัดลมยักษ์ใหญ่ของโลกร่วมมือกับหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐพร้อมกับบริษัทอีก3แห่ง ทำโปรเจคเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการใช้แรงงานที่ไม่ถูกต้อง โดยจะลงทะเบียนพนักงานทั่วทุกมุมโลกให้มาอยู่บนระบบ Blockchain

• ผู้ควบคุมกฎหมายแดนกิมจิเตือน Kakao แอพแชทยอดนิยมในเกาหลีว่า การเปิด ICO อาจจะผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องคริปโตในประเทศ ทางKaokao โต้ยังไม่มีแผนอย่างเป็นทางการว่าเราจะระดมทุนแบบ ICO ซะหน่อย

• ยูเครนเตรียมรับรองการขุดคริปโตให้ถูกกฎหมาย รัฐบาลมองเป็นสิ่งที่จะช่วยพัฒนาเศรษฐกิจภายในประเทศได้ และลดโอกาสของคนที่เก่ง IT จะย้ายออกไปทำงานนอกประเทศได้

• ประเทศสโลวีเนียสร้างอนุเสาวรีย์ Bitcoin แห่งแรกของโลกซึ่งสูงถึง 7เมตร

• ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจคนใหม่ของประธานาธิบดี Donald Trump เสนอนโยบายด้านภาษีที่เป็นมิตรสำหรับนักลงทุน Crypto คร่าวๆคือกำไรสุทธิจะถูกนำมาหักภาษี ขึ้นอยู่กับระดับรายได้ของแต่ละบุคคลและระยะเวลาในการลงทุน ถ้าเน้นซื้อขายทำกำไรระยะสั้นหรือถือครองไม่ถึง1ปี จะถูกคิดภาษีในอัตราปกติ แต่ถ้าถือครองระยะยาว Hodl จะได้เสียภาษีในอัตราที่น้อยลง

• ตามรายงานจาก Fundstrat Global Advisors คนขุด Bitcoin อาจจะปิดเครื่องขุดของพวกเขาบางส่วน อย่างน้อยจนกว่าราคา Bitcoin จะ rebound กลับมาได้

#Adminณะ
Cr. Cointegraph, CNBC, CCN, BLOOMBERG

===============================================

🙏 ถ้าใครชอบ ก็สามารถกดไลค์กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ทีมงานได้ที่นี่
https://www.facebook.com/bitcoinaddictthailand/

รวมถึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน community ของเราได้ตามช่องทางต่อไปนี้
👨👩กลุ่ม Facebook:
https://www.facebook.com/groups/436469190070863/
👨👩กลุ่ม Telegram:
พูดคุย https://t.me/bitcoinaddictclub
แจ้งข่าว https://t.me/newsbitcoinaddict
👨👩Twitter:
https://twitter.com/BitcoinAddictTH

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.