ตลาด Cryptocurrency กลับมามีมูลค่ารวมที่ $500 พันล้าน ราคา Bitcoin เตรียม Bull Run

0
1426

หลังจากร่วงลงสู่ $10,350 ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา วันนี้ราคาของ bitcoin มีการปรับตัวขึ้นมาอยู่ที่ $11,050 ซึ่งเพิ่มขึ้นมา 5% ส่งผลดีต่อตลาด Cryptocurrency โดยรวมให้มีโมเมนตัมในเชิงบวก

Bitcoin เตรียม Bull Run

ปริมาณการซื้อขายของ bitcoin และตลาด cryptocurrency ทั่วโลกมีอัตราเพิ่มขึ้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยมีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นเกือบ 20 พันล้านดอลลาร์ ปริมาณการซื้อขายของ bitcoin ในวันนี้ในตลาดใหญ่ๆ ได้แก่ Binance , UpBit , Bithumb และ Bitfinex ยังคงแข็งแกร่ง แสดงให้เห็นถึงสัญญาณเริ่มต้นที่ดี ของการมุ่งสู่ราคา $13,000 ตามที่นักวิเคราะห์หลายคนได้คาดการณ์ไว้

bitcoin-records-5-gain

ในเกาหลีใต้ปริมาณการซื้อขายของ bitcoin ในแต่ละวันพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยมีการซื้อขายมากกว่า 80,000 BTC ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดย HanKyoReh ซึ่งเป็นหนึ่งในสื่อกระแสหลักที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้รายงานว่า ความต้องการซื้อ Bitcoin และ Cryptocurrency ในตลาดเพิ่มสูงขึ้นเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่กลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา

Chosun ซึ่งเป็นสื่อกระแสหลักอีกแห่งในเกาหลีใต้กล่าวว่า ราคา Bitcoin แบบ Kimchi Premium กำลังจะกลับมาอีกครั้ง เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับเข้ามาสู่ตลาด Cryptocurrency มากขึ้น

นาย Dan Morehead ผู้อำนวยการอาวุโสบริษัท Pantera Capital กล่าวเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า ราคาของ Bitcoin อาจจะมีการปรับตัวสูงขึ้นในสัปดาห์นี้ เพราะจะมีการฟื้นตัวจากตลาดหมี Morehead ตั้งข้อสังเกตว่าตลาดหมีส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่ 71 วัน และด้วยเหตุนี้ Bitcoin จึงอยู่ในสถานะที่เหมาะสำหรับการเพิ่มมูลค่าในสัปดาห์หน้าที่กำลังจะมาถึงนี้

“แม้อดีตไม่ได้คาดการณ์อนาคตเสมอไป แต่นี่คือสถิติที่ควรทราบ คือโดยปกติแล้วตลาดหมีจะมีช่วงเวลาเฉลี่ยที่ 71 วัน และเราผ่านมา 52 วันแล้ว ดังนั้นดูเหมือนว่าอีกสองสามสัปดาห์ข้างหน้า ทุกสิ่งทุกอย่างจะกลับสู่สภาวะปกติ”

Ethereum

Ethereum และ cryptocurrencies ที่สำคัญอื่นๆ ได้รับอานิสงจาก Bitcoin ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่มีเพียงไม่กี่ cryptocurrencies ที่สามารถเพิ่มมูลค่าได้สูงกว่า bitcoin และ cryptocurrencies ส่วนใหญ่ เมื่อคิดมูลค่าเป็น bitcoin แล้วกลับมีมูลค่าเป็น bitcoin ลดลง เช่น Ethereum ที่มีมูลค่า BTC ลดลงประมาณ 2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ควรทราบคือ Ethereum ยังมีราคาน้อยกว่า 32% จากระดับราคาสูงสุดที่เคยทำได้อยู่ตอนนี้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.