ธนาคาร Citibank อินเดียประกาศห้ามซื้อเงินคริปโตด้วยบัตรเครดิตและเดบิต

0
1002

ธนาคาร Citibank ประเทศอินเดีย ได้ประกาศทางอีเมลเมื่อวันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่าจะไม่อนุญาตให้ลูกค้าของธนาคารใช้บัตรเดบิตหรือเครดิตในการซื้อสกุลเงินเสมือนทั้งหลาย ไม่เพียงแค่ Citibank ท่านั้น สถาบันการเงินอื่นๆ เช่น Lloyds, JP Morgan Chase & Co และ Bank of America ต่างไม่อนุญาตให้ลูกค้าซื้อสกุลเงินเหล่านี้ด้วยบัตรเครดิตและเดบิตที่ออกโดยธนาคาร ซึ่งเหนือกว่าที่ธนาคาร Citibank ในสหรัฐฯ ที่ไม่อนุญาตให้ลูกค้าซื้อเงินคริปโตผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น

แหล่งข่าวภายในธนาคารได้ให้เหตุผลเกี่ยวกับการห้ามทำธุรกรรมดังกล่าวเอาไว้ว่าเพื่อเป็นการป้องกันลูกค้าของธนาคารไม่ให้ถูกต้มตุ๋นหลอกลวง

ทั้งนี้ จากข้อมูลของ Reserve Bank of India (RBI) ธนาคาร Citibank อินเดียมีลูกค้าบัตรเดบิตจำนวน 2.63 ล้านร้าย และบัตรเครดิตจำนวน 1.61 ล้านราย

เมื่อไม่นานมานี้ รัฐมนตรีคลังของอินเดีย Arun Jaitley ได้กล่าวว่า รัฐบาลไม่ถือว่าสกุลเงินคริปโตเป็นสิ่งถูกกฎหมาย และจะใช้มาตรการทุกอย่างที่มีอยู่ในการกำจัดการใช้งาน และด้วยการประกาศเตือนของธนาคารกลางก่อนหน้านี้ มีความเป็นไปได้ว่าธนาคารอื่นๆ จะดำเนินรอยตาม Citibank อินเดียในที่สุด

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.