ราคา Bitcoin พุ่งแตะ $9,300 (288,000 บาท) ตลาดกระทิงได้รับชัยชนะอีกครั้ง

1
2136

ราคาของ Bitcoin พุ่งทะลุ $9,000 ในวันนี้ ตลาดกระทิงได้รับชัยชนะอีกครั้ง เริ่มมีการคาดการณ์อนาคตของ cryptocurrency ในระยะสั้นไปต่างๆนานา

ราคา Bitcoin พุ่งแตะ $9,300 (288,000 บาท)

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาของ Bitcoin มีฐานอยู่ที่ $8,000 ซึ่งดูเหมือนตลาดสามารถราคาร่วงหล่นได้ตลาดเวลา ด้วยราคา BTC เช่นนี้ส่งผลให้เหรียญสกุลเงินอื่น ๆ ติดลบอยู่ในระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาก อย่างไรก็ตาม Bitcoin พบแนวต้านทานที่แข็งแกร่งที่ $9,000 และแม้จะมีการพยายามฝ่าแนวต้านขึ้นไปได้เล็กน้อย ผลคือไม่สามารถเจาะผ่านแนวต้านนี้ได้อย่างแท้จริง

แต่เช้าวันนี้ราคา Bitcoin ได้ฝ่าแนวต้านทะลุ $9,000 และยังคงไต่ระดับสู่จุดสูงสุดที่ $9,300 ในเว็บเทรด Bitfinex เวลาประมาณ 1.30 น. ตามเวลา UTC ราคาของ Bitcoin ได้ซื้อขายอยู่ที่ระดับ $9,245 ส่งผลให้มูลค่า market cap ของ Bitcoin กลายเป็น 156,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

bitcoin-price-9300-feb14

ปริมาณการซื้อขาย BTC ที่มากที่สุด อยู่ที่เว็บซื้อขาย cryptocurrency ของ OKEx ซึ่งขณะนี้มี 4 คู่ค้าที่มีปริมาณการซื้อขายสูงสุดจำนวน 10 คู่ของ Bitcoin เว็บ OKEx มีปริมาณการซื้อขายกระจุกตัวในปริมาณมาก ซึ่งเชื่อมโยงกับข่าวที่ว่าตลาดซื้อขายของฮ่องกงกำลังเปิดตัวเหรียญของเว็บเทรดตัวเองที่ชื่อว่า OKB และจะแจกจ่าย 100 ล้านเหรียญต่อหุ้น ให้กับนักเทรดที่มีปริมาณการซื้อขาย BTC อย่างน้อย 5 BTC ในช่วงระหว่างวันที่ 10 ถึง 14 กุมภาพันธ์

bitcoin-price-tv-feb14-2

ชัยชนะของกระทิง

สัญญาณของ Bitcoin ยังไม่ชัดเจนนัก แต่ก็เริ่มมีสัญญาณว่าตลาดหมีกำลังเตรียมตัวสำหรับการจำศีลอีกครั้ง

Dan Morehead ผู้ก่อตั้ง Pantera Capital ตั้งข้อสังเกตว่าราคา Bitcoin จะเป็นตลาดหมีเป็นระยะเวลาประมาณ 71 วัน ซึ่งปัจจุบันตลาดมีการวิ่งปรับฐานมา 58 วันแล้ว และอดีตนักลงทุนของ Goldman Sachs กล่าวว่า “ไม่มีเหตุผลที่จะคาดหวังว่าจะมีความแตกต่างอะไรกับในอดีต”

“ดูเหมือนว่าอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า ทุกสิ่งทุกอย่างจะกลับสู่สถานะปกติ และ bitcoin จะสามารถกลับมาเติบโตอีกครั้งได้” เขากล่าวเสริมว่าเขาคาดว่านักลงทุนสถาบันจะเริ่มเข้าสู่ตลาดในตลาดกระทิงรอบต่อไป

1 COMMENT

  1. ยินดีกับชาวคริปโตไนท์ด้วยครับ ทะลุ หมื่นเหรียญแล้ว…และปีนี้ผู้เชี้ยวชาญฟันธงว่า จะะละแสนเหรียญแน่นอน ฟังจากปากที่ https://goo.gl/2VaYUn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.