เหล่าธนาคาร Big 4 ของออสเตรเลียจะไม่ห้ามการซื้อขาย cryptocurrency

0
949

บรรดาธนาคารยักษ์ใหญ่ในประเทศออสเตรเลียยังไม่มีความคิดที่จะห้ามลูกค้าซื้อขาย cryptocurrency เช่น bitcoin

เป็นไปในแนวทางตรงกันข้ามกับธนาคารในสหรัฐอเมริกาและธนาคารในสหราชอาณาจักรที่ล่าสุดได้ประกาศห้ามซื้อขาย cryptocurrency ผ่านบัตรเครดิต ธนาคารหลัก 4 แห่งของออสเตรเลียจะไม่ระงับการซื้อขาย cryptocurrency ผ่านบริการของแบงค์รวมไปถึงบัตรเครดิต ตามรายงานของสำนักข่าว ABC

ในขณะที่ธนาคารอันดับ4 Australia and Newzealand (ANZ) ปฎิเสธการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency ไม่ว่าจะเป็นตลาดแลกเปลี่ยน หรือเว็บเทรด เพราะเนื่องจากยังไม่มีกฎหมายมารองรับ แต่ก็ไม่ได้มีความกังวลที่ลูกค้าของพวกเขาจะใช้เงินไปซื้อ cryptocurrency

โฆษกของ ANZ ได้กล่าวว่า

“เราไม่ได้ห้ามการซื้อขาย cryptocurrency แต่ก็ยังไม่ได้ยอมรับพวกมันในการชำระเงิน”

โฆษกของธนาคาร Westpac ซึ่งเป็นอันดับ2 ของออสเตรเลียยืนยันว่า ตอนนี้เรายังไม่มีความคิดที่จะห้ามให้ลูกค้าใช้บัตรเครดิตซื้อ cryptocurrency

ในขณะที่ธนาคารอันดับ3อย่าง National Australia (NAB) กล่าวว่าอาจจะไม่อนุญาตให้ทำธุรกรรมเกี่ยวกับ cryptocurrency บางอย่างที่มีความไม่ปลอดภัยและความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับลูกค้า และส่วนธนาคารอันดับ1 Commonwealth ยังไม่ออกมายืนยันหรือปฎิเสธ

ประเทศออสเตรเลียก็ได้ออกกฎหมายสำหรับ ตลาด cryptocurrency ด้วยพระราชบัญญัติมี่บังคับให้เว็บเทรดอยู่ภายใต้ของหน่วยข่าวกรองทางการเงินและหน่วยเฝ้าระวังของประเทศ

แต่ก็ไม่แน่ว่าท่าทีของบรรดาธนาคารอาจจะเปลี่ยนไปในอนาคต แต่การยืนยันของพวกเค้าในขณะนี้ขัดแย้งกับเหล่าบรรดาธนาคารในสหรัฐอเมริกาแหละสหราชอาณาจักร ในเมื่อวานนี้เอง ธนาคาร Llyods ได้ยืนยันที่จะบล็อคบัตรเครดิตกว่า9ล้านใบไม่ให้สามารถใช้ซื้อ cryptocurrencyได้เนื่องจากความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับหนี้ที่อาจเกิดขึ้นจากความผันผวนของ cryptocurrency และการบล็อคนี้ได้ขยายไปยัง ธนาคารลูกอย่าง Halifax, MBNA, Bank of Scotland

บรรดาธนาคารในอเมริกาก็ได้ทำการห้ามการซื้อ cryptocurrency ผ่านบัตรเครดิตเช่นกันแต่พวกเค้าก็ยืนยันว่าจะมีการรีวิวนโยบายที่เกี่ยวข้องกับตลาด cryptocurrency อีกอย่างแน่นอน

ที่มา : ccn.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.