รีวิวและความคิดเห็นจากงาน ICON Annual Summit: The Genesis ที่ผ่านมา

0
1066

สวัสดีครับ วันนี้แอดมินต้นจะขอมารีวิวงาน ICON ที่เพิ่งจะจบไปเมื่อวานนี้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง  และมันน่าสนใจอย่างไร  จะได้วางแผนกันได้ล่วงหน้ากับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคตครับ

สำหรับใครที่ได้ดูการถ่ายทอดเมื่อวานแล้วผมอยากจะบอกว่าคุณไม่จำเป็นต้องผิดหวังกับการประชุมสุดยอดครั้งนี้  ทีมงาน ICON ได้ทำตามสิ่งที่ได้สัญญาไว้  ส่วนความผิดหวังของคุณอาจจะเป็นเพราะความคาดหวังที่มาจากแหล่งข้อมูลที่ไม่เป็นทางการอย่างเช่น

2-1-2018 9-06-09 AM อย่างน้อยเขาก็ยังพูดถูกอยู่บ้างนะ เอาล่ะมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

ก่อนเริ่มงาน

มีการจัดบูทแสดงของโปรเจคต่างๆที่จะมาเข้าร่วมกับงานในครั้งนี้  ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจมากๆก็คือเจ้าเครื่อง Vending machine เครื่องนี้

DU13zDUVMAAkC1s เจ้าเครื่องนี้จะไปตั้งอยู่ตามมหาลัยต่างๆทั่วเกาหลี  เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้งาน โดยตอนนี้มีเปิดใช้งานแล้วที่มหาลัย Sogang University และ POSTECH และจะขยายไปจนทั่วเกาหลีภายในปีนี้  โดยโครงการนี้มีชื่อว่า U-coin Service มีจุดมุ่งหมายเพื่อการเข้าสู่สังคมไร้เงินสด

วิธีการใช้งานนั้นทำได้ง่ายๆ โดยการติดตั้งแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์สมาทโฟน  และทำการแลกเปลี่ยนเงินไปเป็นเหรียญ ICX  จากภายในแอป จากนั้นนำไปจ่ายที่เครื่องด้วยQR

ความน่าสนใจเมื่อเริ่มงาน

เปลี่ยนหน้าเว็บแบบใหม่ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น LINK

2-1-2018 9-57-03 AM เปิดตัว ICONick  Wallet  เราทุกคนรู้ว่า cryptocurrencies เป็นเรื่องยากสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน  ICON ไม่ได้แค่สร้างกระเป๋าสตางค์ที่มีความปลอดภัยซึ่งสามารถเก็บรักษา cryptocurrencies ที่เก็บได้ทั้ง ICX และ ETH เท่านั้น แต่พวกเขายังให้คนที่ใช้งาน Share ID กระเป๋าสตางค์นี้ได้ง่ายเหมือนกับชื่อโดเมนหรือที่อยู่อีเมล  โดยสามารถใช้ชื่อที่คุณตั้งนี้เพื่อการทำธุรกรรมที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น

ICONick สามารถใช้เป็น ID เฉพาะของคุณเพื่อค้นหา transactions ที่ผ่านมา,ใช้บริการ DEX และ / หรือเข้าร่วมบริการ DApp ในอนาคตของ ICON

2-1-2018 10-07-52 AM

เปิดตัว ICONex Paper wallets มีลักษณะการใช้งานเหมือน Myetherwallet โดยทำหน้าที่เป็น Wallet สำหรับเก็บเหรียญ ICX และ ETH ได้พร้อมกัน  มีฟังก์ชั่นล็อคหน้าจอ  และสามารถเชื่อมต่อกับ ICONick เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้มากขึ้น 2-1-2018 10-13-18 AM

Roadmap อับเดต token swap จะเริ่มในเดือนมีนาคม ICO platform จะเริ่มในเดือนเมษายน  และระบบ DEX จะมาใน Q2 2018

DApps และ ICOs ที่กำลังจะมา

มาถึงส่วน Highlight สำคัญที่ทุกคนที่มาร่วมงานต่างต้องการที่ทราบมากที่สุด  โดยมีทั้งสิ้น 6 Dapp (และ 7 ถ้า Nucleus Vision ได้เข้าร่วมกับ ICON) ที่กำลังทำงานร่วมกับ ICON และจะออกโปรดัคส์ในอนาคตอันใกล้นี้ได้แก่ BlueWhale, TINK, Silkroad, Uppsala, Ad4th, and Smilegate’s project

BlueWhale : Decentralized Ecosystem for the Sharing Economy
Fair reward for the worker ทีมงานดู Storng และมี VP จาก Samsung Pay ร่วมอยู่ในทีม  โดยจะเริ่มขาย ICO เร็วๆนี้ และโปรดัคจะออกในเดือนตุลาคม

2-1-2018 11-03-36 AM

2-1-2018 11-03-18 AM

BlueWhaleTINK : Social network/trust developing Dapp โครงการยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น  แต่ทีมงานดูมีความแข็งแกร่ง  ทีม Dev ส่วนใหญ่มาจากมหาลัย Carnegie Mellon University ชื่ออาจจะไม่คุ้นถ้าคุณไม่รู้จัก ที่นี่มีชื่อเสียงเรื่อง engineering/programming ของโลกที่หนึ่ง แต่ยังต้องรอข้อมูลเพิ่มเติมออกมาก่อน TinkSilkroad : Block Chain Innovation In Supply Chain ทีมงานมาจาก China, Korea และ Taiwan โดยทีมงานได้ประกาศว่า CoAsia Microelectronics บริษัทที่จดทะเบียนในไต้หวันกำลังจะเข้ามาเป็นพันธมิตรของเรา และตอนนี้พวกเขากำลังเตรียมที่จะนำระบบนี้ไปใช้งานกับผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือชั้นนำ 10 รายในประเทศจีน

Silkroad

Uppsala / Sentinel : secure crypto and other digital assets  ระบบการรักษาความปลอดภัย Cyber security เป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และไม่น่าแปลกใจที่หลายโครงการพยายามที่จะเริ่มรุกเข้ามาในโลกของ crypto  ทีมงานมีประสบการณ์ทางด้าน security มานาน  โดย Uppsala ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัทขนาดใหญ่เช่น SoftBank Ventures ซึ่งเป็นบริษัทขนาดใหญ่จากญี่ปุ่น

Upsala

Smilegate :  Global social game platform นี่เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก  เพราะ Smilegate เป็น บริษัทเกมที่มีชื่อเสียงมากๆในเอเชีย ชาวเกาหลีที่มาร่วมงานรู้สึกตื่นเต้นมากๆกับการเป็นพาทเนอร์ในครั้งนี้ เกมที่สร้างชื่อให้แก่บริษัทเช่น Crossfire เกมแนว FPS ชื่อดัง ที่มีผู้เล่นมากกว่า 650ล้านคนทั่วโลก โดยจะมีการลงนาม MOU กับ ICON ในสัปดาห์หน้า  เพื่อสร้าง social gaming ecosystem บน Blockchain ของ ICON ส่วนรายละเอียดมากกว่านี้  รอติดตามจากการประกาศต่อไป

สรุปสุดท้าย

ผมรู้ว่าคนที่รองานนี้อาจจะรู้สึกประมาณว่า “ไหนล่ะ Korean exchanges” “ทำไมพวกเขาไม่ได้ประกาศอะไรเลย”  …….. จริงๆแล้วพวกเราทุกคนต่างรู้ดีว่าในเกาหลีตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงจัดกฎระเบียบ  สิ่งต่างๆกำลังเปลี่ยนแปลงและมีการพัฒนา  ให้เวลาพวกเขาได้ทำงาน  การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นและระเบียบต่างๆจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรม blockchain ในเกาหลี  และในการประชุมเมื่อวานนี้นั้น  มีตัวแทนจาก Korean Exchange ชื่อดังหลายแห่งมาเข้าร่วมด้วย  นี่อาจจะเป็นสิ่งที่คุณต้องการ   

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.