[ข่าวด่วน] ราคา Bitcoin ลดต่ำกว่า 10,000$ หลังจาก Bitfinex & Tether ได้รับหมายศาลจาก CFTC

0
4563

การตรวจสอบข้อเท็จจริงของหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯกับทาง Bitfinex ซึ่งเป็นหนึ่งในเว็บซื้อขายเหรียญ Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงเหรียญ Tether ได้ส่งผลให้ราคา bitcoin ต่ำลงกว่า 10,000$

บลูมเบิร์ก  รายงานว่า คณะกรรมการกำกับตลาดฟิวเจอร์แห่งสหรัฐฯ (CFTC) ได้ส่งหมายศาลถึง Bitfinex และ Tether ซึ่งเป็นสองบริษัท ที่อยู่เบื้องหลังเหรียญ USDT ที่อ้างว่าถูก backup ด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐ และใช้สำหรับการซื้อขายเหรียญ Crypto ในตลาดทั่วโลก ถึงแม้ Tether จะกล่าวว่ามีเงินสำรองจำนวน 2.3 พันล้านเหรียญ backup ให้กับสกุลเงิน USDT ของตน แต่ผู้คนจำนวนมากก็คลางแคลงใจอยู่และมีข้อเรียกร้องจำนวนถึงกรณีดังกล่าว CFTC จึงได้ส่งหมายศาลถึง Tether เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ในรายงานของ Bloomberg อ้างข้อความจาก Bitfinex และ Tether โดยระบุว่า:

เราได้รับคำร้องการดำเนินการทางกฎหมายจากตัวแทนหน่วยงานกำกับดูแลที่ดำเนินการสืบสวนเราอยู่ แต่อย่างไรก็ตามเราก็มีนโยบายของเรา คือไม่แสดงความเห็นใดๆ เกี่ยวกับคำร้องดังกล่าว

หลังประกาศก็เกิดปฏิกิริยาที่ตามมาในตลาดซื้อขายของ Bitfinex ทันที ทำให้ราคาของ bitcoin ตกลงไปที่ระดับต่ำสุดในรอบ 13 วัน ที่ราคา 9,900$ และในเวลาอันรวดเร็ว ราคาก็กลับขึ้นมาอยู่เหนือ 10,100$ ได้อีกครั้ง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.