THB/BTC
0.65 %
272656.00 บาท
THB/ETH
0.73 %
8280.00 บาท
USD/BNB
2.67 %
32.69 USD
THB/XRP
0.16 %
12.72 บาท
THB/OMG
-0.24 %
66.80 บาท
THB/LTC
-0.07 %
4252.00 บาท

ธนาคารใหญ่อันดับ2 ของเกาหลีใต้ ประกาศรองรับตลาดซื้อขายเหรียญ CryptoCurrency

จันทร์, 22 มกราคม 201822 มกราคม
1917

ก่อนหน้านี้ Bithumb และ Korbit ซึ่งเป็นตลาดซื้อขาย CryptoCurrency ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของตลาดเกาหลีใต้ ประกาศว่าบัญชีเงินฝากของ Kookmin Bank จะถูกยกเลิกภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้

แต่ Shinhan Bank ธนาคารอันดับ2 ของเกาหลีใต้ จะยังสนับสนุนตลาดซื้อขาย CryptoCurrency ต่อไป

ธนาคาร Kookmin ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ได้ตัดสินใจที่จะไม่สนับสนุนตลาดซื้อขายสกุลเงิน และงดการเปิดบัญชีธนาคารกับนักลงทุนในสกุลเงิน บนแพลตฟอร์มการซื้อขายของเกาหลีใต้ ผู้ลงทุนแต่ละรายจะได้รับบัญชีธนาคารเสมือน ที่สามารถถอนและฝากเงินเกาหลีใต้ได้ โดยไม่ต้องโอนเงินจากบัญชีธนาคารจริง

ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา นักลงทุนในประเทศกังวลกับการตัดสินใจอย่างกะทันหันของ Kookmin Bank ในการปิดบัญชีธนาคารเสมือนในตลาดซื้อขายเหรียญของเกาหลีใต้ ผู้ใช้งานหลายคนกลัวว่าธนาคารอื่น ๆ จะปฏิบัติตามธนาคาร Kookmin Bank และตัดการเชื่อมโยงทางการเงินกับตลาดเหรียญ Crypto

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเว็บเทรด Korbit บอกกับผู้ใช้และนักเทรดว่า เว็บซื้อขายจะเริ่มรับเงินฝากและถอนเงินจากบัญชีธนาคารของ Shinhan แทนบัญชี Kookmin Bank คำแถลงที่ Korbit ส่งให้ผู้อ่านอ่าน:

“ตามที่ได้มีการประกาศก่อนหน้านี้ เพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบด้านการระบุตัวตนและการป้องกันการฟอกเงิน ที่รัฐบาลบังคับใช้วิธีการฝากเงินวอน KRW ในปัจจุบันจะสิ้นสุดลงภายในสิ้นเดือนมกราคม 2018 นี้

สำหรับวิธีการฝากเงินใหม่ของเงินวอน KRW มีกำหนดจะดำเนินการภายในเดือนนี้ คุณจะต้องมีบัญชี Shinhan Bank ซึ่งจดทะเบียนภายใต้ชื่อตามกฎหมายของคุณ โปรดใช้เวลาระหว่างนี้ ในการสร้างบัญชีธนาคารกับ Shinhan Bank เราจะทำตามคำแนะนำเพิ่มเติม เกี่ยวกับวิธีการป้อนข้อมูลบัญชีเงินวอน KRW สำหรับการถอนเงินแบบใหม่บนเว็บเทรด Korbit”

จากคำประกาศของ Korbit นี้ ส่งผลให้นักลงทุนโล่งใจ และเริ่มที่จะไม่กลัวเกี่ยวกับการถูกระงับบัญชีสำหรับซื้อขายเหรียญ CryptoCurrency โดยก่อนหน้านี้ในเอกสารอย่างเป็นทางการ ของรัฐบาลเกาหลีใต้ระบุว่าได้ขอให้สถาบันการเงินและธนาคารในอุตสาหกรรมการเงิน ที่อยู่ในความควบคุม ป้องกันการให้บริการด้านการเงินแก่ตลาดซื้อขายเหรียญ CryptoCurrency

อะไรจะเกิดขึ้นกับตลาด CryptoCurrency ของเกาหลีใต้?

สัปดาห์นี้สื่อท้องถิ่นหลายแห่งรายงานว่าหน่วยงานด้านการเงินระดับสูงของรัฐบาลเกาหลีใต้ กำลังวางแผนที่จะอนุญาตให้สถาบันการเงินจัดทำรายการซื้อขาย bitcoin ได้ เนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับสินค้าโภคภัณฑ์ ได้อนุญาติการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าสำหรับ Bitcoin ในสหรัฐ (CFTC) ในปี 2017 นี้ไปแล้ว

เจ้าหน้าที่ของรัฐชี้แจงว่ารายการซื้อขายล่วงหน้าของ bitcoin จะทำให้ตลาดมีเสถียรภาพและช่วยให้ตลาดซื้อขายเหรียญสกุลเงินมีมูลค่าเพิ่มขึ้น ลดเบี้ยประกันภัยและการเก็งกำไรของนักลงทุนในประเทศได้มาก

ในช่วงหลายเดือนที่จะถึงนี้รัฐบาลเกาหลีใต้จะออกระเบียบข้อบังคับเพื่อปกป้องนักลงทุนและธุรกิจการค้า ในแถลงการณ์ที่ออกเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา มีสมาชิกคนหนึ่งของคณะทำงานด้านการควบคุมภาวะวิกฤติระบุว่ารัฐบาลจะปฏิบัติตามแผนงานด้านกฎระเบียบ ซึ่งจะเป็นที่ยอมรับแบบตลาดชั้นนำของโลก เช่นญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา

จากสถานการณ์ปัจจุบันของตลาดและการตัดสินใจของรัฐบาล ที่จะไม่ห้ามการซื้อขายในระยะสั้นนี้ ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของเกาหลีใต้ มีแนวโน้มดีขึ้น ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าระดับราคาและปริมาณเงินทุนหมุนเวียน มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น ทั้งในตลาดเกาหลีใต้และตลาดโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราคา Bitcoin พุ่งทำลายสถิติใหม่ที่ 8,668$ (283,000 บาท) นำโดยตลาดญี่ปุ่นและเกาหลีใต้
เสาร์, 25 พฤศจิกายน 2017
เหล่าธนาคาร Big 4 ของออสเตรเลียจะไม่ห้ามการซื้อขาย cryptocurrency
อังคาร, 06 กุมภาพันธ์ 2018
ผลสำรวจความคิดเห็นของธนาคารแห่งประเทศเกาหลีใต้: 40% ของวัยรุ่นมีความสนใจเกี่ยวกับ Cryptocurrency
พุธ, 28 มีนาคม 2018
[ข่าวด่วน] ราคา Bitcoin ปรับตัวลดลง 14% หลังตำรวจเกาหลีใต้บุกค้น Bithumb เว็บซื้อขาย Crypto Currency รายใหญ่
พฤหัสบดี, 11 มกราคม 2018