ธนาคารใหญ่อันดับ2 ของเกาหลีใต้ ประกาศรองรับตลาดซื้อขายเหรียญ CryptoCurrency

0
2092

ก่อนหน้านี้ Bithumb และ Korbit ซึ่งเป็นตลาดซื้อขาย CryptoCurrency ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของตลาดเกาหลีใต้ ประกาศว่าบัญชีเงินฝากของ Kookmin Bank จะถูกยกเลิกภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้

แต่ Shinhan Bank ธนาคารอันดับ2 ของเกาหลีใต้ จะยังสนับสนุนตลาดซื้อขาย CryptoCurrency ต่อไป

ธนาคาร Kookmin ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ได้ตัดสินใจที่จะไม่สนับสนุนตลาดซื้อขายสกุลเงิน และงดการเปิดบัญชีธนาคารกับนักลงทุนในสกุลเงิน บนแพลตฟอร์มการซื้อขายของเกาหลีใต้ ผู้ลงทุนแต่ละรายจะได้รับบัญชีธนาคารเสมือน ที่สามารถถอนและฝากเงินเกาหลีใต้ได้ โดยไม่ต้องโอนเงินจากบัญชีธนาคารจริง

ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา นักลงทุนในประเทศกังวลกับการตัดสินใจอย่างกะทันหันของ Kookmin Bank ในการปิดบัญชีธนาคารเสมือนในตลาดซื้อขายเหรียญของเกาหลีใต้ ผู้ใช้งานหลายคนกลัวว่าธนาคารอื่น ๆ จะปฏิบัติตามธนาคาร Kookmin Bank และตัดการเชื่อมโยงทางการเงินกับตลาดเหรียญ Crypto

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเว็บเทรด Korbit บอกกับผู้ใช้และนักเทรดว่า เว็บซื้อขายจะเริ่มรับเงินฝากและถอนเงินจากบัญชีธนาคารของ Shinhan แทนบัญชี Kookmin Bank คำแถลงที่ Korbit ส่งให้ผู้อ่านอ่าน:

“ตามที่ได้มีการประกาศก่อนหน้านี้ เพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบด้านการระบุตัวตนและการป้องกันการฟอกเงิน ที่รัฐบาลบังคับใช้วิธีการฝากเงินวอน KRW ในปัจจุบันจะสิ้นสุดลงภายในสิ้นเดือนมกราคม 2018 นี้

สำหรับวิธีการฝากเงินใหม่ของเงินวอน KRW มีกำหนดจะดำเนินการภายในเดือนนี้ คุณจะต้องมีบัญชี Shinhan Bank ซึ่งจดทะเบียนภายใต้ชื่อตามกฎหมายของคุณ โปรดใช้เวลาระหว่างนี้ ในการสร้างบัญชีธนาคารกับ Shinhan Bank เราจะทำตามคำแนะนำเพิ่มเติม เกี่ยวกับวิธีการป้อนข้อมูลบัญชีเงินวอน KRW สำหรับการถอนเงินแบบใหม่บนเว็บเทรด Korbit”

จากคำประกาศของ Korbit นี้ ส่งผลให้นักลงทุนโล่งใจ และเริ่มที่จะไม่กลัวเกี่ยวกับการถูกระงับบัญชีสำหรับซื้อขายเหรียญ CryptoCurrency โดยก่อนหน้านี้ในเอกสารอย่างเป็นทางการ ของรัฐบาลเกาหลีใต้ระบุว่าได้ขอให้สถาบันการเงินและธนาคารในอุตสาหกรรมการเงิน ที่อยู่ในความควบคุม ป้องกันการให้บริการด้านการเงินแก่ตลาดซื้อขายเหรียญ CryptoCurrency

อะไรจะเกิดขึ้นกับตลาด CryptoCurrency ของเกาหลีใต้?

สัปดาห์นี้สื่อท้องถิ่นหลายแห่งรายงานว่าหน่วยงานด้านการเงินระดับสูงของรัฐบาลเกาหลีใต้ กำลังวางแผนที่จะอนุญาตให้สถาบันการเงินจัดทำรายการซื้อขาย bitcoin ได้ เนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับสินค้าโภคภัณฑ์ ได้อนุญาติการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าสำหรับ Bitcoin ในสหรัฐ (CFTC) ในปี 2017 นี้ไปแล้ว

เจ้าหน้าที่ของรัฐชี้แจงว่ารายการซื้อขายล่วงหน้าของ bitcoin จะทำให้ตลาดมีเสถียรภาพและช่วยให้ตลาดซื้อขายเหรียญสกุลเงินมีมูลค่าเพิ่มขึ้น ลดเบี้ยประกันภัยและการเก็งกำไรของนักลงทุนในประเทศได้มาก

ในช่วงหลายเดือนที่จะถึงนี้รัฐบาลเกาหลีใต้จะออกระเบียบข้อบังคับเพื่อปกป้องนักลงทุนและธุรกิจการค้า ในแถลงการณ์ที่ออกเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา มีสมาชิกคนหนึ่งของคณะทำงานด้านการควบคุมภาวะวิกฤติระบุว่ารัฐบาลจะปฏิบัติตามแผนงานด้านกฎระเบียบ ซึ่งจะเป็นที่ยอมรับแบบตลาดชั้นนำของโลก เช่นญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา

จากสถานการณ์ปัจจุบันของตลาดและการตัดสินใจของรัฐบาล ที่จะไม่ห้ามการซื้อขายในระยะสั้นนี้ ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของเกาหลีใต้ มีแนวโน้มดีขึ้น ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าระดับราคาและปริมาณเงินทุนหมุนเวียน มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น ทั้งในตลาดเกาหลีใต้และตลาดโลก

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.