“เราจะไม่รับชำระผ่าน Bitcoin แบบโดยตรง” กล่าวโดย CEO ของ Visa

0
1879

บริษัท Visa จะไม่รับชำระผ่าน Bitcoin แบบโดยตรง กล่าวโดย Alfred Kelly CEO ของ Visa โดยได้ให้สัมภาษณ์กับCNBC เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในงาน National Retail Federation trade show ที่นิวยอร์กซิตี้

“พวกเรา Visa จะไม่ดำเนินการธุรกรรมที่ใช้เทคโนโลยี cryptocurrency” เขากล่าว “เราจะดำเนินงานที่เกี่ยวกับสกุลเงินจริงๆเท่านั้น”

Kelly ชี้ไปที่ปัญหาว่า สกุลเงินเช่น bitcoin ที่มีความผันผวนอย่างมาก เขากล่าวว่า “ผู้คนต้องการแลกเปลี่ยนความคุ้มค่าเมื่อจะซื้ออะไรบางอย่าง ดังนั้นถ้ามีค่าใช้จ่าย $100 ฉันก็ต้องการจ่ายเงินแค่ $100 เท่านั้น”

Kelly กล่าวว่าปัจจุบันเขามองว่า Bitcoin เป็นสินค้าเก็งกำไร ซึ่งไม่เหมาะเป็นวิธีการชำระเงินจริงๆ

สินค้าโภคภัณฑ์ไม่ใช่ระบบการชำระเงิน

“ฉันไม่เห็นการชำระเงินจริงๆ ของคนที่เล่นตลาดนี้” เขากล่าว “เวลานี้ Bitcoin เป็นสินค้าที่ใครก็สามารถลงทุนได้ และเป็นสินค้าเก็งกำไร”

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อไร ที่คนลงทุนใน bitcoin ในช่วง 3 เดือน ที่ราคาผันผวนอย่างรุนแรง นักลงทุนในสกุลเงินบางคนอาจได้รับเงินเป็นจำนวนมากเขากล่าวว่า

นักข่าวของ CNBC ชี้ให้เห็นว่า Visa ยังไม่มี bitcoin payment card รวมถึง BitPay ด้วย

Visa ยกเลิกบัตรเครดิต Bitcoin

อย่างไรก็ตาม Visa ได้ยกเลิกการเป็นพันธมิตรกับ Wave Crest ซึ่งเป็น บริษัท ประมวลผลการชำระเงินแบบดิจิตอล ซึ่งมีผลคือการปิดการใช้งานบัตรเดบิต bitcoin และ cryptocurrency ทั้งหมดที่ผ่าน Visa

ผู้ให้บริการบัตรเดบิตทั้ง Bitcoin และ Cryptocurrency ได้แก่ TenX, Xapo, Coins.ph, Bitwala, BitPay และ CryptoPay ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกพันธมิตรกับ Visa ใน Wave Crest ผู้ให้บริการบัตรเดบิต Cryptocurrency ได้พึ่งพา Wave Crest และการเป็นพันธมิตรกับ Visa เพื่อประมวลผลการชำระเงินด้วย  Cryptocurrency

ในปี 2016 บริษัท BitPay ได้เปิดตัวบัตรเดบิตวีซ่า Bitcoin ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินได้ที่จุดขายของ Visa POS และถอนเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มของ Visa ได้ทุกแห่งทั่วประเทศในสหรัฐอเมริกา

ผู้สื่อข่าว CNBC กล่าวว่าการให้ข้อมูลของ Kelly เป็นหนึ่งสิ่งที่มีผลกับบทบาทของ Bitcoin ในระบบเศรษฐกิจของกระแสโลก Cryptocurrency

อย่างไรก็ตามในส่วนของผู้แปลไม่มีความกังวลเรื่องที่ Visa จะยกเลิกการชำระเงินผ่าน CryptoCurrency เพราะในอีกฟากฝั่งหนึ่งคู่แข่งอย่าง MasterCard ยังคงดำเนินงานในส่วนนี้ และยังเป็นพันธิมิตรที่ดีกับ CryptoCurrency อยู่ต่อไป แนะนำอ่านบทความ [รีวิว] ePayments MasterCard บัตรเดียว ที่จะทำให้การรูดชำระเงิน หรือถอนเงินสดจากเหรียญ CryptoCurrency เป็นเรื่องง่าย

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.