ผู้อำนวยการธนาคารกลางเยอรมันกล่าวว่ากฎข้อบังคับของ Crypto จะต้องเป็นระดับนานาชาติ

0
1288

นาย Joachim Wuermeling ซึ่งเป็นสมาชิกคณะกรรมการของธนาคาร Bundesbank ของเยอรมนีกล่าวว่าความพยายามใด ๆ ในการควบคุม cryptocurrencies จะต้องได้รับความร่วมมือระหว่างประเทศ  มีการพูดเรื่องนี้ที่แฟรงค์เฟิร์ต เมื่อวันที่ 15 มกราคมโดยกล่าวกับผู้ฟังว่า:

“กฎระเบียบควบคุมของ  virtual currencies นั้นจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดหากได้ทำโดยผ่านความร่วมมือระหว่างประเทศ  เนื่องจากอำนาจการกำกับดูแลของประเทศใดประเทศหนึ่งนั้น ถูกจำกัดอย่างเห็นได้ชัด”

หลังจากที่รัฐบาลจีนสั่งห้ามการแลกเปลี่ยน cryptocurrencies ในประเทศตั้งแต่เดือนกันยายน  นักเทรดเหรียญคริปโตในจีนจำนวนมากก็ย้ายไปเทรดกันที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ตามที่นักวิเคราะห์บางคนกล่าว

หลายประเทศทั่วโลกมีความพยายามในการออกกฎระเบียบควบคุมเกี่ยวกับ cryptocurrencies ในรูปแบบต่างๆ  ซึ่งจีนได้ออกมาตรการควบคุมที่เข้มงวดมากที่สุด  มีการห้ามการแลกเปลี่ยนและการขาย ICO และขณะนี้มีการพยายามที่จะปิดกั้นการแลกเปลี่ยนทั้งหมด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมของเกาหลีใต้ได้เสนอให้แบนการเทรดดิ้งและรัฐบาลก็ได้ออกมาตรการควบ  คุมอื่นๆ  ในประเทศที่บางคนมองว่าเป็น “ความบ้าคลั่งใน cryptocurrencies”  และประเทศรัสเซียได้เริ่มเสนอมาตรการทางกฎหมายบางอย่างสำหรับการซื้อขายบนเว็บ Exchange ที่เป็นทางการ

สำหรับสหรัฐอเมริกากำลังเล็งเห็นถึงกฎระเบียบของ cryptocurrency ทั้งในระดับรัฐบาลกลางและระดับรัฐ  The Securities and Exchange Commission หรือ (SEC)  ได้ออกมาให้คำเตือนกับนักลงทุนใน crypto  เมื่อปีที่แล้ว ในระดับรัฐหน่วยงานกำกับดูแลในเท็กซัสเพิ่งออกคำสั่งให้หยุดและยกเลิกการให้บริการของบริษัท crypto Bitconnect โดยถูกกล่าวหาว่าขายหลักทรัพย์ที่ไม่มีใบอนุญาตให้แก่ผู้อยู่อาศัยใน Texas

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.