ตลาดเหรียญ Crypto Currency แดงเดือด! Bitcoin, Ripple และเหรียญอื่นๆราคาดิ่ง

0
2290

วันนี้ (16 มกราคม) ตลาดเหรียญ CryptoCurrency มีการปรับตัวครั้งสำคัญเป็นครั้งที่3 ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา โดยราคาของเหรียญ Crypto Currency ที่สำคัญๆ ได้แก่ bitcoin, Ripple, Ethereum และ Bitcoin Cash ได้มีการปรับตัวลดลงประมาณ 10% ในขณะที่ Altcoins เหรียญอื่นๆยิ่งมีการปรับราคา ลดลงมากเป็นพิเศษ

ยกเว้นก็แต่ NEO และ Monero นอกนั้นทุกสกุลเหรียญ CryptoCurrencyใน 20 อันดับแรกมีมูลค่าลดลงทั้งหมด โดยเหรียญที่ราคาปรับตัวลดลงกว่า 10% ได้แก่ Ripple, Cardano, Bitcoin Cash, Stellar, EOS, Dash, Tron, Bitcoin Gold และ Ethereum Classic

Bloodbath

เหรียญ Crypto Currency ขนาดเล็กโดนจัดหนัก

เหรียญ CryptoCurrency ขนาดเล็ก ในตลาดที่อยู่นอกอันดับสูงสุด 10 อันดับทั่วโลก ได้มีการปรับราคาลดลงมากกว่า สกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับเช่น bitcoin และ Ethereum แม้ว่าปริมาณการซื้อขายจะมีจำนวนมากในเกาหลีใต้ เช่น Qtum และ EOS แต่ราคาก็ยังปรับลดลงอยู่ดี ถึงแม้ว่าจะมีข่าวดีจากทางภาครัฐของเกาหลีใต้ ที่ควรจะส่งผลต่อการฟื้นตัวของราคาก็ตาม

การปรับตัวล่าสุดของตลาด CryptoCurrency ไม่ได้เกิดขึ้นจากข่าวเกาหลีใต้หรือจีน เนื่องจากตลาดเริ่มมีการฟื้นตัวจากข่าวดีก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเป็นข่าวที่มาจากภาครัฐของทั้งสองภูมิภาค ซึ่งส่งผลต่อราคาในทางบวก ให้มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ภายในระยะเวลาอันสั้น

ภายในช่วง 30 วันที่ผ่านมา มีการประเมินมูลค่าตลาดของเงินสกุลดิจิทัล ว่ามีการปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 540 พันล้านดอลลาร์ เป็น 840 พันล้านดอลลาร์ โดยส่วนหนึ่งมาจากเหรียญ Tron และกิจกรรมของนักลงทุนรายใหม่ ที่ช่วยดันมูลค่ารวมของตลาดให้สูงขึ้นเป็นพันล้านดอลลาร์

Vitalik Buterin ผู้ก่อตั้งเหรียญ Ethereum เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า :

“มูลค่าตลาดรวมของ CryptoCurrency ได้ทะลุ 0.5 ล้านล้านดอลลาร์ในวันนี้ แต่เรามีรายได้เพิ่มขึ้นหรือไม่? มีคนเยอะแยะมากมายสักกี่คน? ธุรกิจ startup ที่ระดมทุนก่อนหน้านี้ มีการเปิดใช้งานจริงได้เท่าใด? เราได้สร้าง decentralized applications จำนวนมากที่ใช้งานได้จริงแค่ไหน?

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาส่วนแบ่งการตลาดของ crypto เพิ่มขึ้น 200 เท่า แต่ฉันไม่รู้สึกว่าศักยภาพของ crypto เพิ่มขึ้น 200 เท่า กลับกันในบางเรื่องที่สำคัญ (เช่นการชำระเงิน) มีความช้าลงด้วยซ้ำ

ศักยภาพของมันยังไม่เหมาะสมกับ มูลค่าตลาด 0.5 ล้านล้านดอลลาร์ในวันนี้”

สังเกตุว่ามีแพลตฟอร์ม blockchain จำนวนมาก ไม่สามารถแสดงศักยภาพของพวกเขาได้สำเร็จ การสร้าง decentralized applications กลายเป็นเรื่องปกติของตลาด CryptoCurrency ไปแล้ว

แนวโน้มระยะสั้น

เนื่องจากตลาดมีการปรับตัวหลายครั้งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา สกุลเงิน CryptoCurrency ส่วนใหญ่มีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้น ในช่วงเวลาอันใกล้นี้ มีความเป็นไปได้สูงว่าตลาด CryptoCurrency ของเกาหลีใต้ และญี่ปุ่น จะกลายเป็นเป็นศูนย์กลางของตลาดโลก โดยเหรียญ Bitcoin, Ethereum, Monero, Zcash, Dash และ Qtum จะได้รับการฟื้นตัวก่อนเหรียญอื่น

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.