รัฐบาลเกาหลีใต้ยืนยัน! จะไม่มีการ Ban การซื้อขาย Crypto Currency

0
1728

ในวันที่ 15 มกราคมนี้ โฆษก Jeong Ki-joon ของสำนักงานบริหาร Moon Jae-in ของเกาหลีใต้  กล่าวถึง ข่าวก่อนหน้านี้เกี่ยวกับ เรื่องที่จะมีการ Ban การซื้อขาย CryptoCurrency

Jeong กล่าวว่า กฎระเบียบที่รัฐบาลสร้างขึ้นจะช่วยปรับปรุงและแก้ไข ข้อเสนอเดิมของกระทรวงยุติธรรม ที่จะห้ามการซื้อขาย CryptoCurrency และแนะนำระเบียบปฏิบัติใหม่ เพื่อสนับสนุนตลาด Crypto Currency

คำแถลงของโฆษก Jeong แปลโดย CCN :

“ประการแรก รัฐบาลเกาหลีใต้จะดำเนินการปราบปรามการซื้อขายหลักทรัพย์ ของผู้ที่ไม่ยืนยันตัวตน และจะลงโทษการจัดการของตลาดซื้อขายที่มีการฟอกเงิน โดยการร่วมสืบสวนร่วมกับหน่วยงานด้านกฎหมายและเจ้าหน้าที่ทางการเงินท้องถิ่น

ประการที่สอง ข้อเสนอการห้ามซื้อขาย CryptoCurrency โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม Park Sang-ki ซึ่งเป็นข้อเสนอแนะจากกระทรวงยุติธรรมเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม เพื่อนำมาควบคุมตลาดของ CryptoCurrency โดยข้อเสนอนี้จะมีการหารือและปรับเปลี่ยน โดยกระทรวงยุทธศาสตร์และการคลังธนาคารกลาง รวมถึงคณะกรรมาธิการการค้าที่เป็นธรรมจากหน่วยงานอื่น ๆ

ประการที่สาม อาจจะมีการเก็งกำไรและการฉ้อฉลเกิดขึ้นมาก แต่รัฐบาลจะยังสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยี blockchain”

มีการคาดการณ์ว่าจะมีการห้ามชาวต่างชาติ และนักลงทุนที่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ จากการซื้อขายสกุลเงินในวันที่ 20 มกราคมนี้ และภายในสิ้นเดือนนี้ตลาดซื้อขายสกุลเงินของเกาหลีใต้ จะเปิดให้มีการลงทะเบียนใหม่ สำหรับผู้ใช้รายใหม่และนักลงทุนรายย่อย

คำแถลงของรัฐบาลเกาหลีใต้นี้ มาจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนรวมถึงนาย Nam Kyung-pil อดีตสมาชิกรัฐสภา ซึ่งได้วิพากษ์วิจารณ์วิจารณ์รัฐบาลว่า ไม่เข้าใจตลาดและควบคุม Crypto Currency ได้อย่างถูกต้อง

“การเรียก Bitcoin เป็นฟองสบู่ดอกทิวลิปเป็นการเยาะเย้ยชาวเกาหลีใต้ การลงโทษที่ไร้มูลเหตุอันสมควร รัฐบาลควรให้ความสำคัญกับการส่งเสริมตลาด Crypto หากไม่ต้องการถูกทิ้งไว้ข้างหลัง” Nam กล่าว

ตลาดเริ่มดีขึ้น

ตลาดซื้อขาย Crypto ต่างประเทศของเกาหลีใต้ มีแพลตฟอร์มการค้าที่สำคัญเช่น Bithumb และ Korbit เริ่มส่งสัญญาณผลบวก เกี่ยวกับแนวทางใหม่ที่รัฐบาลใช้สำหรับควบคุมและส่งเสริมตลาดในประเทศ

โฆษกของ Bithumb กล่าวกับทาง Yonhap News ว่า ขณะนี้มีการบังคับใช้กฎระเบียบ และการซื้อขายในเกาหลีใต้ จะสอดคล้องกับกฎระเบียบและนโยบายใหม่ เพื่อให้มั่นใจว่าตลาดยังคงโปร่งใสยุติธรรมและมีเสถียรภาพ

Yonhap รายงานเพิ่มเติมว่านักลงทุนในตลาดซื้อขาย Crypto ของเกาหลีใต้ เริ่มส่งผลในแง่ดี และเริ่มรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น ในการซื้อขายและลงทุนในสกุลเงิน Crypto Currency

ในเดือนธันวาคมนาย Kim Jin-hwa ประธานร่วมของ Korbit ระบุว่า หากรัฐบาลตั้งใจจะเก็บภาษีกับนักลงทุน และบังคับใช้กฎระเบียบที่เข้มงวด ก็ต้องจัดเตรียมพื้นที่สำหรับทั้งนักลงทุนเก่าและนักลงทุนใหม่ที่เหมาะสม Kim เน้นย้ำว่ารัฐบาลไม่ควรสร้างระเบียบที่ยากเกินไป สำหรับนักลงทุนโดยไม่เข้าใจตลาด

แม้ว่าการซื้อขาย Crypto Currency มีความเป็นไปได้ ที่จะได้รับการยอมรับจากรัฐบาลเกาหลีใต้ เนื่องจากปัจจุบันการห้ามการซื้อขายดูเหมือนว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เนื่องจากมีกระแสต่อต้านอย่างรุนแรง จากประชาชนชาวเกาหลีใต้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.