รัสเซียกำลังร่างกฎหมาย เพื่อให้การรับรอง เว็บซื้อขายสกุลเงินดิจิทอล ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

0
1340

กระทรวงการคลังของรัสเซียกำลังร่างกฎหมายเพื่อให้การรับรอง เว็บซื้อขายสกุลเงินดิจิทอล ที่ทำถูกต้องตามกฎหมาย โดยกระทรวงกำลังเตรียมประกาศรายชื่อของแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ได้รับการอนุมัติแล้ว

การแลกเปลี่ยนบางอย่างจะได้รับการรับรอง

moiseev-profile1-300x204RNS รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของรัสเซีย Alexei Moiseev กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “กระทรวงของเขา สนับสนุนการซื้อขายในสกุลเงิน crypto ในตลาดซื้อขายที่มีการรับรองอย่างถูกต้อง เราไม่ต้องการควบคุม แต่เราจะตั้งข้อจำกัดบางอย่าง” เขากล่าวเสริมด้วยว่า “มันไม่มีผลอะไรกับผู้ที่มี cryptocurrencies อยู่แล้ว”

“นี่คือความจริงที่ว่าการซื้อและขาย cryptocurrencies จะต้องมีมาตรฐานกว่านี้ โดยทั่วไปมันจำเป็นที่จะต้องมีตลาดซื้อขายอย่างเป็นทางการ และควรมีการรับรองอย่างถูกต้องตามกฎหมาย”

รายชื่อแพลทฟอร์มทางกฎหมายที่ถูกกล่าวถึง

.jpgการเรียกเก็บภาษีสำหรับสกุลเงิน Cryptocurrencies และการระดมทุน (ICO) ถูกนำเสนอร่วมกันในช่วงเดือนธันวาคมของปีที่แล้ว โดยกระทรวงการคลังและธนาคารกลางก่อนหน้านี้รายงานว่า “หลังจากการอภิปรายในรัฐสภา สมาชิกสภาจำนวนหนึ่งนำเสนอข้อคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องการเงินของ Crypto”

สื่อ RNS ได้อ้างถึงนาย Moiseev ว่าเขาชี้แจงว่า “กระทรวงของเขาวางแผนที่จะสรุปการเรียกเก็บภาษี รวมถึงการพัฒนากฎระเบียบสำหรับสกุลเงินดิจิทอล และส่งต่อให้ สภา Duma ของรัฐเซียในเดือนกุมภาพันธ์นี้”

ปูตินเน้นย้ำว่าต้องการกฎระเบียบที่เหมาะสม

Vladimir Putinการเรียกเก็บภาษีเพื่อควบคุม cryptocurrency และ ICO ในรัสเซียคาดว่าจะถูกนำมาใช้ในเดือนมีนาคม โดย ประธานาธิบดีวลาดิเมียปูตินได้ออกคำสั่งให้ทำกรอบการกำกับดูแลทั้ง cryptocurrencies และ ICOs ซึ่งจะต้องสิ้นสุดในวันที่ 1 กรกฎาคมของปีนี้ทั้งหมด

ในการประชุมกับหัวหน้าสื่อสิ่งพิมพ์และสำนักข่าวในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ปูตินเน้นย้ำว่าควรมีการบังคับใช้ กฎระเบียบข้อบังคับสำหรับตลาด cryptocurrency ที่เหมาะสม

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.