ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์สญี่ปุ่นเปิดตัวบริการแลกเปลี่ยน cryptocurrency

1
1498

กลุ่มบริษัทอีคอมเมิร์สสัญชาติญี่ปุ่น DMM Group ได้ประกาศเปิดตัวบริการแลกเปลี่ยนเหรียญ cryptocurrency ที่มีชื่อว่า DDM Bitcoin ในวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมาหลังจากที่ได้เปิดหน่วยงานขุดเหมืองไปก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายน 2017 โดยบริการนี้สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญ crypto ได้ 7 สกุล ได้แก่ Bitcoin, Ethereum, Litecoin, NEM, Ripple, Ethereum Classic และ Bitcoin Cash แต่สามารถแลกเปลี่ยนได้ 14 คู่สกุล

DMM Bitcoin ถือว่ามีศักยภาพค่อนค่างสูงเพราะมีฐานลูกค้าเดิมอยู่แล้วถึง 27 ล้านคน และอาจมีผู้สนใจภายนอกเข้ามาใช้บริการเพิ่มเติมอีกด้วย

ในประกาศของบริษัทมีการเสนอให้สิทธิพิเศษกับผู้ที่สนใจสมัครแต่เนิ่นๆ ด้วย เช่น การให้เครดิตเป็นจำนวนเงิน 1,000 เยน และฟรีค่าดำเนินการ เป็นต้น

โครงการนี้ดำเนินการมาเป็นเวลาหลายเดือนจากการที่ญี่ปุ่นตั้งธงเอาไว้ว่าจะเป็นแหล่งการซื้อขาย cryptocurrency ที่ได้รับการกำกับดูแลแห่งใหม่ของโลก

การแลกเปลี่ยนเงิน cryptocurrency ได้กลายเป็นธุรกิจใหญ่ในระบบเศรษฐกิจญี่ปุ่นในช่วยเวลาหกเดือนมานี้ จากการที่มีการออกใบอนุญาตดำเนินกิจการได้ เมื่อเดือนก่อน นักวิเคราะห์จาก Nomura ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่า Bitcoin ได้เพิ่มมูลค่าให้กับ GDP ของญี่ปุ่นถึง 0.3% เลยทีเดียว

1 COMMENT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.