[รีวิว] การใช้งาน Kybernetwork ก่อนเปิดใช้งานจริงเดือนกุมภาพันธ์

0
1851

ในรีวิวนี้จะเป็นการรีวิวเว็บ Kyber จากตัวที่เปิดให้ทดสอบบน Testnet ของ Kybernetwork  ซึ่งเราจะได้เตรียมตัวก่อนที่ Mainnet Launch จะเกิดขึ้นในเดือนหน้านี้  บนตัวทดสอบนี้จะแสดงให้เห็นถึงหน้าตา  UI / UX  และ smartcontract security  การปรับค่า GAS  รวมถึงการแจ้งอัตราแลกเปลี่ยนที่เหมาะสมจากเว็บ Exchange  และสำหรับใครที่อยากส่งคำติชมไปให้ทีมงานของ Kyber สามารถแจ้งไปได้ที่ support@kyber.network  หรือทาง  GithubTutorial ขั้นแรกให้เข้าไปที่เว็บ https://ropsten.kyber.network/ จากนั้นเลือกโหมดกระเป๋าเงินที่เราต้องการ (Metamask, JSON keystore, Trezor, Ledger หรือ Private Key)

2

Exchange

จะเข้ามาสู่หน้า Exchange โดยอัตโนมัติ  จากนั้นให้เราเลือก Token ที่ต้องการจะแปลงจากทางด้านซ้าย และ Token ที่คุณต้องการจากทางด้านขวา  ป้อนจำนวนเงินที่ต้องการ คลิกไอคอนที่เป็นลูกศรสลับทิศทางหากคุณต้องการย้อนกลับทิศทางของการ Conversion  หากคุณต้องการเปลี่ยน exchange rate ขั้นต่ำและราคา GAS ให้กดที่ตัวเลือก ‘Advanced’ ที่ด้านล่างขวาของหน้าจอ  เมื่อพอใจกับตัวเลือกและราคาของคุณแล้วให้คลิกที่ปุ่ม  ‘Exchange’  สีเขียวขนาดใหญ่ตรงกลาง  ซึ่งในเวอร์ชั่น Testnet นี้ จะสนับสนุนแค่เฉพาะการแปลงจาก ETH ไปเป็น Token อื่น ๆเท่านั้น

3

จะมีป๊อปอัปขอให้คุณยืนยันการแลกเปลี่ยนของคุณโดยกดปุ่ม Confirm 4

เท่านี้การทำธุรกรรมของคุณจะถูกส่งไปที่ blockchain แล้วเรียบร้อย 5

Transfer 

เมื่อต้องการส่ง Token เพียงแค่เลือกแถบตัวเลือก  ‘Transfer’  ( เมนูจะอยู่ถัดจาก  ‘Exchange’ และป้อนที่อยู่ที่คุณต้องการส่ง Token ไป )

6

ถัดจาก address box ให้เลือก Token และป้อนจำนวนเงินที่คุณต้องการโอนไปยังaddress นั้น กดที่ ‘Advanced’ หากคุณต้องการป้อนราคา GAS ของคุณเอง  คลิกปุ่ม  ‘Transfer’ เพื่อดำเนินการต่อ 7

อีกครั้ง  ป๊อปอัพจะขอให้คุณยืนยัน กด ‘Confirm’

8 เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการใช้งานทดสอบระบบของ Kybernetwork

9 จะเห็นได้ว่ามีเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น  และยังสามารถเรียนรู้การใช้งานได้โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน  ลองดูวิดีโอการสาธิตการใช้งานได้ที่ด้านล่าง   https://blog.kyber.network/kybernetwork-s-ropsten-testnet-release-and-tutorial-3129928660d7

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.