ตลาด Cryptocurrency กำลังวิตก จากการปรากฎฟองสบู่ของ Ripple

0
2098

ปี 2018 ไม่ใช่การเริ่มต้นที่ดีนักของ Bitcoin หลังจากการพุ่งขึ้นอย่างมากและร่วงลงเมื่อวันคริสต์มาส  แต่มีการฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยท่ามกลางการบูมของตลาด altcoins จำนวนมาก  อย่างไรก็ตาม  วันจันทร์ก็ไม่ได้เป็นวันที่ดีสำหรับตลาด cryptocurrency ทั้งหมด

มองลงไปที่กราฟของเหรียญ cryptocurrencies ที่อยู่อันดับ top จะเห็นว่าเหรียญ 10 อันดับแรก  ราคาอยู่ในแนวโน้มลดลง  โดย Ripple นั้นลดลง 28% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แดงทั้งกระดาน

coinmarketcap.com  แสดงตัวเลขที่ไม่ดีนักสำหรับเหรียญ 10 อันดับแรกทั้งหมด  ขณะที่ Bitcoin มีการลดลง 11% , Ripple ลดลง 28% และ Bitcoin Cash ลดลง 20%

7ee8052e7bc9765d5103973aad5afbdd

จะเห็นว่า Ripple นั้นร่วงลงมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากการเจริญเติบโตของเหรียญในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา  Ripple  สามารถขึ้นไปได้ถึง 3$ ในไม่กี่วันก่อนหลังจากการประกาศของ Bloomberg Terminals  ในช่วงปลายเดือนธันวาคม

ฟองสบู่ Ripple?

ตัวเลขราคาของ Ripple อาจลดลงจากข้อเท็จจริงที่ว่า Coinmarketcap ไม่รวมข้อมูลจากตลาดเกาหลี  แต่มันก็ยังมีข้อกังวลอื่น ๆ ที่เกิดขึ้น

“เหตุผลที่ Ripple พุ่งขึ้นนั่นแหละคือฟองสบู่” กล่าวโดย Erik voorhees ซีอีโอของ ShapeShift “การใช้งาน crypto กับธนาคารมันไม่สมเหตุสมผล  จุดเริ่มต้นของ crypto คือคุณไม่จำเป็นต้องมีธนาคาร”

เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง Ripple มีจุดมุ่งหมายสำหรับสถาบันขนาดใหญ่ซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกถูกต้องตามกฎหมายซึ่งจะกระตุ้นราคาและสร้างความตื่นเต้นให้กับนักลงทุน

อย่างไรก็ตามผู้ที่ชื่นชอบ cryptocurrency กล่าวว่า centralization นั้นเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่เทคโนโลยีของ digital currencies ควรมี

ฤดูแห่ง Altcoin

หลายคนเห็นความนิยมลดลงใน Bitcoin ล่าสุดและการฟื้นฟูกลับมากันของ altcoins  กับ Ripple และแม้กระทั่งเหรียญเล็ก ๆ อื่น ๆ เช่น Verge อย่างไรก็ตามการลดลงนี้ชี้ให้เห็นว่ายังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเหรียญหลายสกุลกับตัวที่โดดเด่นนั่นคือ Bitcoin
fe0926a2599117bc517f65a3cdb1704e
นักวิเคราะห์ Ronnie Moas ได้คาดการณ์เมื่อเร็วๆนี้ว่าจะมีการย้อนกลับไปในช่วงที่เรียกว่า “altcoin season” และอาจเป็นเช่นนี้เนื่องจากเราทุกคนได้ก้าวเข้าไปก่อนที่การยอมรับของสกุลเงินดิจิทัลจะเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.