[รีวิว] ePayments MasterCard บัตรเดียว ที่จะทำให้การรูดชำระเงิน หรือถอนเงินสดจากเหรียญ Crypto Currency เป็นเรื่องง่าย

8
21182

ปัจจุบันช่องทางที่เป็นตัวกลางในการถอนเงินบาทออกจากเหรียญ Crypto Currency ยอดนิยมของคนไทยส่วนใหญ่ ยังคงเป็นเว็บเทรด bx.in.th อยู่ แต่ช่องทางนี้ยังมีข้อติดขัดเรื่องระยะเวลาในการถอนเงินที่อาจต้องรอเป็นวันๆ หรือขั้นตอนการยืนยันสมุดบัญชีเงินฝากที่ยุ่งยาก

วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำเสนออีกช่องทางหนึ่ง เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับการถอนเงินบาทออกจากเหรียญ Crypto Currency ที่เราถือครองอยู่ นั่นก็คือการถอนเงินบาทผ่านบัตร ePayments MasterCard

ePayments คือแพลตฟอร์มการชำระเงิน eWallet ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการชำระเงินหรือถอนเงินสด ที่มีความปลอดภัย ตอนนี้ ePayments ได้เติบโตขึ้นเป็นแพลตฟอร์ม eWallet รายใหญ่ และกำลังดำเนินการอยู่ในกว่า 100 ประเทศ โดยขยายการให้บริการไปยังอุตสาหกรรมอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงวงการ Crypto Currency อีกด้วย

ผู้เขียนได้ทำการลงทะเบียนผ่านเว็บ ePayments และทำการสั่งบัตร ePayments MasterCard ให้มาส่งที่บ้าน โดยเลือกให้ทำการส่งแบบธรรมดา มีค่าส่งบัตรประมาณ 5$ (160 บาท) ใช้เวลาประมาณ 10 วัน บัตรก็เดินทางมาถึงมือผู้เขียนแล้ว

ePayments_011

ตอนนี้ทางเว็บจะเปิดให้ผู้ใช้เติมเงินผ่านเหรียญ Crypto Currency ได้ 4 สกุลเงินเท่านั้น ได้แก่ Bitcoin (BTC) , Bitcoin Cash (BCC) , Ethereum (ETH) และ Litecoin (LTC) ซึ่งผู้เขียนได้ทำการทดลองโอนเหรียญ Bitcoin เป็นจำนวนเงิน 1020$ เข้าบัญชี e-Wallet ของเว็บ ePayments ผ่านช่องทางตามรูปด้านล่างครับ

ePayments_02

จากนั้นทำการโอนเหรียญเข้ามาภายในเวลา 30 นาที แต่ไม่ต้องกังวล ก่อนโอนเหรียญเข้ามา ระบบจะให้เราระบุเลข Address ของเหรียญเรา ถ้าไม่ทันเวลาที่กำหนด ระบบจะ Refund คืนเหรียญกลับมาให้เราเองครับ ดังนั้นอาจเลือกโอนเหรียญที่โอนได้เร็วกว่าเช่น BCC , ETH , LTC ก็จะชัวร์กว่า BTC ที่ตอนนี้ใช้เวลาโอนค่อนข้างนานมากครับ ^^”

ePayments_05

จากนั้นทำการโอนเงินจำนวน 1020$ จากกระเป๋า e-Wallet เข้าสู่กระเป๋า ePayments MasterCard เพื่อที่เราจะสามารถนำบัตรไปใช้รูดซื้อสินค้า หรือกดถอนเงินสดจากตู้ ATM ได้เลย

ePayments_04

การทดสอบที่ 1 : ใช้บัตรรูดซื้อสินค้าและบริการ

ePayments_05

ผู้เขียนได้ทำการซื้อตั๋วหนัง 2 ใบมูลค่า 340 บาท พบว่าในระบบได้คิดค่าธรรมเนียม $0.27 (ประมาณ 8 บาท) ซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมที่เกิดจาก Conversion rate เงิน USD เป็นเงินบาทไทย โดยจะคิดที่ 2.6% ทุกครั้งที่มีการรูดซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งโดยรวมแล้ว การซื้อตั๋วหนังครั้งนี้ เงินได้ถูกหักออกจาก ePayments MasterCard ของผู้เขียนเป็นจำนวนทั้งสิ้น 10.70$

ePayments_06

การทดสอบที่ 2 : กดถอนเงินสดจากตู้ ATM

ผู้เขียนได้ทำการทดลองกดถอนเงินสดจากตู้ ATM ของธนาคารกรุงเทพ เป็นจำนวนเงิน 25,000 บาท พบว่ามีค่าธรรมเนียมต่อครั้งอยู่ที่ 220 บาท ตามรูปด้านล่าง รวม 25,000 + 220 เท่ากับ 25,220 บาท หรือ 802.92$ ตามเรทอัตราแลกเปลี่ยนในวันนั้น

ePayments_09

แต่ระบบ ePayments ยังมีค่าธรรมเนียมของระบบ เมื่อมีการกดถอนเงินสดแบบ fix rate อีก 2.6$ ต่อครั้ง ยอดเงินรวมที่ถูกหักออกจากบัญชี ePayments จึงเท่ากับ 802.92$ + 2.6$ = 805.52$ ตามรูปครับ

ePayments_07

กดถอนเสร็จก็นับเงินกันไป ^_^ เพิ่มเติมสิ่งที่ต้องรู้คือ เราสามารถกดถอดเงินสดจากตู้ ATM ได้ไม่เกินวันละ 3,000$ เท่านั้นนะครับ

ePayments_08

สรุป

ePayments MasterCard เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในการชำระเงินรูดซื้อสินค้าหรือถอนเงินสด ที่นักเทรดเหรียญ Crypto Currency ทุกคนควรมีติดตัวไว้ เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกของเราได้มาก เวลาต้องการใช้เงินสด ที่สำคัญ ePayments ยังมี App บนมือถือ Android ให้ดาวโหลดมาใช้งานได้อีกด้วย

สำหรับคนที่สนใจ สามารถสมัครลงทะเบียนได้ที่ลิงค์นี้ครับ => ePayments.com

8 COMMENTS

 1. ถ้าสมัครแล้ว ตอนกรอกประวัติ
  ใส่เบอร์โทร หลังจาก เซฟแล้ว
  ขึ้นช่อง verified code ที่จะส่งมาบอกทางแมสเสจ
  แต่ว่า แมสเสจไม่เข้ามา ตรวจสอบเบอร์แล้วถูกต้องนะครับ เป็นแบบนี้แล้วทำไง ต่อ ไปไม่เป็นเลย
  พอถาม support team ไปทาง e mail ก็ให้ ticket code มา แล้วก็บอกว่ามีอายุ 24 ชม ยังไงต่อล่ะทีนี้

 2. ขอตามตรงๆแบบคนไม่รู้นะครับ บัตรนี้กดแล้ว ต้องเสียภาษีไหมครับ ผมเพิ่งสมัครผ่าน

 3. Bee Nutthanapong ภาษีสรรพากร ถ้าคุณรายได้ หลัก4 ล้าน Up เสียภาษี 35-40 เปอร์เซ็นนะครับ
  ถ้าคิดเเล้ว Epayment ประมาณ 10เปอร์เซ็น ถ้าคุณเสียให้สรรพากรน้อยกว่า 10 เปอร์เซ็นก็ควรเลือกสรรพากร
  ถ้าฐานรายได้ใหญ่ขึ้นก็เลือก epayment ครับ

 4. ค่าธรรมเนี่ยที่โดนนี่ ถ้าเทียบกับภาษีที่ต้องจ่ายถ้าถอนผ่าน bx นี่มันต่างกันเยอะไหมครับ
  เรื่องภาษีอันนี้ผมไม่ทราบเลยจริงๆ แต่น่าจะต่างกันเยอะมากเลยใช่ไหมครับ เพราะมันคิดแบบคงที่ต่อครั้ง ไม่ใช่ %

  • อีกอย่างนึงที่ต้องคิด เวลา convert เรตมันน่าจะโดนกดลงมาเยอะด้วยใช่ไหมครับ

   convert rete ที่โดนกดลงมาเยอะ + fee + ค่าบริการรายเดือน
   กับ ภาษีสรรพภากร

   อันไหนเยอะกว่ากันครับ

 5. ฝากไว้หน่อยนะครับ บัตรนี้2เดือนแรกใช้ฟรี เดือนต่อๆไปค่าบริการ เดืนละ 2.9 us นะครับ

  • ถ้าเดือนไหนมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนเกิน 300 USD ไม่ต้องเสียค่า Card account maintenance fee 2.9 USD แต่ถ้าเดือนไหนใช้ไม่ถึง 300 USD ต้องเสีย 2.9 USD ดูเป็นเดือนๆไปครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.