[รีวิว] ePayments MasterCard บัตรเดียว ที่จะทำให้การรูดชำระเงิน หรือถอนเงินสดจากเหรียญ Crypto Currency เป็นเรื่องง่าย

8
19194

ปัจจุบันช่องทางที่เป็นตัวกลางในการถอนเงินบาทออกจากเหรียญ Crypto Currency ยอดนิยมของคนไทยส่วนใหญ่ ยังคงเป็นเว็บเทรด bx.in.th อยู่ แต่ช่องทางนี้ยังมีข้อติดขัดเรื่องระยะเวลาในการถอนเงินที่อาจต้องรอเป็นวันๆ หรือขั้นตอนการยืนยันสมุดบัญชีเงินฝากที่ยุ่งยาก

วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำเสนออีกช่องทางหนึ่ง เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับการถอนเงินบาทออกจากเหรียญ Crypto Currency ที่เราถือครองอยู่ นั่นก็คือการถอนเงินบาทผ่านบัตร ePayments MasterCard

ePayments คือแพลตฟอร์มการชำระเงิน eWallet ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการชำระเงินหรือถอนเงินสด ที่มีความปลอดภัย ตอนนี้ ePayments ได้เติบโตขึ้นเป็นแพลตฟอร์ม eWallet รายใหญ่ และกำลังดำเนินการอยู่ในกว่า 100 ประเทศ โดยขยายการให้บริการไปยังอุตสาหกรรมอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงวงการ Crypto Currency อีกด้วย

ผู้เขียนได้ทำการลงทะเบียนผ่านเว็บ ePayments และทำการสั่งบัตร ePayments MasterCard ให้มาส่งที่บ้าน โดยเลือกให้ทำการส่งแบบธรรมดา มีค่าส่งบัตรประมาณ 5$ (160 บาท) ใช้เวลาประมาณ 10 วัน บัตรก็เดินทางมาถึงมือผู้เขียนแล้ว

ePayments_011

ตอนนี้ทางเว็บจะเปิดให้ผู้ใช้เติมเงินผ่านเหรียญ Crypto Currency ได้ 4 สกุลเงินเท่านั้น ได้แก่ Bitcoin (BTC) , Bitcoin Cash (BCC) , Ethereum (ETH) และ Litecoin (LTC) ซึ่งผู้เขียนได้ทำการทดลองโอนเหรียญ Bitcoin เป็นจำนวนเงิน 1020$ เข้าบัญชี e-Wallet ของเว็บ ePayments ผ่านช่องทางตามรูปด้านล่างครับ

ePayments_02

จากนั้นทำการโอนเหรียญเข้ามาภายในเวลา 30 นาที แต่ไม่ต้องกังวล ก่อนโอนเหรียญเข้ามา ระบบจะให้เราระบุเลข Address ของเหรียญเรา ถ้าไม่ทันเวลาที่กำหนด ระบบจะ Refund คืนเหรียญกลับมาให้เราเองครับ ดังนั้นอาจเลือกโอนเหรียญที่โอนได้เร็วกว่าเช่น BCC , ETH , LTC ก็จะชัวร์กว่า BTC ที่ตอนนี้ใช้เวลาโอนค่อนข้างนานมากครับ ^^”

ePayments_05

จากนั้นทำการโอนเงินจำนวน 1020$ จากกระเป๋า e-Wallet เข้าสู่กระเป๋า ePayments MasterCard เพื่อที่เราจะสามารถนำบัตรไปใช้รูดซื้อสินค้า หรือกดถอนเงินสดจากตู้ ATM ได้เลย

ePayments_04

การทดสอบที่ 1 : ใช้บัตรรูดซื้อสินค้าและบริการ

ePayments_05

ผู้เขียนได้ทำการซื้อตั๋วหนัง 2 ใบมูลค่า 340 บาท พบว่าในระบบได้คิดค่าธรรมเนียม $0.27 (ประมาณ 8 บาท) ซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมที่เกิดจาก Conversion rate เงิน USD เป็นเงินบาทไทย โดยจะคิดที่ 2.6% ทุกครั้งที่มีการรูดซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งโดยรวมแล้ว การซื้อตั๋วหนังครั้งนี้ เงินได้ถูกหักออกจาก ePayments MasterCard ของผู้เขียนเป็นจำนวนทั้งสิ้น 10.70$

ePayments_06

การทดสอบที่ 2 : กดถอนเงินสดจากตู้ ATM

ผู้เขียนได้ทำการทดลองกดถอนเงินสดจากตู้ ATM ของธนาคารกรุงเทพ เป็นจำนวนเงิน 25,000 บาท พบว่ามีค่าธรรมเนียมต่อครั้งอยู่ที่ 220 บาท ตามรูปด้านล่าง รวม 25,000 + 220 เท่ากับ 25,220 บาท หรือ 802.92$ ตามเรทอัตราแลกเปลี่ยนในวันนั้น

ePayments_09

แต่ระบบ ePayments ยังมีค่าธรรมเนียมของระบบ เมื่อมีการกดถอนเงินสดแบบ fix rate อีก 2.6$ ต่อครั้ง ยอดเงินรวมที่ถูกหักออกจากบัญชี ePayments จึงเท่ากับ 802.92$ + 2.6$ = 805.52$ ตามรูปครับ

ePayments_07

กดถอนเสร็จก็นับเงินกันไป ^_^ เพิ่มเติมสิ่งที่ต้องรู้คือ เราสามารถกดถอดเงินสดจากตู้ ATM ได้ไม่เกินวันละ 3,000$ เท่านั้นนะครับ

ePayments_08

สรุป

ePayments MasterCard เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในการชำระเงินรูดซื้อสินค้าหรือถอนเงินสด ที่นักเทรดเหรียญ Crypto Currency ทุกคนควรมีติดตัวไว้ เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกของเราได้มาก เวลาต้องการใช้เงินสด ที่สำคัญ ePayments ยังมี App บนมือถือ Android ให้ดาวโหลดมาใช้งานได้อีกด้วย

สำหรับคนที่สนใจ สามารถสมัครลงทะเบียนได้ที่ลิงค์นี้ครับ => ePayments.com

8 ความคิดเห็น

 1. ถ้าสมัครแล้ว ตอนกรอกประวัติ
  ใส่เบอร์โทร หลังจาก เซฟแล้ว
  ขึ้นช่อง verified code ที่จะส่งมาบอกทางแมสเสจ
  แต่ว่า แมสเสจไม่เข้ามา ตรวจสอบเบอร์แล้วถูกต้องนะครับ เป็นแบบนี้แล้วทำไง ต่อ ไปไม่เป็นเลย
  พอถาม support team ไปทาง e mail ก็ให้ ticket code มา แล้วก็บอกว่ามีอายุ 24 ชม ยังไงต่อล่ะทีนี้

 2. ขอตามตรงๆแบบคนไม่รู้นะครับ บัตรนี้กดแล้ว ต้องเสียภาษีไหมครับ ผมเพิ่งสมัครผ่าน

 3. Bee Nutthanapong ภาษีสรรพากร ถ้าคุณรายได้ หลัก4 ล้าน Up เสียภาษี 35-40 เปอร์เซ็นนะครับ
  ถ้าคิดเเล้ว Epayment ประมาณ 10เปอร์เซ็น ถ้าคุณเสียให้สรรพากรน้อยกว่า 10 เปอร์เซ็นก็ควรเลือกสรรพากร
  ถ้าฐานรายได้ใหญ่ขึ้นก็เลือก epayment ครับ

 4. ค่าธรรมเนี่ยที่โดนนี่ ถ้าเทียบกับภาษีที่ต้องจ่ายถ้าถอนผ่าน bx นี่มันต่างกันเยอะไหมครับ
  เรื่องภาษีอันนี้ผมไม่ทราบเลยจริงๆ แต่น่าจะต่างกันเยอะมากเลยใช่ไหมครับ เพราะมันคิดแบบคงที่ต่อครั้ง ไม่ใช่ %

  • อีกอย่างนึงที่ต้องคิด เวลา convert เรตมันน่าจะโดนกดลงมาเยอะด้วยใช่ไหมครับ

   convert rete ที่โดนกดลงมาเยอะ + fee + ค่าบริการรายเดือน
   กับ ภาษีสรรพภากร

   อันไหนเยอะกว่ากันครับ

 5. ฝากไว้หน่อยนะครับ บัตรนี้2เดือนแรกใช้ฟรี เดือนต่อๆไปค่าบริการ เดืนละ 2.9 us นะครับ

  • ถ้าเดือนไหนมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนเกิน 300 USD ไม่ต้องเสียค่า Card account maintenance fee 2.9 USD แต่ถ้าเดือนไหนใช้ไม่ถึง 300 USD ต้องเสีย 2.9 USD ดูเป็นเดือนๆไปครับ

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.