ฝาแฝด Winklevoss กล่าวว่า จะไม่ขาย Bitcoin แม้ว่ามันจะมีราคาสูงถึง 380,000$ (12,540,000 บาท)

0
1945

Tyler และ Cameron Winklevoss ซึ่งรู้จักกันดีในฐานะฝาแฝด Winklevoss ยังเชื่อว่า Bitcoin จะยังคงเป็นการลงทุนที่ดีที่สุดในช่วง 2-3 ทศวรรษถัดไปจากนี้

มูลค่าตลาดรวม 8 ล้านล้านดอลลาร์

ในปี 2012 เมื่อ Facebook เปิดตัวสู่สาธารณะ ฝาแฝด Winklevoss ได้รับ 45 ล้านดอลลาร์ จากการยอมความ เรื่องคดีที่ฟ้องร้องกับ Mark Zuckerberg ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Facebook ตามคำแนะนำของทนายความของพวกเขาคือได้รับเงินสดจำนวน 45 ล้านดอลลาร์ และฝาแฝด Winklevoss ได้รับหุ้น Facebook โดยในปี 2013 ฝาแฝด Winklevoss ได้มีสินทรัพย์จำนวน 300 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากหุ้นของ Facebook พุ่งสูงขึ้น

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการออกจาก Facebook ฝาแฝด Winklevoss เริ่มซื้อ Bitcoin ที่ราคา 10$ ในช่วงเวลาที่นักลงทุนเพียงไม่กี่รายเช่น Roger Ver และ Charlie Shrem ได้ลงทุนใน cryptocurrency และในช่วงไม่กี่เดือนต่อไป ฝาแฝด Winklevoss ได้ซื้อ Bitcoin จำนวน 120,000 BTC มูลค่ารวมกว่า 11 ล้านดอลลาร์

วันนี้ 120,000 Bitcoin ที่ซื้อโดยฝาแฝด Winklevoss มีมูลค่ารวมสูงถึง 1,680,000,000 พันล้านดอลลาร์ โดยใช้เวลาเพียงแค่ 4 ปี

x-10-1024x414

แนวโน้มราคา Bitcoin ตั้งแต่ 2013-2017

 

ในขณะที่นักวิเคราะห์หลายคนระบุว่าการเติบโตของ bitcoin มี จำกัด เนื่องจากการประเมินมูลค่าตลาดของ Bitcoin ได้บรรลุถึง 236 พันล้านดอลลาร์แล้ว อย่างไรก็ตามฝาแฝด Winklevoss บอกกับ Nathaniel Poppers ของ New York Times ว่าราคาของ bitcoin จะยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างมาก ตลอดหลายปีข้างหน้า เนื่องจาก Bitcoin จะมีวิวัฒนาการไปสู่ขั้นสินทรัพย์ที่สำคัญของตลาดโลก

ฝาแฝด Winklevoss เน้นย้ำว่าพวกเขาจะไม่ขาย bitcoin แม้ว่า Bitcoin จะมีมูลค่ารวมเกินกว่าทองคำที่ 8,000 ล้านดอลลาร์ หรือเมื่อราคาของมันสูงกว่า 380,950$ ก็ตาม Tyler Winklevoss ให้ข้อสังเกตว่า bitcoin ดีกว่าทอง เพราะสามารถนำมาใช้เป็นเงิน และมีข้อดีกว่าสินทรัพย์แบบดั้งเดิม เช่นการส่งโอนที่ง่าย และมีความปลอดภัยสูงมาก

Tyler กล่าวกับ New York Times ในการให้สัมภาษณ์ :

“พูดแบบตลกฉันไม่แน่ใจว่าเราจะขายมันที่ราคานั้น (เมื่อราคาของ bitcoin เกินกว่า 380,950 ดอลลาร์) Bitcoin มีค่ามากกว่าทองคำ มันใช้แทนเงินสดได้”

ที่สำคัญ Tyler เสริมว่าฝาแฝด Winklevoss ไม่ได้รับผลกระทบจากความผันผวนสูงของราคา bitcoin เพราะพวกเขาเชื่อมั่นในประสิทธิภาพในระยะยาวของเทคโนโลยีของ cryptocurrency และเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง bitcoin

“เรารู้สึกสบายใจในสภาพตลาด ที่มีความเสี่ยงสูงมากเช่นนี้ แม้จะไม่มีการรับประกันความสำเร็จ และฉันไม่ได้หมายถึงสภาพตลาดในแค่สัปดาห์นี้ เดือนนี้ แต่ฉันหมายหลายๆปีต่อจากนี้”

ฝาแฝด Winklevoss และ Gemini

นอกเหนือจากความสำเร็จของพวกเขาในการเป็นนักลงทุน bitcoin ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2015 ฝาแฝด Winklevoss ยังได้ดำเนินงานหนึ่งในตลาดการซื้อขาย cryptocurrency ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในตลาดโลกคือ Gemini

Gemini ได้ให้บริการกับนักลงทุนมืออาชีพ และนักลงทุนรายย่อยในตลาดสหรัฐฯ โดยเปิดให้มีการซื้อขายระหว่าง USD / BTC เป็นจำนวนมาก

Ari Paul ผู้ร่วมก่อตั้ง cryptocurrency hedge fund Blocktower และนักวิเคราะห์ cryptocurrency ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง อธิบายว่า Gemini เป็นตลาดการแลกเปลี่ยนที่ไม่ค่อยมีปริมาณการซื้อขาย และยังไม่อาจเทียบกับฐานผู้ใช้ของ Coinbase และ GDAX ได้ แต่ Gemini ก็ยังคงเป็นหนึ่งในตลาดของกลุ่มนักลงทุน ที่ลงทุนในตลาดเหรียญสหรัฐฯเพียงไม่กี่คน

“Gemini คือตลาดซื้อขายเหรียญที่ไม่ค่อยได้รับความนิยม ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดเหรียญที่ฉันไว้ใจ” Paul กล่าว

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.