ตลาด Cryptocurrency ฟื้นตัว ราคา Bitcoin กลับตัวถึง 14,000$ ในวันคริสต์มาส

0
1445

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคมซึ่งเป็นวันคริสต์มาส ราคา Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเป็น 14,000$ หลังจากที่มูลค่าลดลงเหลือ 11,500$

bitcoin_recover

แนวโน้มในระยะสั้นของราคา Bitcoin ยังดีอยู่

โดยรวมแล้วตลาด cryptocurrency ฟื้นตัวจากการปรับฐานที่เกิดขึ้นในวันที่ 23 ธันวาคม โดยใช้เวลาเพียง 48 ชั่วโมง สองวันที่ผ่านมาทุก cryptocurrency ในตลาดตั้งแต่ bitcoin ไปจนถึง SingularDTV ลดลงเกือบ 50% มูลค่าตลาดของ cryptocurrency หายไปกว่า 100,000,000,000$

วันนี้มูลค่าตลาดของสกุลเงิน cryptocurrency เพิ่มขึ้นจาก 488,000,000,000$ เป็น 550,000,000,000$ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงการฟื้นตัวเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เมื่อวันอังคารของสัปดาห์ที่แล้ว

Bitcoin มีราคาเพิ่มขึ้นประมาณ 6% โดยมีปริมาณการซื้อขายมากกว่า 10,000,000,000$ ต่อวัน ในทุกแพลตฟอร์มการซื้อขายของ USD / BTC และ KRW / BTC เช่นในตลาด Bitfinex, Bithumb, Binance และ GDAX

OKEx ซึ่งเป็นเว็บเทรดสาขาฮ่องกงของ OKCoin ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นตลาดซื้อขาย cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดของจีน ก่อนที่จะเกิดการปราบปรามการซื้อขาย cryptocurrency โดยรัฐบาลจีน OKEx มีปริมาณการซื้อขายประมาณ 2.4% ของการซื้อขาย bitcoin ทั่วโลก ในช่วงตลอดสามวันที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ OKEx เริ่มกลับขึ้นมาเป็นตลาดซื้อขาย cryptocurrency ชั้นนำอีกครั้ง

ตลาดเหรียญชั้นนำของจีนเช่น BTCC และ Huobi ก็เริ่มดำเนินการกับธุรกิจซื้อขายจำนวนมาก โดยระบุว่า OKEx, BTCC และ Huobi Pro ได้ย้ายธุรกิจไปยังฮ่องกงในช่วงหลายเดือนนี้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าตลาดฮ่องกงจะมีวิวัฒนาการไปสู่ตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทอลต่างประเทศ

ในส่วนของเกาหลีใต้และญี่ปุ่นนั้น bitcoin ยังคงถูกซื้อขายอยู่ในระดับสูง ในตลาด Bithumb ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของตลาดเหรียญเกาหลีใต้ และมีการแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของตลาดโลก มีการซื้อขาย bitcoin อยู่ที่ประมาณ 18,000$ โดยราคาสูงกว่าตลาดอื่นๆถึง 3,000$ ในขณะที่ตลาดซื้อขายชั้นนำ เช่นสหรัฐฯมีการซื้อขาย bitcoin ประมาณ 14,500$ เท่านั้น

ตลาด Cryptocurrency ฟื้นตัว

ราคา Ethereum, Bitcoin Cash, Cardano, Monero และ Zcash มีการปรับตัวสูงขึ้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา นำโดย Ethereum และ Zcash ที่เพิ่มขึ้น 15% และ 20% ตามลำดับ นักวิเคราะห์คาดว่าการฟื้นตัวของตลาด cryptocurrency ในวันคริสต์มาสและปีใหม่จะมีขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของราคา bitcoin และ cryptocurrencies อื่นๆ ในตลาด

ตลอดทั้งวันหยุด ความต้องการสำหรับ bitcoin มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะที่นักลงทุนรายย่อยและรายใหม่ได้รับคำแนะนำให้รู้จักกับกลุ่มสินทรัพย์ใหม่ที่ชื่อ bitcoin และ cryptocurrencies ไม่นานมานี้ Investopedia ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพจนานุกรมออนไลน์สำหรับ คำศัพท์ด้านการเงินกล่าวว่า Bitcoin ได้รับการตั้งชื่อว่า ‘Term of the Year’

“Bitcoin ได้รับการตั้งชื่อว่า ‘Term of the Year’ โดย Investopedia โดยวัดจากปริมาณการค้นหาและเปอร์เซ็นต์กำไรในช่วงระหว่างปี บางทีอาจจะไม่แปลกใจเลยว่า ‘bitcoin’ กำลังมุ่งไปยังจุดสูงสุด”

หากนักลงทุนรายใหม่เข้าสู่ตลาด Bitcoin ในช่วง 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า นักลงทุนจะมองหาเหรียญทางเลือกที่ถูกกว่า โดยดูส่วนแบ่งตลาดที่ต่ำกว่า เนื่องจากมีศักยภาพในการให้ผลตอบแทนที่สูงกว่า แต่ก็จะมีความเสี่ยงมากขึ้นเช่นกัน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.