Ethfinex แพลทฟอร์ม DEX จาก Bitfinex เตรียมเปิดให้ใช้งานในต้นปี 2018

0
1421

Ethfinex เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นสำหรับชุมชนผู้ใช้งาน Ethereum โดยมีเป้าหมายเป็นศูนย์กลางการซื้อขาย digital asset และเป็น information hub ที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา  ทีมพัฒนาได้ทำงานกันอย่างเต็มที่  และตอนนี้เวอร์ชั่น soft beta ก็เสร็จสมบูรณ์แล้ว

แพลตฟอร์ม Ethfinex ได้เปิดให้ทดสอบจากกลุ่มผู้ใช้เป็นการภายในและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีและกำลังพยายามอย่างเต็มที่ให้ทุกอย่างพร้อมสำหรับการเปิดแบบสาธารณะ ซึ่ง ณ ขณะนี้ยังไม่พร้อมที่จะให้ทุกคนได้เข้าไปทดสอบ  แต่ทีมพัฒนากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้มั่นใจว่าทุกอย่างจะพร้อมโดยเร็วที่สุด

Beta Features

สำหรับ Ethfinex Beta จะมีการเปิด Trading ซื้อขายเหรียญโทเค็น ERC20 และแพลตฟอร์มการขายเหรียญ ICO โทเค็น ที่มีประสิทธิภาพดีและความคล่องตัวสูง  และเป็น information hub สำหรับการวิเคราะห์ อภิปรายและจัดอันดับโปรเจตต่างๆที่มาเปิดขาย token ที่นี่

1. Trading Platform 

2

ในเวอร์ชั่นแรกนี้จะทดลองเปิดเทรดเหรียญโทเค็น ERC20 ประมาณ 7 เหรียญ มีฟังค์ชั่น margin trading และการเทรดแบบ P2P ก่อนเป็นขั้นแรก  จำนวนโทเค็นใน Ethfinex จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆหลังจากการทดสอบขั้น Beta เสร็จสมบูรณ์  การอัปเดตโทเค็นใหม่ ๆ สามารถติดตามได้ผ่านทาง Twitter  ของ Ethfinex

อินเทอร์เฟซการซื้อขายสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการและยังมีโหมด advanced ที่มีเครื่องมือมากกว่า 10 ประเภทที่แตกต่างกันเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ

2. Token Sale Platform

3

การขาย Token บนแพลตฟอร์ม Ethfinex  ผู้ใช้งานสามารถ ติดตาม , ตรวจสอบ และมีส่วนร่วม กับจำนวนโทเค็นที่มีคุณภาพสูง โดยไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ (Fee)  ช่วยให้คุณเข้าถึงการซื้อขายโทเค็นผ่านทาง Ethfinex wallet  ได้โดยตรง และโทเค็นจะปรากฏในกระเป๋าเงินของคุณทันทีที่มีการแจกจ่ายเหรียญ  ทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงจากการเจอเว็บฟิชชิ่งที่หลอกให้คุณอับโหลดข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูล Wallet ของคุณลงไป

3. Discussion & Information Platform

4

Ethfinex สนับสนุนโครงข่าย P2P network ช่วยให้ผู้ใช้ ประเมิน , หารือ และ crowdsource ข้อมูลจากทั่วระบบของ Ethereum โดยการแลกเปลี่ยนความเห็นนี้ยังรวมถึงระบบที่ให้ผู้ใช้จัดอันดับโทเค็นที่น่าสนใจ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจที่จะลงทุน

ทีมพัฒนาของเหรียญนั้นๆ สามารถคอนโทรลโปรไฟล์ของตัวเอง โพสการอับเดตต่างๆ  สร้างพื้นที่สำหรับผู้ที่สนใจจะลงทุนในเหรียญนั้นได้เข้ามาศึกษาหาข้อมูลในเรื่องของทีมพัฒนา โทเค็น แผนการในการพัฒนา และเรื่องอื่น

Timeline — Q1 2018 (สิ้นสุด Beta ช่วงต้นไตรมาสที่ 1 ของปีพ. ศ. 2561)

เมื่อสิ้นสุด Beta ในเวอร์ชั่นต่อไปจะมีการเพิ่มคู่เทรดโทเค็นใหม่ๆ ต่อไป ซึ่งในขณะนี้ทาง Ethfinex ยังเปิดโอกาสหากท่านใดอยากแสดงความคิดเห็นต่างๆเกี่ยวกับความคืบหน้าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  หรือมีข้อมูล exchanges/information ที่ยังขาดหายไปหรือสิ่งใดๆ  สามารถเข้ามาแสดงความคิดเห็นได้ทาง Twitter , Reddit และ LinkedIn 

และตอนนี้ได้มีการเปิดห้อง Ethfinex   Telegram   สำหรับติดต่อพูดคุยอีกทางหนึ่ง

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.