พนักงาน Coinbase อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรเหรียญ Bitcoin Cash

0
1235

นักลงทุนหลายคนโกรธมากเมื่อรู้ถึงข้อกล่าวหาที่ว่า พนักงาน Coinbase มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรเหรียญ Bitcoin Cash ก่อนที่ทาง Coin base จะประกาศเพิ่มเหรียญในกระดาน นักลงทุนเหล่านี้ควรคิดทบทวนเกี่ยวกับการลงทุนใน cryptocurrency กล่าวโดยผู้บริหารบริษัท

Coinbase กำลังสืบสวนหลังโดนกล่าวหาว่าพนักงานในบริษัทมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรครั้งนี้

Coinbase ได้ประกาศข่าวเซอร์ไพส์ในวันอังคารที่ผ่านมาว่า พวกเขาจะเพิ่มเหรียญ Bitcoin cash ใน Coinbase และ GDAX และปลดล็อคให้นักลงทุนสามารถเคลม airdropped BCH ที่ถูกล็อคไว้ตั้งแต่เดือนสิงหา

ราคาของ Bitcoin cash ได้พุ่งขึ้นล่วงหน้าของการประกาศดังกล่าว ทำให้หลายคนโทษพนักงาน Coinbase อาจมีส่วนเกี่ยวข้องในการซื้อ Bitcoin cash ล่วงหน้าเพราะคาดการณ์ว่าราคาของมันจะพุ่งสูงขึ้นเมื่อทาง Coinbase ประกาศข่าวนี้สู่สาธารณะ

ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานที่สนับสนุนคำกล่าวหานั้น Coinbase CEO Brian Armstrong ได้เขียน blog สัญญาว่าจะดำเนินการสืบสวนเรื่องดังกล่าวเพื่ิอหาความชัดเจนให้กับนักลงทุนว่า พนักงานคนไหนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรครั้งนี้

นักลงทุนผู้ต้องการความยุติธรรม ควรอยู่ห่างๆจาก Cryptocurrency

ถึงแม้ว่า Coinbase จะพยายามอย่างสุดความสามารถ แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีใครมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรครั้งนี้ เพราะพวกเขาอาจจะให้คนในครอบครัวหรือญาติๆซื้อไว้

นักลงทุน cryptocurrency มืออาชีพนาม Ari Paul เขียนบน Twitter ว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะป้องกันการเก็งกำไร และบริษัทที่ดีสามารถทำได้คือการประกาศห้ามที่ชัดเจนต่อพนักงานในบริษัท ว่าห้ามมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรล่วงหน้าก่อนที่บริษัทจะประกาศข่าวสู่สาธารณะ

“มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะป้องกัน” กล่าวโดย Pual จาก cryptocurrency venture capital firm BlockTower Capital ทีมงานต้องทำงานเพื่อเพิ่มเหรียญใหม่บน platform มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเก็บเป็นความลับจากทุกคนในทีม และมันไม่มีทางที่จะป้องกันคนเหล่านั้นจากการแอบซื้อเหรียญ

Paul เคยทำงานเป็น portfolio manager ดูแลประกันชีวิตมูลค่าแปดล้านเหรียญให้ the University of Chicago กล่าวว่ากฎหมายการเก็งกำไรค่อนข้างจะอ่อนแอและบ่อยครั้งใช้ไม่ได้กับสินค้าหรือสกุลเงิน

สิ่งเหล่านี้ก็เกิดขึ้นกับ FX และตลาด commodity นาย Pual ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับนักลงทุนที่ต้องการความยุติธรรมควรทบทวนในการลงทุนในตลาด cryptocurrency  นี้

มันไม่แฟร์ใช่มั้ย? ใช่มันไม่แฟร์ ถ้าคุณต้องการความยุติธรรม cryptocurrency  ไม่ใช่สำหรับคุณ คุณควรลงทุนใน asset จากแหล่งที่น่าเชื่อถือ cryptocurrency ไม่น่าเชื่อถือและยังหมายถึงไม่สามารถควบคุมได้อีกด้วย

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.