THB/BTC
-0.34 %
303998.00 บาท
THB/ETH
1.34 %
5813.00 บาท
USD/BNB
0.86 %
20.57 USD
THB/XRP
-0.39 %
7.68 บาท
THB/OMG
-3.21 %
30.20 บาท
THB/LTC
3.96 %
2100.00 บาท

พนักงาน Coinbase อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรเหรียญ Bitcoin Cash

พฤหัสบดี, 21 ธันวาคม 201721 ธันวาคม
1152

นักลงทุนหลายคนโกรธมากเมื่อรู้ถึงข้อกล่าวหาที่ว่า พนักงาน Coinbase มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรเหรียญ Bitcoin Cash ก่อนที่ทาง Coin base จะประกาศเพิ่มเหรียญในกระดาน นักลงทุนเหล่านี้ควรคิดทบทวนเกี่ยวกับการลงทุนใน cryptocurrency กล่าวโดยผู้บริหารบริษัท

Coinbase กำลังสืบสวนหลังโดนกล่าวหาว่าพนักงานในบริษัทมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรครั้งนี้

Coinbase ได้ประกาศข่าวเซอร์ไพส์ในวันอังคารที่ผ่านมาว่า พวกเขาจะเพิ่มเหรียญ Bitcoin cash ใน Coinbase และ GDAX และปลดล็อคให้นักลงทุนสามารถเคลม airdropped BCH ที่ถูกล็อคไว้ตั้งแต่เดือนสิงหา

ราคาของ Bitcoin cash ได้พุ่งขึ้นล่วงหน้าของการประกาศดังกล่าว ทำให้หลายคนโทษพนักงาน Coinbase อาจมีส่วนเกี่ยวข้องในการซื้อ Bitcoin cash ล่วงหน้าเพราะคาดการณ์ว่าราคาของมันจะพุ่งสูงขึ้นเมื่อทาง Coinbase ประกาศข่าวนี้สู่สาธารณะ

ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานที่สนับสนุนคำกล่าวหานั้น Coinbase CEO Brian Armstrong ได้เขียน blog สัญญาว่าจะดำเนินการสืบสวนเรื่องดังกล่าวเพื่ิอหาความชัดเจนให้กับนักลงทุนว่า พนักงานคนไหนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรครั้งนี้

นักลงทุนผู้ต้องการความยุติธรรม ควรอยู่ห่างๆจาก Cryptocurrency

ถึงแม้ว่า Coinbase จะพยายามอย่างสุดความสามารถ แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีใครมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรครั้งนี้ เพราะพวกเขาอาจจะให้คนในครอบครัวหรือญาติๆซื้อไว้

นักลงทุน cryptocurrency มืออาชีพนาม Ari Paul เขียนบน Twitter ว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะป้องกันการเก็งกำไร และบริษัทที่ดีสามารถทำได้คือการประกาศห้ามที่ชัดเจนต่อพนักงานในบริษัท ว่าห้ามมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไรล่วงหน้าก่อนที่บริษัทจะประกาศข่าวสู่สาธารณะ

“มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะป้องกัน” กล่าวโดย Pual จาก cryptocurrency venture capital firm BlockTower Capital ทีมงานต้องทำงานเพื่อเพิ่มเหรียญใหม่บน platform มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเก็บเป็นความลับจากทุกคนในทีม และมันไม่มีทางที่จะป้องกันคนเหล่านั้นจากการแอบซื้อเหรียญ

Paul เคยทำงานเป็น portfolio manager ดูแลประกันชีวิตมูลค่าแปดล้านเหรียญให้ the University of Chicago กล่าวว่ากฎหมายการเก็งกำไรค่อนข้างจะอ่อนแอและบ่อยครั้งใช้ไม่ได้กับสินค้าหรือสกุลเงิน

สิ่งเหล่านี้ก็เกิดขึ้นกับ FX และตลาด commodity นาย Pual ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับนักลงทุนที่ต้องการความยุติธรรมควรทบทวนในการลงทุนในตลาด cryptocurrency  นี้

มันไม่แฟร์ใช่มั้ย? ใช่มันไม่แฟร์ ถ้าคุณต้องการความยุติธรรม cryptocurrency  ไม่ใช่สำหรับคุณ คุณควรลงทุนใน asset จากแหล่งที่น่าเชื่อถือ cryptocurrency ไม่น่าเชื่อถือและยังหมายถึงไม่สามารถควบคุมได้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Bitmain จะเผาเหรียญ Bitcoin Cash ทิ้ง 12% จากค่าธรรมเนียมการโอน และเรียกร้องให้ Pool เหมืองอื่นๆ ปฏิบัติตาม
เสาร์, 21 เมษายน 2018
"เราจะไม่รับชำระผ่าน Bitcoin แบบโดยตรง" กล่าวโดย CEO ของ Visa
เสาร์, 20 มกราคม 2018
เว็บเทรด Poloniex ชื่อดัง ถูกเข้าซื้อกิจการแล้ว ด้วยวงเงินที่อาจสูงถึง 400 ล้านดอลลาร์
อังคาร, 27 กุมภาพันธ์ 2018
เว็บ Huobi เสนอขายเหรียญ Huobi Token (HT) แต่จะไม่เรียกว่า ICO นะ!?
อังคาร, 23 มกราคม 2018