ราคา Stellar (XLM) ทะยานขึ้นไป 70% หลังจาก Kik ประกาศย้ายมาใช้ XLM Blockchain

0
2043

ราคา stellar สูงขึ้นกว่า 70 เปอร์เซ็นต์หลังจาก Kik Messenger ประกาศว่าจะย้ายเหรียญ Kin ไปที่ stellar ​​blockchain

Kik ย้ายเหรียญ Kin ไปที่ Stellar

จากการรายงานของ CCN Kik Messenger ระดมทุนได้เกือบ 100 ล้านดอลลาร์ภายใน 1 ปีจาก ICO บริษัทที่เป็นที่นิยมด้านแอพพลิเคชันรับส่งข้อความยอดนิยม ที่มีผู้ใช้มากกว่า 300 ล้านรายตั้งใจจะใช้ เหรียญ Kin เพื่อสร้าง “digital sharing economy” เพื่อตอบแทนผู้ใช้ในการเพิ่มมูลค่าให้กับระบบดิจิตอล

Kik ได้เปิดตัว Kin  เป็นเหรียญประเภท ERC20 ซึ่งทำงานอยู่บน ethereum blockchain แต่อย่างไรก็ตามในวันพุธที่ผ่านมา CEO ของ Kik Messenger นาม Ted Livingston ได้เปิดเผยในระหว่างการถ่ายทอดสดในช่วง Q & A ว่าบริษัทวางแผนที่จะย้าย Kin ไปที่ stellar ​​blockchain ในช่วงไตรมาสที่สองของปีหน้า

CryptoKitties ที่ทำให้ Transaction ของการรับส่ง Ethereum กินเวลานานอย่างมาก เป็นตัวอย่างที่ Livingston อธิบายว่า Ethereum ถูกพิสูจน์ว่าไม่น่าเชื่อถือและมีความซับซ้อน และยังกล่าวอีกว่า blockchain ของ Stellar เป็นแบบ custom-built ซึ่งสร้างมาเพื่อใช้กับแอพพลิเคชั่น อย่างเช่น Kin และทำให้สามารถขยายขนาดให้ตรงกับความต้องการของบริษัทได้

ราคา Stellar เพิ่มขึ้นถึง 70%

ราคาของ Stellar ได้พุ่งสูงขึ้น และเริ่มปรับฐานอย่างมั่นคงแล้ว หลังจากได้ประกาศความร่วมมือกับ IBM  จากการบูมของ cryptocurrency ที่เกาหลี และข่าวที่ว่า Kik กำลังจะย้าย token ไปที่ XLM blockchain จากสามปัจจัยนี้ทำให้ราคาของ Stellar ทะยานขึ้นอย่างมาก

stellar price

แหล่งที่มา: CoinMarketCap

ก่อนที่จะมีการประกาศราคาของ Stellar อยู่ประมาณ $0.15 และหลังจากที่ประกาศราคาก็พุ่งไป 70 เปอร์เซ็นต์ เคยขึ้นไปสูงถึง $0.30 และปรับฐานลงมาอยู่ที่ประมาณ  0.27 ตอนนี้ Stellar มีมูลค่าทางการตลาดอยู่ที่ 4.8 พันล้านเหรียญทำให้เป็น cryptocurrency ที่ใหญ่เป็นอันดับ 12

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.