ราคา Stellar (XLM) ทะยานขึ้นไป 70% หลังจาก Kik ประกาศย้ายมาใช้ XLM Blockchain

พฤหัสบดี, 21 ธันวาคม 201721 ธันวาคม
1911

ราคา stellar สูงขึ้นกว่า 70 เปอร์เซ็นต์หลังจาก Kik Messenger ประกาศว่าจะย้ายเหรียญ Kin ไปที่ stellar ​​blockchain

Kik ย้ายเหรียญ Kin ไปที่ Stellar

จากการรายงานของ CCN Kik Messenger ระดมทุนได้เกือบ 100 ล้านดอลลาร์ภายใน 1 ปีจาก ICO บริษัทที่เป็นที่นิยมด้านแอพพลิเคชันรับส่งข้อความยอดนิยม ที่มีผู้ใช้มากกว่า 300 ล้านรายตั้งใจจะใช้ เหรียญ Kin เพื่อสร้าง “digital sharing economy” เพื่อตอบแทนผู้ใช้ในการเพิ่มมูลค่าให้กับระบบดิจิตอล

Kik ได้เปิดตัว Kin  เป็นเหรียญประเภท ERC20 ซึ่งทำงานอยู่บน ethereum blockchain แต่อย่างไรก็ตามในวันพุธที่ผ่านมา CEO ของ Kik Messenger นาม Ted Livingston ได้เปิดเผยในระหว่างการถ่ายทอดสดในช่วง Q & A ว่าบริษัทวางแผนที่จะย้าย Kin ไปที่ stellar ​​blockchain ในช่วงไตรมาสที่สองของปีหน้า

CryptoKitties ที่ทำให้ Transaction ของการรับส่ง Ethereum กินเวลานานอย่างมาก เป็นตัวอย่างที่ Livingston อธิบายว่า Ethereum ถูกพิสูจน์ว่าไม่น่าเชื่อถือและมีความซับซ้อน และยังกล่าวอีกว่า blockchain ของ Stellar เป็นแบบ custom-built ซึ่งสร้างมาเพื่อใช้กับแอพพลิเคชั่น อย่างเช่น Kin และทำให้สามารถขยายขนาดให้ตรงกับความต้องการของบริษัทได้

ราคา Stellar เพิ่มขึ้นถึง 70%

ราคาของ Stellar ได้พุ่งสูงขึ้น และเริ่มปรับฐานอย่างมั่นคงแล้ว หลังจากได้ประกาศความร่วมมือกับ IBM  จากการบูมของ cryptocurrency ที่เกาหลี และข่าวที่ว่า Kik กำลังจะย้าย token ไปที่ XLM blockchain จากสามปัจจัยนี้ทำให้ราคาของ Stellar ทะยานขึ้นอย่างมาก

stellar price

แหล่งที่มา: CoinMarketCap

ก่อนที่จะมีการประกาศราคาของ Stellar อยู่ประมาณ $0.15 และหลังจากที่ประกาศราคาก็พุ่งไป 70 เปอร์เซ็นต์ เคยขึ้นไปสูงถึง $0.30 และปรับฐานลงมาอยู่ที่ประมาณ  0.27 ตอนนี้ Stellar มีมูลค่าทางการตลาดอยู่ที่ 4.8 พันล้านเหรียญทำให้เป็น cryptocurrency ที่ใหญ่เป็นอันดับ 12

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Stellar (XLM) แจก Airdrop มูลค่ากว่า 125 ล้านดอลล่าร์ (4พันล้านบาท) ให้แก่ผู้ใช้งานกระเป๋า Blockchain Wallet
พุธ, 07 พฤศจิกายน 2018
มาทำความรู้จักกับ Stellar กัน หนึ่งในคริปโตที่ได้รับอนุญาตจาก กลต.ไทย
อาทิตย์, 05 สิงหาคม 2018
[How to] สกุลเงิน Cryptocurrency ซื้อได้ที่ไหนเเละอย่างไร? (แบบคร่าวๆ)
ศุกร์, 09 มีนาคม 2018
รถไฟเหาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ : ราคา Bitcoin ลดลงจาก 7,300$ เป็น 5,600$ และเพิ่มขึ้นอีกเป็น 6,200$
จันทร์, 13 พฤศจิกายน 2017