บริษัท GMO ผู้นำด้านอินเทอร์เน็ตของประเทศญี่ปุ่น เปิดให้บริการขุด Bitcoin แล้ว

0
2127

บริษัท จีเอ็มโอกรุ๊ป (GMO Group)  ผู้นำด้านอินเทอร์เน็ตของประเทศญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวธุรกิจการขุด cryptocurrency  โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับสกุลเงินเสมือนจริงนี้มากขึ้น

gmo_og

GMO เปิดตัวธุรกิจการทำเหมืองขุด Bitcoin

กลุ่ม บริษัท จีเอ็มโอ ได้เปิดตัวธุรกิจเหมืองขุด cryptocurrency แห่งใหม่ในวันนี้จะตั้งอยู่ทางภาคเหนือของยุโรป โดยจะค่อยๆขยายธุรกิจออกไปเป็นระยะๆ ซึ่งบริษัทได้เปิดเผยรายละเอียดไว้ในประกาศเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม

ตามที่ระบุไว้บนเว็บไซต์ บริษัท จีเอ็มโอฃจะใช้เทคโนโลยีชิปประมวลผลขนาด 7 นาโนเมตร (nm)  ในกระบวนการ Mining Process และปัจจุบันกำลังทำงานร่วมกันกับพาทเนอร์เกี่ยวกับการวิจัยและพัฒนา  ซึ่งเป็นผู้ครอบครองเทคโนโลยีการออกแบบเซมิคอนดักเตอร์สำหรับพัฒนาคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับการขุด ( mining board ) บริษัท มีแผนที่จะเปิดดำเนินการขุดโดยใช้ “next-generation mining boards ” ในช่วงครึ่งแรกแรกของปี พ. ศ. 2561  หนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้านี้ บริษัท จีเอ็มโอ เสนอจ่ายเงินเดือนให้พนักงานประมาณ 4,700 คน ด้วย Bitcoin อีกด้วย

“การเข้าสู่ธุรกิจเหมืองขุด cryptocurrency จะช่วยให้ GMO Internet สามารถสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานของ cryptocurrencies ซึ่งถือเป็น “สกุลเงินสากลใหม่ ” โดยจะนำความรู้ของเราในเรื่องโครงสร้างพื้นฐานทางอินเทอร์เน็ตและอินเทอร์เน็ต Finance มาใช้ประโยชน์”

ผู้เล่นคนอื่นเริ่มเข้าสู่ธุรกิจการขุด

กลุ่ม บริษัท GMO ในโตเกียวมีสำนักงานมากกว่า 60 แห่งใน 10 ประเทศ  โดยคาดว่าการเข้าสู่ธุรกิจขุด Bitcoin จะได้รับความนิยมจากผู้ที่กังวลว่า Bitmain จะเป็นผู้ครองตลาดของธุรกิจการทำเหมือง ซึ่งในตอนนี้ Bitmain กำลังเป็นผู้นำตลาดฮาร์ดแวร์สำหรับการขุด  โดยเฉพาะชิป ASIC เป็นเรื่องน่าสนใจว่า GMO Group จะสามารถแบ่งส่วนแบ่งจากการครองตลาดของจีนได้หรือไม่

“เทคโนโลยี 7nm ที่จีเอ็มโอกำลังดำเนินการ จะทำงานได้ดีกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรมการขุดในปัจจุบันถึงสี่เท่า” กล่าวโดย Diego Gutierrez CEO จาก mining software developer RSK Labs  โดยชิปขนาด 7nm  นี้จะเป็น next generation ของการขุด Bitcoin เขาอธิบายว่าโรงงานอื่นๆก็จะทำตามและสร้างชิปขนาด 7nm ของตัวเองเช่นกัน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.