[Exclusive]เจาะลึกงาน Everex Meet up 2017

0
2276

สวัสดีเพื่อนๆชาว Bitcoin Addict ทุกคนนะครับวันนี้ผมแอดมินณะจะมาเผยข้อมูลที่ได้จากงาน Everex Meet Up เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมารวมไปถึงข้อมูลสุด Exclusive ที่ทาง Alexi และทีมงาน Marketing ได้ให้สัมภาษณ์ในรอบสื่อมวลชนกันแบบจุใจเลยทีเดียว

ราคาที่ตกต่ำ

cmc เรียกได้ว่าช่วง1เดือนที่ผ่านมา Performance ของ Everex เรียกได้ว่าน่าผิดหวังมากเมื่อเทียบกับราคาเหรียญต่างๆที่ทำ ALL TIME HIGH กันเป็นว่าเล่นทำให้เหล่าบรรดาผู้สนับสนุนผิดหวังเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เกิดงาน Everex Meet Up เกิดขึ้นเพื่อตอบคำถามต่างๆที่หลายๆคนสงสัยและเผยถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ Everex ได้วางไว้ในอนาคตและในช่วงต้นปีหน้าจะเน้นหลักไปที่ “Crypto Cash”

Crypto Cash คืออะไร

หลายคนที่ถือ  Evx อาจจะคิดแค่ว่า Modelธุรกิจของ Everex คือการปล่อยกู้เพียงอย่างเดียวอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่า Crypto Cash คืออะไรมีไว้ทำไมเกี่ยวอะไรกับEverex ต้องบอกเลยครับว่าเป็นหัวใจหลักของโปรเจคและถ้าทำได้สำเร็จจะปฎิวัติความโปร่งใสของโลก Crypto เลยทีเดียวเพราะว่าตัว Crypto Cash เป็นการนำเงินสกุล Fiatต่างๆในแต่ละประเทศนำเข้ามาเป็นเงินดิจิตอลโดยผ่านเทคโนโลยี smart contractและรันอยู่บน blockchain ของ Ethereum ทำให้สามารถโอนเงินถึงกันได้อย่างรวดเร็ว ราคาไม่ผันผวนอีกทั้งยังสามารถตรวจสอบได้และมีความโปร่งใสโดยธนาคารจะเป็นผู้ควบคุมดูแลและรับประกันสภาพคล่องของแต่ละสกุลเงิน ซึ่งทาง Everex อยากจะให้ตัว Crypto Cash มาแทน Tetherในอนาคตอย่างที่ทุกคนทราบกันว่า Tether เป็นสกุลเงินที่ค่อนข้างอันตรายเพราะสามารถผลิตเมื่อไรก็ได้และไม่มีใครสามารถตรวจสอบได้ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อราคาเหรียญต่างๆได้ในอนาคต

มูลค่าของEVX TOKEN

การที่ราคาของเหรียญแต่ละเหรียญจะเพิ่มได้อย่างมั่นคงต้องมีความต้องการในตัวเหรียญเพื่อนำไปใช้จริงๆไม่ใช่แค่เพื่อเกร็งกำไร ซึ่ง EVX TOKENใช้ในการเปิดแพลตฟอร์มสำหรับการปล่อยกู้ Crypto cash และเป็น credit scoring ในการกู้ยืม ยิ่งผู้กู้มี EVX TOKEN ในบัญชีเยอะก็จะทำให้ดอกเบี้ยถูกลงและสามารถกู้จำนวนเงินได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นทางบริษัท Everex ที่จะเพิ่ม Token ให้กับลูกหนี้ชั้นดีที่คืนเงินพร้อมดอกเบี้ยให้กับผู้ปล่อยกู้ได้ตามกำหนด ในส่วนนี้เองที่เป็นตัวแปรสำคัญในระบบ Eco system ของ Everex ลองคิดง่ายๆว่า EVX TOKEN ในระบบมีจำกัดถ้าทาง Everex ต้องเพิ่มToken ให้กับลูกหนี้ที่คืนเงินทันตามเวลาที่กำหนดไปเรื่อยๆแล้วเหรียญของทางบริษัทเริ่มที่จะหมดทางบริษัทจะทำอย่างไร หลายๆคนน่าจะพอมีคำตอบในใจแล้วนะครับ

ความเชื่อมั่นที่อ่อนแอ

ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าราคาของเหรียญคริปโตในปัจจุบันขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่นล้วนๆส่วนใหญ่แล้วความเชื่อมั่นจะเกิดจากการตลาดที่ทรงพลังซึ่งทางทีมงาน Everex และ Alexi ยอมรับเลยครับว่าที่ผ่านมาโฟกัสแต่ในตัวโปรดักส์ไม่ค่อยสนใจในด้านการตลาด ซึ่งตอนนี้ทางทีมงานก็มีการวางกลยุทธ์เป็นสองส่วนดังนี้

  • Awareness & Educated เป็นการทำให้นักลงทุนเข้าใจและมองเห็นศักยภาพที่จะเป็นไปได้ของ EVX ที่จะเติบโตในอนาคต โดยจะมีการเริ่มเข้าหาสื่อต่างๆเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจกับนักลงทุนทั้งรายเก่าและรายใหม่รวมถึงจะมี Weekly, Monthly update ในส่วนของความคืบหน้าของโปรดักส์และPartnershipต่างๆ รวมถึงการเพิ่มExchange ให้ได้1เจ้าภายในสิ้นปีนี้และจะตามมาอีกหลายเจ้าในอนาคตเพื่อเพิ่ม volumeให้กับเหรียญ และเพื่อให้นักลงทุนมั่นใจที่จะถือเหรียญมากยิ่งขึ้น
  • Marketing เรียกได้ว่าจัดหนัดจักเต็มกันเลยทีเดียวครับ มีการวาง Mile stone ไว้เป็นขั้นตอนหลังจากที่มี Exchangeมารองรับ volume เมื่อมีข่าวอะไรออกมาราคาก็จะส่งผลมากกว่าปัจจุบันที่มี volumeน้อยเพราะถ้า volumeน้อยราคาก็จะถูกเทมาได้อย่างรวดเร็วทำให้ข่าวที่ออกมาไม่ค่อยส่งผล โดยทีม Marketing ได้วางตารางเวลาไว้เลยว่าวันนี้จะมีข่าวไหนออกมาจะมี Exchangeเพิ่มเมื่อไรเพื่อให้ราคาเติบโตอย่างต่อเนื่องแบบไร้รอยต่อ ทุกสัปดาห์ต้องมีข่าวดันราคาในทุกๆ Mediaที่นิยมในแต่ละประเทศเพื่อเพิ่มการเข้าถึงข่าวต่างๆ

คำมั่นสัญญา

Evx - 14_12_2017_10

ทางทีมงาน Everex และ Alexi ทำงานกันอย่างไม่หยุดเพื่อที่จะพัฒนาโปรเจคให้ประสบความสำเร็จ ก็อยากจะขอให้นักลงทุนและผู้สนับสนุนเติบโตไปด้วยกัน โดยนาย Alexi ได้กล่าวว่า

“ผมเข้าใจนะครับที่ทุกคนไม่พอใจในการถือ EVX โดยเห็นราคาเหรียญอื่นๆพุ่งกันไปหมดเป็นผมก็ไม่พอใจเหมือนกัน แต่โปรเจคไม่ได้เสร็จได้ภายใน2เดือนและนี้เหมือนเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ครั้งเดียวในชีวิต ผมสัญญาเลยว่า 6เดือนข้างหน้าโปรเจคต้องเป็นรูปเป็นร่างใช้งานได้จริง แต่ถ้ามันยังไปไม่ถึงไหนก็ต่อว่าผมได้เลยผมยอมรับความผิดนี้เอง”

Q&A

Q: ทำไมถึงต้องมี Crypto Cash ไม่โฟสกัสไปเรื่องการ Lendingก่อนเลยครับ? Marketing: ตัว Crypto Cash จะเป็นการสร้างฐานลูกค้าให้กับธุรกิจ Lending ในอนาคตโดยอยากให้คนธรรมดาทั่วไปก็สามารถเข้าถึง Crypto Cash ได้พอเมื่อมันติดตลาดการจะทำให้ Lending ประสบความสำเร็จก็จะง่ายขึ้นมากครับ

Q: ทำไมคนกู้ต้องมากู้กับ Everex ด้วย ถ้าพวก Ethereum เปิดกู้ Ethereum บน Blockchain ก็ทำได้จะมากู้กับ Everexทำไมครับ?

Alexi: ลองนึกง่ายๆครับว่าถ้ากู้เป็นเหรียญอื่นๆที่มีความผันผวนสูงขนาดนั้นวันที่กู้อาจจะกู้1เหรียญเปลี่ยนเป็นเงินไทยได้ราคา 100บาท แต่พอตอนมาคืนราคาดันพุ่งเป็น 150บาท คนกู้ต้องแบกรับความเสี่ยงขนาดไหน ซึ่งระบบของเราเนี่ยจะกู้ผ่าน Crypto Cash ซึ่งราคาก็คงตัวไม่ผันผวนทำให้ไม่เกิดปัญหาในส่วนนี้ครับ

Q: แล้วถ้าคนกู้ชิ่งหนีจะทำยังไงครับ?

Marketing: นอกจากระบบ Credit scoring มันก็มีความเสี่ยงอยู่บ้างครับแต่เราจะเป็นพันธมิตรกับสถาบันทางการเงินที่เป็นพันธมิตรในแต่ละประเทศมาช่วยมอนิเตอร์ซึ่งจะมีการ KYC กันก่อนด้วยและมีเงื่อนไขอีกเยอะครับที่จะป้องกันให้เกิดเรื่องนี้ให้น้อยที่สุด

Q: พอจะเปิดเผย Partner คร่าวๆได้มั้ยครับว่ากำลังจะไปดีลกับใครบ้าง?

Marketing: พอจะบอกได้แค่ว่าเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังในไทยที่อยากจะเอาเทคโนโลยีของ Everexไปใช้ครับและกำลังจะไปเซ็นสัญญาในวันที่ 18 ธันวาคมครับซึ่งอาจจะมีข่าวออกจากทางห้างเลยหรือจากทาง Everex ถ้าทางนั้นเค้ายินยอมครับ

Q: ตัว Road Map ใหม่ไม่เห็นมีส่วนของ Lendingเลยครับ? Alexi: ตัว Lending เนี่ยกำหนดเวลาเฉพาะเจาะจงยากมากครับ แต่จากห้างพันธมิตรที่ได้คุยกันเค้าก็จะนำเทคโนโลยีตัวนี้ไปใช้ให้ลูกค้าต่างชาติได้มายืมเงินบาทมาซื้อสินค้าเพราะไม่ได้แลกเงินมามากพอด้วยครับ

Q: อย่างนี้เค้าเอาเทคโนโลยีไปใช้ Everex จะได้อะไรตอบแทนครับ เงินรึเปล่า?

Marketing: ที่เราอยากได้จริงๆในตอนนี้จะเป็นส่วนของ Big Data มากกว่าครับเพื่อจะไปวิเคราะห์ต่อยอดในอนาคตเพราะว่าข้อมูลสำคัญกว่าเงินมากๆครับในช่วงเริ่มต้นโปรเจค

Q: มาถึงสิ่งที่ทุกคนอยากรู้มากๆว่าจะมีโอกาสได้ลิสต์บนเว็บเทรดที่ถูกถามบ่อยๆมั้ยครับMarketing: มีครับน่าจะอีกไม่นานเพราะว่าทางเราต้องตัดอะไรบางอย่างออกไปจาก Road map ตามคำสั่งของทางนั้นครับQ: ราคามันตกต่ำขนาดนี้นี้โดนคอมเพลนเยอะมั้ยครับAlexi: เยอะมากเลยครับ เพราะทำให้นักลงทุนเสียโอกาส แต่ก็เป็นข่าวดีสำหรับ Everexเหมือนกันนะครับเพราะพอราคา Bitcoin พุ่งทำให้มีธนาคารต่างๆติดต่อมาเยอะมากโดยที่ทางเราไม่ต้องโทรไปด้วยตัวเองเลยถือว่าเป็นอะไรที่ดีมากๆเลยครับQ: อยากฝากอะไรถึงนักลงทุนที่ยังถือ Everex อยู่มั้ยครับทีมงานEverex: ก็อยากจะให้เชื่อมั่นในตัว Everexครับ เพราะ Alexi เป็นนักลงทุน Pre-ICO ของ Ethereum มาก่อนตอนราคามันต่ำกว่า ICO แกก็ไม่ขายเพราะเข้าใจในศักยภาพของโปรเจค กว่าที่ Bitcoin หรือ Ethereum จะมาไกลได้ขนาดนี้ไม่ได้สร้างขึ้นภายในไม่กี่เดือนครับก็อยากให้เชื่อมั่นในตัว Everex อย่าพึ่งทิ้งกันไปไหนครับ และทาง Alexi แกก็เข้าใจข้อผิดพลาดที่ทำไปก็พยายามปรับปรุงตัวอยู่และแกก็อยากพัฒนาให้พอใครได้ยินชื่อ Alexi ก็นึกถึง Everex เลยเหมือนอย่าง Jun ที่พอพูดถึงก็นึกถึง Omg ครับนี้ก็เป็นข้อมูลสุด Exclusive ที่ทางทีมงาน Bitcoin Addict ได้ทำสกู๊ปพิเศษเพื่อเพื่อนๆแฟนเพจโดยเฉพาะเลยนะครับ ถ้าในโอกาสหน้ามีงานอะไรที่ทาง Bitcoin Addict ได้รับเชิญไปอีกสัญญาเลยว่าจะนำมาบอกทุกคนให้เร็วที่สุดครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.