สายงานใน Blockchain ปี 2018

0
1957

มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่เทคโนโลยี Blockchain จะอยู่ในช่วงขาขึ้น บริษัทต่างๆในหลากหลายอุตสาหกรรมเริ่มตื่นตัวกับการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้เพราะมันมีความสามารถทำให้การโอนข้อมูลได้เร็วขึ้นและราคาถูก ความเร็วในการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้นเเละสามารถกำจัดคนกลางได้ เทคโนโลยี Blockchain ยังมีตัวอย่างการใช้งานในหลายๆอุตสาหกรรม ที่เทคโนโลยี Blockchain สามารถช่วยในเรื่องความปลอดภัยในการเก็บข้อมูล

บริษัทต่างๆเริ่มให้ความสนใจในการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้กับโมเดลธุรกิจของตัวเองเพิ่มขึ้นทุกวัน ดังนั้นความต้องการจ้างงานในด้าน Blockchain จะเพิ่มขึ้น

ในปี 2018 จะมีตำแหน่งงานจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain เปิดรับสมัคร นี้คือตัวอย่างงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม Blockchain ที่จะมีความต้องการสูงในตลาดการจ้างงาน

Project Manager

บริษัทต่างกำลังให้ความสนใจในการนำ Blockchain มาใช้ในการแก้ปัญหาและเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ มีคนกล่าวว่าบริษัทต้องสื่อความคิดและไอเดียของพวกเขาให้กับบริษัท Blockchain ที่สามารถทำให้ความต้องการของพวกเขาเป็นจริง การจะทำความต้องการให้สำเร็จนั้นบริษัทต้องจ้างบุคคลมาดูแลโปรเจ็คเพราะบริษัท Blockchain อาจจะไม่ได้มีลูกค้าแค่บริษัทเดียว Project Manager ในอุตสาหกรรม Blockchain จะต้องแปลงไอเดียของลูกค้ามาสู่แผนงานที่นักพัฒนาระบบ Blockchain สามารถเข้าใจได้ นั้นจะทำให้แผนการดำเนินไปอย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จ

Community Support

เทคโนโลยี Blockchain นั้นได้ปรากฏตามสื่อต่าง เมื่อไม่นานมานี้ได้มีกลุ่มคนจำนวนมากได้ลงทุนในเหรียญดิจิตอล ให้ความสนใจเกี่ยวกับ Blockchain ในการนำมาใช้ในธุรกิจของพวกเขา

ความจริงที่น่าสนใจคือคนเหล่านั้นไม่มีความรู้ในการจัดการเกี่ยวกับ Blockchain หรือเหรียญดิจิตอลเลยในชีวิตของพวกเขา มันก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรเพราะ Blockchain มีอายุไม่ถึงสิบปีด้วยซ้ำ ดังนั้นจะมีความต้องการจ้างคนมาช่วยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้แอพหรือ Platform ที่เกี่ยวกับ Blockchain

ในขณะนี้ ความรู้เรื่อง Blockchain นั้นยังเป็นเรื่องลึกลับ ดังนั้นความต้องการจ้างคนที่มีความรู้ในเรื่อง Blockchain และสามารถแก้ปัญหาที่เกี่ยวกับ Blockchain ต่อลูกค้าจะมีจำนวนการจ้างงานมากขึ้น

Developer

Developer (โปรแกรมเมอร์) จะมีอัตราการจ้างงานสูงที่สุดในอุตสาหกรรม Blockchain บริษัทห้างร้านต่างๆไม่ว่าจะเป็น ธนาคาร บริษัทไฟแนน หน่วยงานรัฐบาล บริษัทประกัน และบริษัท Tech ต่างๆจะสนใจการใช้ Blockchain platform เพื่อให้ได้การบริการที่ดีขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ แต่ก่อนที่บริษัทเหล่านั้นจะสมหวังได้นั้น Blockchain platform จะต้องถูกพัฒนาขึ้น

โทรศัพท์ที่ดังอย่างต่อเนื่องในบริษัท Blockchain จากลูกค้าผู้สนใจการนำ Blockchain มาใช้ จะทำให้เกิดอัตราการจ้างงานที่สูงมากสำหรับคนที่สามารถพัฒนาและเขียนโค้ด

นักกฏหมาย

เมื่อจำนวนของบริษัทที่นำ Blockchain มาใช้เพิ่มมากขึ้น จำนวนที่ปรึกษาในด้านกฎหมายจะเพิ่มขึ้นเช่นกัน ภายในงาน Working in the Blockchain Ecosystems in 2018 นักกฎหมายกล่าวว่า พวกเขาได้รับโทรศัพท์จำนวนมากจากลูกค้าขาจรและขาประจำที่มาขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการออก ICO และปัญหาที่พวกเขาอาจจะพบเจอในการเกี่ยวข้องกับ Blockchain

เมื่อบริษัทต่างๆกำลังสร้างนวัตกรรมโดยใช้เทคโนโลยี Blockchain การแนะนำในด้านกฎหมายในกระบวนการ Lunch เป็นสิ่งสำคัญมาก

Web Designer

สตาร์อัพที่เกี่ยวกับ Blockchain หรือบริษัทที่ให้ความสนใจในการขาย Token ต้องการให้หน้าเว็บของพวกเขาให้ข้อมูลต่างๆ อันได้แก่ mission, ทีมงาน และอื่นๆต่อผู้ให้ความสนใจหรือนักลงทุน บริษัทพวกนี้จะต้องการ web designer ผู้สามารถสร้างเว็บให้กับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain

ในปี 2018 อัตราการจ้างงานที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain จะเติบโต เพราะความต้องการในการนำ Blockchain จะสูงขึ้น ในขณะนี้หลายๆคนอาจจะรู้สึกว่า พวกเขาไม่มีความรู้เกี่ยวกับ Blockchain มากพอและอาจจะรู้สึกว่าหน้าที่การงานต้องนี้อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับพวกเขา แต่ขอให้คิดว่า Blockchain มีอายุไม่ถึง 10 ปี การจะหากูรูในหน้าด้านนี้ที่มีประสบการณ์ 20 ปีนั้นเป็นไปไม่ได้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.