เว็บเทรด OKEx เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเทรดด้วย Bitcoin Cash ได้แล้ว

0
1203

เว็บเทรด Cryptocurrency OKEx อนุญาตให้ผู้ใช้งานเทรดด้วย Bitcoin Cash ได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้ BTC หรือ ETH เป็นตัวกลางอีกต่อไป

เว็บเทรดสัญชาติฮ่องกง เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ว่าจะมีการเปิดให้ผู้งานสามารถเทรดด้วย BCH มากกว่า 12 คู่เทรด

ข่าวดังกล่าวมีความสำคัญเนื่องจาก OKEx ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 6 ของเว็บ exchange ตามนปริมาณการซื้อขาย โดยอ้างอิงจากเว็บ CoinMarketCap ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา OKEx มีมูลค่าการเทรดสูงถึง 1.3 พันล้านดอลล่าร์ และการเพิ่ม Bitcoin cash เข้ามาจะทำให้เว็ปมีโวลลุ่มการเทรดเพิ่มขึ้นอีก 1 พันล้านดอลลาร์

นอกเหนือจากสภาพคล่องที่เพิ่มขึ้นแล้ว  ยังทำให้ Bitcoin Cash ก้าวขึ้นมาอยู่อันดับแถวหน้าของเหรียญ cryptocurrency  และโดดเด่นมากกว่าเหรียญที่ forks มาจาก Bitcoin ตัวอื่นๆ

bitcoin-cash-price-dec12

ข่าวการเปิดเทรดด้วย Bitcoin Cash นี้ แม้ว่ายังเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินผลกระทบต่อตลาดที่แน่นอนได้ เนื่องจากมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องนำมาประกอบ ก่อนหน้านี้ Roger Ver ผู้สนับสนุน Bitcoin Cash ได้มาปรากฎตัวที่ CNBC เมื่อวานนี้ เพื่อโปรโมต Bitcoin Cash ให้กับผู้ชมที่ยังไม่เคยได้ยินมันมาก่อน ประการที่สอง ตลาด cryptocurrency มีการปรับตัวขึ้นเมื่อวันอังคาร และ Bitcoin Cash เองก็อยู่ในเทรนด์ปรับตัวสูงขึ้นตามไปด้วย

อย่างไรก็ตามการ การประกาศดังกล่าวก็ยังเป็นผลดีต่อ Bitcoin Cash โดยเฉพาะถ้า Exchange อื่นๆมีการเพิ่ม Bitcoin Cash เข้ามาด้วย

การประกาศเทรด Bitcoin Cash ครั้งแรกนี้ เป็นแค่หนึ่งในเรื่องของการพัฒนาที่ OKEx ประกาศในสัปดาห์นี้ เพราะยังได้มีการเปิดตัวการเทรดด้วย fiat-to-token เข้ามาด้วย  ในท้ายที่สุด เว็ป Exchange ก็ต้องประกาศ “แผนงานการพัฒนาด้านเทคนิคของ Bitcoin ที่สำคัญทั้งหมด” รวมถึงการ hard forks อีกเจ็ดครั้ง ที่มีกำหนดการจะออกภายในเดือนธันวาคม

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.