Ebay กำลังพิจารณา เพิ่มการชำระเงินด้วย Bitcoin

0
1385

เว็บไซต์ Ebay ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  กำลังพิจารณาที่จะก้าวกระโดดไปสู่การรับชำระเงินด้วย cryptocurrency ตามรายงานจากผู้บริหารระดับสูงของบริษัท

Scott Cutler รองประธานอาวุโสของ Ebay อเมริกา กล่าวกับ Yahoo Finance ว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซดังกล่าว กำลังมีการหารือกันอย่างจริงจังเกี่ยวกับการเป็น บริษัทชั้นนำที่มียอมรับการชำระเงินด้วย cryptocurrency

“นี่เป็นเทรนด์ที่ทุกคนกำลังพูดถึง แต่น่าเศร้าที่ eBay ของเรากลับยังไม่ยอมรับ Bitcoin เป็นรูปแบบการชำระเงิน  Cutler กล่าว ” เรากำลังพิจารณาอย่างจริงจังเพราะ cryptocurrencies เหล่านี้กำลังจะกลายมาเป็น “สกุลเงินหลักของการชำระเงิน” แต่  “เรายังไม่มี “

Cutler กล่าวเพิ่มเติมว่าเว็บไซต์ Ebay ยังเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่กำลังมองหาฮาร์ดแวร์สำหรับการทำเหมืองขุด cryptocurrency มือสอง  และยังมีของสะสมมากมายที่เกี่ยวกับ cryptocurrency อีกพันกว่ารายการ

Cryptocurrency เข้าสู่หนทางที่สำคัญ

แม้สุดท้าย Ebay จะไม่มีแผนที่จะยอมรับการชำระเงินด้วย cryptocurrency แต่ข้อเท็จจริงที่ว่า บริษัท กำลังมีการหารือกันอย่างเข้มข้นเกี่ยวกับเรื่องนี้  ก็เป็นข้อพิสูจน์ล่าสุดว่า Bitcoin ได้แทรกซึมเข้าไปอย่างรวดเร็วเพียงใด

12-13-2017 3-28-18 PM

สัปดาห์ที่แล้ว App Coinbase ได้ขึ้นไปอยู่อันดับสูงสุดของ App store นี่เป็นการส่งสัญญาณว่านักลงทุนรายย่อยกำลังก้าวเข้ามาสู่โลกของ Bitcoin ซึ่งการเข้ามาอย่างรวดเร็วนี้ ทำให้ Coinbase ประสบปัญหาขัดข้องชั่วขณะจาก traffic ที่มากเกินไป

สัปดาห์นี้ มีการเปิดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าหรือ Bitcoin futures ที่เปิดตัวในตลาดหุ้น CBOE ของสหรัฐฯ และ CME ซึ่งเป็นตลาดอนุพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะเริ่มเปิดการซื้อขายล่วงหน้าของ Bitcoin ในสัปดาห์หน้า ถึงแม้ว่าเป้าหมายหลักของวอลล์สตรีท คาดหวังว่าอนาคตข้างหน้าจะมีการเปิดกองทุน Bitcoin ETF ที่จะช่วยให้นักลงทุนรายย่อย ถือครองหลักทรัพย์อย่างสบายใจ และมีแผนสำหรับการจัดสรรเงินที่จะใช้หลังจากเกษียณอายุ

จุดหักเหต่อไปคือเมื่อ cryptocurrency กลายเป็นที่แพร่หลาย และธุรกิจยอมรับสำหรับการชำระสินค้าหรือบริการโดยทั่วไป

ร้านค้าปลีกชื่อดังอย่าง Overstock และ Newegg ได้ยอมรับชำระด้วย Bitcoin มาเป็นเวลาหลายปี แต่กลับไม่มีกลุ่มค้าปลีกขนาดใหญ่เช่น EBay, Amazon และ Alibaba ยอมรับการชำระเงินด้วย cryptocurrency ช่วงต้นปีที่ผ่านมา CCN ได้ปฏิเสธข่าวลือว่า Amazon กำลังวางแผนที่จะยอมรับ Bitcoin และเมื่อเร็ว ๆ นี้ Jack Ma ผู้ร่วมก่อตั้งอาลีบาบา กล่าวว่า Bitcoin “ไม่ใช่สำหรับผม” เป็นการบ่งบอกว่ากลุ่ม บริษัทของจีนจะไม่ใช้สกุลเงินที่ดำเนินการโดยไม่มีการสนับสนุนจากรัฐบาล

ร้านค้าปลีกบางรายรวมถึง Steam ได้ยุติการยอมรับการชำระเงินของ Bitcoin ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาโดยอ้างถึงค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นและความผันผวนสูงของราคา อย่างไรก็ตาม Bitcoin ยังคงเป็นตัวเลือกสำหรับธุรกรรมที่มีมูลค่าสูง และ Altcoins เช่น Ethereum, Bitcoin cash และ Litecoin เป็นทางเลือกที่เป็นประโยชน์สำหรับธุรกรรมที่มีมูลค่าน้อย ๆ

https://www.cryptocoinsnews.com/ebay-seriously-considering-adding-bitcoin-payments/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.