Ebay กำลังพิจารณา เพิ่มการชำระเงินด้วย Bitcoin

พุธ, 13 ธันวาคม 201713 ธันวาคม
1370

เว็บไซต์ Ebay ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  กำลังพิจารณาที่จะก้าวกระโดดไปสู่การรับชำระเงินด้วย cryptocurrency ตามรายงานจากผู้บริหารระดับสูงของบริษัท

Scott Cutler รองประธานอาวุโสของ Ebay อเมริกา กล่าวกับ Yahoo Finance ว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซดังกล่าว กำลังมีการหารือกันอย่างจริงจังเกี่ยวกับการเป็น บริษัทชั้นนำที่มียอมรับการชำระเงินด้วย cryptocurrency

“นี่เป็นเทรนด์ที่ทุกคนกำลังพูดถึง แต่น่าเศร้าที่ eBay ของเรากลับยังไม่ยอมรับ Bitcoin เป็นรูปแบบการชำระเงิน  Cutler กล่าว ” เรากำลังพิจารณาอย่างจริงจังเพราะ cryptocurrencies เหล่านี้กำลังจะกลายมาเป็น “สกุลเงินหลักของการชำระเงิน” แต่  “เรายังไม่มี “

Cutler กล่าวเพิ่มเติมว่าเว็บไซต์ Ebay ยังเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่กำลังมองหาฮาร์ดแวร์สำหรับการทำเหมืองขุด cryptocurrency มือสอง  และยังมีของสะสมมากมายที่เกี่ยวกับ cryptocurrency อีกพันกว่ารายการ

Cryptocurrency เข้าสู่หนทางที่สำคัญ

แม้สุดท้าย Ebay จะไม่มีแผนที่จะยอมรับการชำระเงินด้วย cryptocurrency แต่ข้อเท็จจริงที่ว่า บริษัท กำลังมีการหารือกันอย่างเข้มข้นเกี่ยวกับเรื่องนี้  ก็เป็นข้อพิสูจน์ล่าสุดว่า Bitcoin ได้แทรกซึมเข้าไปอย่างรวดเร็วเพียงใด

12-13-2017 3-28-18 PM

สัปดาห์ที่แล้ว App Coinbase ได้ขึ้นไปอยู่อันดับสูงสุดของ App store นี่เป็นการส่งสัญญาณว่านักลงทุนรายย่อยกำลังก้าวเข้ามาสู่โลกของ Bitcoin ซึ่งการเข้ามาอย่างรวดเร็วนี้ ทำให้ Coinbase ประสบปัญหาขัดข้องชั่วขณะจาก traffic ที่มากเกินไป

สัปดาห์นี้ มีการเปิดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าหรือ Bitcoin futures ที่เปิดตัวในตลาดหุ้น CBOE ของสหรัฐฯ และ CME ซึ่งเป็นตลาดอนุพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะเริ่มเปิดการซื้อขายล่วงหน้าของ Bitcoin ในสัปดาห์หน้า ถึงแม้ว่าเป้าหมายหลักของวอลล์สตรีท คาดหวังว่าอนาคตข้างหน้าจะมีการเปิดกองทุน Bitcoin ETF ที่จะช่วยให้นักลงทุนรายย่อย ถือครองหลักทรัพย์อย่างสบายใจ และมีแผนสำหรับการจัดสรรเงินที่จะใช้หลังจากเกษียณอายุ

จุดหักเหต่อไปคือเมื่อ cryptocurrency กลายเป็นที่แพร่หลาย และธุรกิจยอมรับสำหรับการชำระสินค้าหรือบริการโดยทั่วไป

ร้านค้าปลีกชื่อดังอย่าง Overstock และ Newegg ได้ยอมรับชำระด้วย Bitcoin มาเป็นเวลาหลายปี แต่กลับไม่มีกลุ่มค้าปลีกขนาดใหญ่เช่น EBay, Amazon และ Alibaba ยอมรับการชำระเงินด้วย cryptocurrency ช่วงต้นปีที่ผ่านมา CCN ได้ปฏิเสธข่าวลือว่า Amazon กำลังวางแผนที่จะยอมรับ Bitcoin และเมื่อเร็ว ๆ นี้ Jack Ma ผู้ร่วมก่อตั้งอาลีบาบา กล่าวว่า Bitcoin “ไม่ใช่สำหรับผม” เป็นการบ่งบอกว่ากลุ่ม บริษัทของจีนจะไม่ใช้สกุลเงินที่ดำเนินการโดยไม่มีการสนับสนุนจากรัฐบาล

ร้านค้าปลีกบางรายรวมถึง Steam ได้ยุติการยอมรับการชำระเงินของ Bitcoin ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาโดยอ้างถึงค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นและความผันผวนสูงของราคา อย่างไรก็ตาม Bitcoin ยังคงเป็นตัวเลือกสำหรับธุรกรรมที่มีมูลค่าสูง และ Altcoins เช่น Ethereum, Bitcoin cash และ Litecoin เป็นทางเลือกที่เป็นประโยชน์สำหรับธุรกรรมที่มีมูลค่าน้อย ๆ

https://www.cryptocoinsnews.com/ebay-seriously-considering-adding-bitcoin-payments/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"หรือ eBay กำลังจะยอมรับ crypto" ภาพหลุดจากงาน Consusus 2019
จันทร์, 13 พฤษภาคม 2019
eBay ออกมาปฏิเสธว่าบริษัทไม่ได้กำลังจะยอมรับ Cryptocurrencies เป็นวิธีการชำระเงินตามข่าวลือ
พุธ, 15 พฤษภาคม 2019
รองประธานของ Apple pay กล่าวว่า Cryptocurrency 'น่าสนใจ' และมีศักยภาพในระยะยาว
ศุกร์, 06 กันยายน 2019
APMEX ตัวแทนจำหน่ายทองคำรายใหญ่ร่วมกับ Bitpay เพิ่มช่องทางให้นักลงทุนสามารถซื้อทองคำด้วย Bitcoin และ Bitcoin Cash
พุธ, 12 ธันวาคม 2018