เว็บ Bitcoin.com ประกาศเปิดตัวบัตรเดบิตวีซ่า Bitcoin Cash

0
1656

Roger Ver ผู้สนับสนุน Bitcoin Cash ได้ออกมาทวีตผ่านทวีตเตอร์ของตัวเองว่าเว็บไซต์ Bitcoin.com จะออกบัตรเดบิตวีซ่า Bitcoin Cash เร็วๆนี้

12-13-2017 10-53-18 AM

การแข่งขันระหว่าง Bitcoin และ Bitcoin Cash ซึ่งเป็นที่ทราบโดยทั่วกันว่า Roger Ver เคยเคลมมันไว้ว่าเหรียญ BCH ที่ fork ออกมาจาก Bitcoin ในวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมานั้นเป็น Bitcoin ที่แท้จริง เพราะได้ทำตาม whitepaper ของ Satoshi Nakamoto ในปี 2009

ความคิดของเขาในการแก้ปัญหาข้อบกพร่องของ Bitcoin นั้นก็คือ Bitcoin Cash ซึ่งมีขนาดบล็อกใหญ่กว่า ( Bitcoin Cash มีขนาด 8 MB เมื่อเปรียบเทียบกับ Bitcoin ที่มีขนาด 1 MB ทำให้รองรับการทำธุรกรรมได้มากขึ้นภายในระยะเวลา 10 นาทีที่ใช้ในการประมวลผลบล็อคใหม่ ) และค่าธรรมเนียมที่มีราคาถูกและการประมวลผลที่รวดเร็วมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม กลุ่ม Bitcoin community ก็รับไม่ได้กับสิ่งที่หลายคนเชื่อว่าเป็นความพยายามที่จะล้มเลิกเหรียญเดิม  และเป็นการชี้นำไปสู่ความแตกแยกระหว่างผู้สนับสนุน Bitcoin และ Bitcoin Cash

และตอนนี้ถ้าบัตรเดบิตวีซ่า Bitcoin Cash ออกสู่ตลาด ราคาของ Bitcoin Cash จะเพิ่มขึ้นอย่างง่ายดาย  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่มีทางเกิดขึ้นกับ Bitcoin ได้เลย หลังจากพึ่งจะถูก Steam ( ผู้ให้บริการจัดจำหน่ายแพลทฟอร์มเกม ) ถอดออกจากเว็บไซต์ เพราะค่าธรรมเนียมที่แพง และความล่าช้าในการส่ง

ขณะที่ยังมีตัวเลือกอื่นๆ ( TenX และ Monaco ) ที่เปิดบริการสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบัตรดิจิตอลเดบิตการ์ด หากมีการเพิ่มบริการ Bitcoin Cash เข้ามา อาจทำให้มีการใช้งาน crypto กว้างขวางมากขึ้น และทำให้มันใช้จ่ายได้จริง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.