การมีชีวิตอยู่บนโลกที่มี Bitcoin futures

0
1303

มีการยอมรับ และการนำ Bitcoin มาใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตามร้านค้าในญี่ปุ่น และจนสุดท้าย Bitcoin ได้เป็นสินค้าทางการเงินชนิดหนึ่งแล้ว โดยทาง The Chicago Board Options Exchange (CBOE) และ The US Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ประกาศให้ผู้บริโภคสามารถซื้อขาย Bitcoin Futures หลังจากนั้นต่อมาก็เกิดผลประทบต่อตลาด cryptocurrency อย่างใหญ่หลวง เรียกได้ว่าเป็นการเกิดยุคใหม่เลยก็ว่าได้

Bitcoin Futures ได้เริ่มแล้วในวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา และมันก็ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ

พายุก่อนที่เฮอริเคนจะมา

ไม่มีใครรู้ว่าการเปิดซื้อขาย futures กระทบกับตลาด Bitcoin หรือยัง แต่อย่างไรก็ตามเป็นที่แน่นอนว่าจะเกิดการไหลของเงินจำนวนมหาศาลเข้าสู่ตลาดที่บ้าคลั่งนี้แน่นอน ซึ่งพวกเราได้เห็นจากการดีดตัวขึ้นจากการตกลงที่ผ่าน

อย่างไรก็ตาม ลองมองย้อนกลับไปสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาหลังจากการประกาศ futures ทำให้เกิดการ รวมตัวของนักลงทุนมากขึ้น Bitcoin เป็นที่ยอมรับมากขึ้น และที่สำคัญทำให้ราคาของ Bitcoin พุ่งผ่าน 7000$(231,000) มาได้

การประกาศเปิด Bitcoin futures ในวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมามีผู้คนสนใจอย่างมาก จนทำให้เว็ปไซด์ล่ม ตามประกาศของ CBOE

Presentation1.jpg

ตลาด futures แสดงให้เห็นถึงสินทรัพย์ประเภทใหม่สำหรับนักลงทุนดังเดิม แต่ตัวมันเองก็ส่งผลให้เกิดตลาดใหม่สำหรับชุมชนนักลงทุนใน Bitcoin ด้วย

ตลาดซื้อขาย futures จะส่งผลอะไรบ้าง

การเกิดตลาด futures จะเกิดผลกระทบสองด้าน ในด้านแรกจะมีการไหลเข้ามาของเม็ดเงินอย่างมหาศาล(นักลงทุนหลายคนก็ยังมองว่า เงินที่ไหลเข้ามาก็ยังน้อยอยู่ดี ยังห่างไกลจากคำว่าฟองสบู่) และในขณะเดียวกันอีกด้านหนึ่งก็นำพาให้มีนักลงทุนหลากหลายมากขึ้นด้วย ซึ่งอาจจะนำพาพวก ‘killer whale’ เข้ามาในตลาดทำให้ตลาดได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง

นี้เป็นครั้งแรกของตลาด Bitcoin ที่นักลงทุนสามารถทำกำไรจากตกลงของราคา โดยที่มีการป้องกันราคาด้วย และการเปลี่ยนแปลงสำหรับการทำ shorting

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.