นาย Tom Peterffy เชื่อว่าราคา Bitcoin จะไปถึง 100,000$ (3,300,000 บาท) ก่อนจะร่วงลงอย่างหนัก

0
1250

Tom Peterffy ผู้ก่อตั้ง Interactive brokers ออกมาแสดงความกังวลต่อการเกิดฟองสบู่ของ Bitcoin ว่า ราคาจะพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะไปถึง 100,000$ (3,300,000 บาท) หรือมากกว่านั้น ก่อนที่จะตกอย่างหนัก

คำเตือนจากนาย Peterffy ยังรวมถึงการเปิดซื้อขาย Bitcoin แบบ Future จะทำให้เกิดหายนะกับตลาดการเงินทั้งหมด โดยกับบริษัทโบรกเกอร์รายย่อยที่เข้ามาลงทุนใน cryptocurrency อาจจะถึงกับล้มละลาย ทั้งนี้เขาได้กำกับเทรดเดอร์ของตัวเองให้เทรด Long positions ในราคา 5$ ต่อสัญญา(ซึ่งตรงข้ามจากปกติที่ 0.8$)เพื่อปกป้องบริษัทของเขาเอง  โดยเขาได้แสดงความงุนงงของเขาออกมาว่า

        “ผมอยากรู้มากๆ  นี่มันเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์นะ คนเราจะงี่เง่าได้แค่ไหน  มันน่ามหัศจรรย์มาก”

จากฝั่งตรงข้าม

มีเทรดเดอร์และนักเศรษฐศาสตร์รายอื่นได้ออกมาแสดงมุมมองที่ไม่เห็นด้วยกับ Peterffy เช่น นาย Max Keiser เจ้าของ Keiser Report ผู้ซึ่งแสดงความเชื่อมั่นว่า Bitcoin จะเข้าสู่ 100,000 ดอลลาร์ แต่จะยังคงมีเสถียรภาพที่จุดนั้นได้เนื่องจากจะมีปัจจัยต่างๆมารองรับ นาย Tom Lee ผู้ก่อตั้ง Fundstrat ได้แสดงความเชื่อมั่นว่าตลาดจะยังคงเติบโตไปได้ต่อเนื่องเช่นกัน

เป็นที่แน่ชัดว่าเมื่อการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าหรือ Bitcoin Futures ในวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม นี้  โลกจะหันมามองอนาคตของ Bitcoin การถูกต้องตามกฎหมายของ Bitcoin จะทำให้เกิดความรู้สึกถึงคุณค่าอย่างมากหรือไม่  หรือทำให้เกิดฟองสบู่หรือราคาจะตกอย่างรวดเร็ว  เราจะได้รู้ในไม่ช้าเมื่อตลาดฟิวเจอร์สเปิดขึ้น

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.