นักลงทุนรุ่นเก่า เผยความคิดเห็นที่มีต่อ Bitcoin เมื่อราคาของมันใกล้ทำลายสถิติใหม่

0
1319

นักลงทุนรุ่นเก่าจำนวนหนึ่งได้เปิดเผยความคิดเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับ Bitcoin หลังจาก Bitcoin พุ่งแตะจุดสูงสุด ในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม ของการเทรด ราคาของ Bitcoin ต่อเหรียญอยู่เหนือ $16,000 และยังสามารถไต่เหนือ $18,000 ในบางตลาด

เพราะความมหัศจรรย์ของประสิทธิภาพการซื้อขาย ทำให้นักลงทุนเงินล้านหลายคนได้เปิดเผยความคิดของพวกเขาเกี่ยวกับเหรียญราชาอย่าง Bitcoin โดยมุ่งประเด็นไปที่การขาดคุณค่าของมัน

ความสงสัยเกี่ยวกับคุณค่าที่แท้จริง

ในความเห็นของ Carl Icahn นักลงทุนระดับตำนานกล่าวว่า เขาไม่สามารถเข้าใจการทำงานของ Bitcoin และเขาคิดว่ามันกำลังเป็นฟองสบู่

ผมไม่เข้าใจมันเลย ถ้าคุณอ่านหนังสือประวัติศาสตร์เกี่ยวกับฟองสบู่ทั้งหลาย คุณจะรู้ว่านี้คือฟองสบู่

ขณะที่มหาเศรษฐี Warren Buffett นักลงทุนผู้เก่งกาจในประวัติศาสตร์ แนะนำนักลงทุนทั้งหลายให้อยู่ห่างๆจากเหรียญดิจิตอลฮิตเหรียญนี้เพราะมันแค่ภาพลวงตาและจะทำให้เกิดฟองสบู่ขึ้น

อยู่ห่างๆจากมัน มันคือภาพล่วงตา ความคิดที่ว่ามันเป็นสิ่งมีค่าคือเรื่องตลก มันคือหนทางของการส่งเงิน

มหาเศรษฐีผู้โด่งดังและยังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งกองทุนป้องกันความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดในโลก Ray Dalio กำลังเตือนว่า

Bitcoin คือฟองสบู่ ผู้คนที่ชอบความเสี่ยงโชคคิดว่าพวกเขาสามารถที่จะขายมันได้ในราคาที่สูงกว่านี้ และนั้นคือฟองสบู่

ราคาปัจจุบันยังต่ำกว่าคุณค่าของมัน

แต่อดีตนักลงทุนจาก Wall Street และผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยง Michael Novogratz ยืนยันว่า Bitcoin และเหรียญดิจิตอลอื่นๆคือของจริง Bitcoin สามารถเป็นตัวเลือกหรือทดแทนทอง เขายังเพิ่มเติมอีกว่าราคาของ Bitcoin นั้นสามารถพุ่งไปแตะ $40,000 ก่อนสิ้นปี

Market cap ทั้งหมดของเหรียญดิจิตอลคือ สามแสนล้านเหรียญ มันแทบไม่มีอะไร นี้คือโลก ผมคิดว่ามันจะไปได้ไกลกว่านี้

Peter Thiel หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Paypal และนักลงทุนในเทคโนโลยีด้านการเงิน คิดว่า Bitcoin มีศักยภาพที่ดี ในสัมภาษณ์ของเขากับ CNBC เขาอธิบายว่า Bitcoin จะเป็นมากกว่าแค่เหรียญดิจิตอล

ผมกังขาเหรียญส่วนใหญ่ ผมคิดว่าผู้คนประเมินคุณค่าของ Bitcoin ต่ำไปเพราะมันเหมือนที่สำรองเงิน มันเหมือนทอง และมันคือที่เก็บเงิน คุณไม่ต้องการใช้จ่ายมัน

ความกังขาที่มีต่อ Bitcoin เติบโตแต่ไม่สามารถหยุดยั้งนักธุรกิจผู้ร่ำรวยจากรัสเซียหลายๆท่านอย่าง Roman Abramovich, Aleksandr Frolov และ Aleksandr Abramov จากการลงทุนได้ รายงานได้กล่าวว่าพวกเขาได้ใช้เงินก้อนโตลงทุนในเหรียญดิจิตอล โดยเฉพาะ Bitcoin ผ่านกองทุนยุโรปที่ชื่อว่า Blackmoon

สุดท้ายนี้ ฝาแฝดตระกูล Winklevoss นักโปรโมต Bitcoin ผู้เริ่มลงทุนในเหรียญดิจิตอลในปี 2013 เพราะความดื้อรั้นของพวกเขาเกี่ยวกับเหรียญดิจิตอล ทำให้พวกเขาคือมหาเศรษฐี Bitcoin คนแรกของโลกจากเหรียญที่พวกเขาถืออยู่

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.