[รีวิว ICO] GIFTO – โปรโตคอลของขวัญเสมือนจริง แบบ Decentralized

0
1914

สรุป

 • ชื่อโครงการ : Gifto
 • สัญลักษณ์เหรียญ : GIFTO
 • เว็บไซต์ : https://www.gifto.io/
 • White paper :  https://www.gifto.io/GIFTO_Whitepaper_V2.0_20171204.pdf
 • Hard cap : 30,000,000$ (มูลค่า ICO คิดเป็น 30% โทเคนทั้งหมด)
 • Conversion rate : 1 GIFTO เท่ากับ 0.1 ดอลลาร์
 • โครงสร้างโบนัส : โบนัส 10% ในช่วง presale
 • Presale หรือ White paper : Presale เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมโดยขายขั้นต่ำ 20 ETH และมีจำนวน 2 ล้านดอลลาร์ ที่ขายในช่วง presale
 • ERC-20 Token : ใช่
 • ประเทศที่ห้ามเข้าร่วม : สหรัฐอเมริกา จีน และเวียดนาม
 • Timeline : Crowdsale จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2017 (โปรดดูเว็บไซต์ของ Giftoเพื่อดูข้อมูลล่าสุด)
 • วันที่จ่ายเหรียญโทเค็น : ไม่เกิน 30 วันหลังจากสิ้นสุดการขายโทเค็น

ภาพรวมโครงการ

บริษัท / โครงการทำอะไร?

GIFTO เป็นโปรโตคอลที่อนุญาตให้สร้างและปรับแต่งของขวัญเสมือนจริงสำหรับผู้สร้างเนื้อหา ของขวัญเสมือนจริงนี้สามารถซื้อได้โดยใช้โทเค็น GIFTO ซึ่งผู้ชม / แฟน ๆ สามารถส่งไปยังผู้สร้างเนื้อหาบนเครือข่ายสังคมที่สำคัญทั้งหมดรวมทั้ง Facebook, Instagram และ Youtube ด้วย

Asia Innovations Group (AIG) ซึ่งเป็น บริษัท ที่อยู่เบื้องหลัง GIFTO ได้สร้างแพลตฟอร์มการสร้างเนื้อหาสตรีมสดUpliveมาสองปีแล้ว Uplive จะเป็นแอพพลิเคชันตัวแรกที่ใช้โปรโตคอล GIFTO

แผนภาพด้านล่างแสดงให้เห็นว่าโปรโตคอล GIFTO ทำงานอย่างไร:

ด้านล่างนี้เป็นภาพหน้าจอของแอป Uplive:

โปรโตคอล GIFTO มีส่วนประกอบดังนี้:

 • ของขวัญอัจฉริยะเสมือนจริง : การใช้ smart contract อนุญาตให้ของขวัญเสมือนจริงสามารถปรับแต่งได้โดยมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใครซึ่งรวมถึงของขวัญที่มีอยู่อย่างจำกัด และไม่สามารถเลียนแบบได้ ซึ่งสามารถซื้อขายได้ ผสมของเป็นชิ้นใหม่ หรือแปรรูปเป็นของขวัญแบบอื่นๆ
 • ร้านขายของที่ระลึก : แฟน ๆ สามารถซื้อของขวัญสำหรับผู้สร้างเนื้อหาได้
 • พื้นที่โฆษณาสำหรับของขวัญ : มอบของขวัญให้กับผู้ใช้ซึ่งอาจเป็นแฟนหรือผู้สร้างเนื้อหาก็ได้
 • เหรียญ Gifto : ใช้ในการซื้อ / ขายของขวัญเสมือนจริง
 • กระเป๋าเหรียญ Gifto : เก็บเหรียญ Gifto สำหรับผู้ใช้
 • Gift portal : ระบบการจัดการของขวัญที่สร้างขึ้น จัดระเบียบและจัดการโดยผู้ร่วมลงทุน Gifto
โครงการนี้ดีอย่างไร?

Uplive เปิดตัวในเดือนมิถุนายนปี พ.ศ. 2559 ปัจจุบันมีฐานผู้ใช้อยู่ 20 ล้านคน และมีผู้สร้างเนื้อหา 60,000 คน ตามเอกสารฉบับล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคมปี พ.ศ. 2560 ผู้สร้างเนื้อหา 60,000 รายบนแพลตฟอร์มได้รับรายได้จากผู้ใช้นับล้านใน 50 ประเทศมากถึงทั้ง 10 ล้านดอลลาร์ต่อเดือน

ในเว็บไซต์ของพวกเขาคุณจะเห็นว่ามีผู้แพร่ภาพและเนื้อหาจำนวนมากที่มีผู้ดูสดกว่า 1,000 คนแสดงให้เห็นว่าแอปมีผู้คนใช้งานอย่างมากอยู่แล้ว

แผนภูมิด้านล่างแสดงการจัดอันดับแอปใน iOS สำหรับประเทศต่างๆ Uplive เป็นที่นิยมมากที่สุดในไต้หวันติดอันดับแอ็พพลิเคชันเครือข่ายทางสังคม อันดับที่9 บนระบบ iOS

แหล่งที่มา: AppAnnie

ด้านล่างคือแผนการพัฒนาสำหรับโครงการ:

มกราคม 2018 – อัลฟ่าเวอร์ชันของ GIFTO Protocol

ไตรมาสที่ 1 ปี 2018 – รุ่นเบต้าเพื่อเริ่มการทดสอบ

ไตรมาสที่ 3 ปี 2018 – เปิดตัวโปรโตคอล GIFTO เวอร์ชัน 1 เพื่อใช้เชิงพาณิชย์

ตามการประมาณการของ บริษัท ฯ 30% ของการทำธุรกรรมบน Uplive จะเปลี่ยนมาใช้โปรโตคอล GIFTO ภายในสิ้นปี 2018 และอีก 70% ภายในสิ้นปี 2019

เหรียญ GIFTO ที่ใช้มีมูลค่าอย่างไร?

เหรียญ GIFTO จะเป็นสกุลเงินในการทำธุรกรรมหลักใน GIFTO Protocol และจะใช้ในรูปแบบต่อไปนี้:

 1. ของขวัญเสมือนจริง: สมาชิกชุมชนสามารถใช้เหรียญ GIFTO เพื่อซื้อและแลกของขวัญเสมือนจริง
 2. การกระตุ้นชุมชน: ผู้เข้าร่วมสามารถได้รับเหรียญ GIFTO โดยทำกิจกรรมในระบบเช่นการสร้างของขวัญเสมือนจริง

เนื่องจากเหรียญ GIFTO ถูกสร้างมาทั้งหมด 1 พันล้านเหรียญ และจะไม่มีการสร้างเพิ่มขึ้น ดังนั้นกิจกรรมและธุรกรรมต่างๆของโปรโตคอล GIFTO จะมีคุณค่ามากขึ้นเรื่อย ๆ เหรียญ GIFTO จะมีค่ายิ่งขึ้น


ทีม

AIG เป็นบริษัทบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟในเอเชียที่มีพนักงานกว่า 300 คนในสำนักงาน 8 แห่ง ได้แก่ กรุงปักกิ่ง ฮ่องกง กรุงโซล ไทเป กัวลาลัมเปอร์ โฮจิมินห์ซิตี้ ไคโร และคาซาบลังกา ตาม Crunchbaseได้รับเงินทุน 4 รอบ นักลงทุนของ AIG ได้แก่ Pantera Capital, KPCB, Index Ventures, Wicklow Capital, Ventech, White Star และ MSA

ผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ประกอบด้วย PengPeng ซึ่งเป็นแอปแชททางสังคมในเอเชียที่มีผู้ดาวน์โหลดกว่า 40 ล้านครั้ง Superfans แอปที่ช่วยให้แฟน ๆ สามารถติดตามกิจกรรมสื่อสังคมออนไลน์ของไอดอลกับผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านราย รวมถึงแอป Uplive และอื่น ๆ อีกมากมาย

ประวัติของสมาชิกที่สำคัญของทีมมีดังนี้: 

Andy Tian, ​​CEO– ซีอีโอของกลุ่ม Asia Innovations Group อดีตผู้จัดการทั่วไปของ Zynga China ร่วมก่อตั้ง บริษัท แอปโซเชียลในปี 2008 ซึ่งขายให้กับ Zynga ในปี 2010 เพื่อเป็นบริษัท Zynga China และทำงานใน Google China และรับผิดชอบในการแนะนำ Android ไปยังประเทศจีนในปี 2006 สำเร็จการศึกษาจาก MIT ด้วยปริญญาตรีและโทสาขา Computer Science

Charles Thach, Chief Crypto Officer – เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ Societe Generale และ Analyst และ Jefferies MBA จาก HEC Paris

William H. Nguyen, Ph.D. , Chief Crypto Architect – ผู้ประกอบการที่ก่อตั้ง EdooPAD ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ทางไกล Universal Technology Group ผู้ให้บริการข้อมูลและ Vietica ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เชี่ยวชาญด้านภาษาเวียดนาม

Daniel Yeh, CEO ของไต้หวัน– ผู้ก่อตั้ง MimiCam, Pillar-Ezmobo.com ผู้ร่วมก่อตั้ง Mimisoft.com, ผู้จัดการทั่วไปของ Mtel Taiwan MimiCam เป็นแอปที่ได้รับรางวัลซึ่งเป็นอันดับสูงสุดของชาร์ตทั้งใน iOS App Store และ Google Play

ที่ปรึกษาของโครงการ ได้แก่ Bo Shen หุ้นส่วนทั่วไปของ Fenbushi Capital, Loi Luu ซีอีโอของ Kyber Network (ซึ่งมีหุ้นส่วนกับ GIFTO), Danny Yang , CEO ของ Blockseer, Chris Miess , CFO ของ TenX และอื่น ๆ


โอกาส

 • GIFTO เป็นโครงการ Binance Launchpad โครงการแรกของ Binance จัดให้เป็นบริการที่มีคุณภาพ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยความเป็นธรรมและโปร่งใส ดังนั้นจึงได้ผ่านการตรวจสอบอย่างรอบคอบจาก Binance และควรจะสามารถเปิดให้ซื้อขายบนเว็บเทรด Binance ได้หลังจบการระดมทุน ICO
 • เหรียญ GIFTO จะได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วโดยการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม Uplive
 • โครงการนี้มีทีมงานที่แข็งแกร่งและมีประวัติที่ดีในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง
 • AIG ได้รับเงินจากนักลงทุนสถาบันเป็นจำนวนหลายรอบซึ่งหมายความว่า บริษัท ได้ผ่านการตรวจสอบจากนักลงทุนมืออาชีพแล้ว
 • ของขวัญเสมือนสามารถร่วมเข้ากับแอปที่อยู่นอก Uplive เช่น Facebook, YouTube และ Instagram สิ่งนี้สามารถขยายขอบเขตการใช้เหรียญ GIFTO ได้อย่างมาก
 • White paper มีรายละเอียดและอธิบายอย่างชัดเจนโปรโตคอล GIFTO และ Uplive แสดงให้เห็นถึงความคิดที่ทีมงานได้ใส่ไว้ในโปรโตคอล GIFTO และรูปแบบเหรียญมีความสมเหตุสมผล

ความกังวล

 • บริษัท ด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อื่น ๆ เช่น YouTube ยังอนุญาตให้ผู้ดูจ่ายเงินให้กับผู้สร้างเนื้อหาระหว่างสตรีมแบบสด ดังนั้น GIFTO จะต้องแข่งขันกับ บริษัท เหล่านั้น
 • มีเพียง 30% ของโทเค็นเท่านั้นที่ถูกขายให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ ICO และอีก 30% ของโทเค็นถูกนำมาใช้เพื่อขับเคลื่อนระบบของ GIFTO ดังนั้นโครงการจะมีอัตราเงินเฟ้อปานกลางในปีต่อไป

ข้อสรุป

โดยรวมผู้เขียนชอบทั้งศักยภาพในระยะสั้น และระยะยาวของ ICO นี้ ความคิดของผู้เขียนในการซื้อเหรียญมีดังนี้

สำหรับระยะสั้น

ดี – มีเพียง 10,000,000$ ที่เหลืออยู่สำหรับ ICO และมีกระแสในตลาดค่อนข้างสูง โครงการควรจะสามารถทำกำไรในระยะสั้นได้ ผู้ลงทุน presale ได้รับโบนัสเพียง 10% ซึ่งเป็นราคาที่สมเหตุสมผล

สำหรับการถือครองระยะยาว

ดี – แอป Uplive ได้พิสูจน์ว่ามีผู้ต้องการใช้งานจำนวนมากในหลายประเทศ สำหรับของขวัญเสมือนจริง การเปลี่ยนไปใช้เหรียญ GIFTO มีความหมายอย่างมากในการปรับปรุงรูปแบบธุรกิจ ผู้เขียนเชื่อว่าโครงการนี้มีโอกาสสูงที่จะประสบความสำเร็จและมีศักยภาพสูงในอนาคต


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ICO ตัวนี้ สามารถเยี่ยมชมได้ที่ลิงค์ต่อไปนี้ครับ :

เว็บไซต์: https://www.gifto.io/

Whitepaper : https://www.gifto.io/GIFTO_Whitepaper_V2.0_20171204.pdf

Blog : https://medium.com/@GIFTO

Telegram : https://t.me/GIFTOOfficial

เล่นเกมลุ้นเหรียญ Gifto ฟรีๆได้ที่ : referral3.gifto.io

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.