คณะกรรมการบริการทางการเงินของเกาหลีใต้วางแผนที่จะยกเลิกการ Ban การระดมทุน ICO

0
919

คณะกรรมการบริการด้านการเงินของเกาหลีใต้ (FSC) กำลังวางแผนที่จะเสนอระเบียบข้อบังคับสำหรับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ตลอดจนยกเลิกการห้ามการระดมด้วยเหรียญดิจิทัล (ICO) ในประเทศ แผนการดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยเจ้าหน้าที่อาวุโสเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2017

ในแถลงการณ์ของเขากล่าวถึงการประชุมสมัชชาแห่งชาติเพื่อแก้ไขกฎหมายที่เสนอสำหรับการสร้างกรอบทางกฎหมายเกี่ยวกับ cryptocurrencies รองประธาน FSC นาย Kim Yong-beom ยืนยันแผนการของคณะกรรมาธิการ มีเพื่อควบคุมตลาดสกุลเงินดิจิทัลในท้องถิ่นเพื่อป้องกันการกระทำที่ผิดกฎหมาย เช่น กิจกรรมการฟอกเงินและการหลีกเลี่ยงภาษี

นอกจากนี้เขายังอ้างว่าหน่วยงานดังกล่าวติดตามการเติบโตในตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างใกล้ชิดและเตรียมพร้อมที่จะกำหนดมาตรการที่เข้มงวดขึ้นหากจำเป็น

“รัฐบาลไม่ได้พิจารณา cryptocurrencies เป็นเงินหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เราจะควบคุม Bitcoins เพื่อลดการฟอกเงินและการหลีกเลี่ยงภาษี “

นโยบาย ICO อนุญาตให้นักลงทุนมืออาชีพเท่านั้น?

ในแถลงการณ์ของเขา Yong-beom อ้างว่าหน่วยงานดังกล่าวอาจยกเลิกการห้ามระดมทุนด้วย ICO ทั้งหมดที่ถูกห้ามมาตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนปี 2017 นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าพวกเขาอาจอนุญาตเฉพาะนักลงทุนมืออาชีพเท่านั้นที่จะเข้าร่วมการลงทุนในรูปแบบใหม่สำหรับ บริษัท Startup ต่างๆ

เขาบอกว่านักลงทุนรายย่อยทั่วไปจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วม ICO สำหรับบริษัท Startup

“Bitcoin มีความซับซ้อนในด้านเทคโนโลยีและวิธีการลงทุน ดังนั้นการพิจารณาความเสี่ยงและความชำนาญด้านเทคโนโลยีจึงเหมาะสมสำหรับนักลงทุนมืออาชีพในการระดมทุน ICO ไม่ใช่พลเมืองธรรมดาที่ไม่ได้เข้าใจถึงเทคโนโลยีและการมีส่วนร่วมในการลงทุนของพวกเขา”

ในขณะนี้รัฐบาลเกาหลีใต้อยู่ในระหว่างการดำเนินการออกกฎระเบียบสำหรับการแลกเปลี่ยน Bitcoin ภายใต้กฎหมายใหม่ การแลกเปลี่ยนจะต้องเป็นไปตามมาตรฐานการคุ้มครองผู้บริโภคหลาย ๆ อย่างรวมทั้งข้อกำหนดเกี่ยวกับข้อมูลของลูกค้า (KYC) เพื่อที่จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในประเทศได้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.