THB/BTC
-1.04 %
246900.00 บาท
THB/ETH
-5.01 %
7675.00 บาท
USD/BNB
-3.62 %
30.67 USD
THB/XRP
-5.44 %
11.99 บาท
THB/OMG
-4.83 %
63.00 บาท
THB/LTC
-3.11 %
2800.20 บาท

คณะกรรมการบริการทางการเงินของเกาหลีใต้วางแผนที่จะยกเลิกการ Ban การระดมทุน ICO

ศุกร์, 08 ธันวาคม 201708 ธันวาคม
744

คณะกรรมการบริการด้านการเงินของเกาหลีใต้ (FSC) กำลังวางแผนที่จะเสนอระเบียบข้อบังคับสำหรับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ตลอดจนยกเลิกการห้ามการระดมด้วยเหรียญดิจิทัล (ICO) ในประเทศ แผนการดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยเจ้าหน้าที่อาวุโสเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2017

ในแถลงการณ์ของเขากล่าวถึงการประชุมสมัชชาแห่งชาติเพื่อแก้ไขกฎหมายที่เสนอสำหรับการสร้างกรอบทางกฎหมายเกี่ยวกับ cryptocurrencies รองประธาน FSC นาย Kim Yong-beom ยืนยันแผนการของคณะกรรมาธิการ มีเพื่อควบคุมตลาดสกุลเงินดิจิทัลในท้องถิ่นเพื่อป้องกันการกระทำที่ผิดกฎหมาย เช่น กิจกรรมการฟอกเงินและการหลีกเลี่ยงภาษี

นอกจากนี้เขายังอ้างว่าหน่วยงานดังกล่าวติดตามการเติบโตในตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างใกล้ชิดและเตรียมพร้อมที่จะกำหนดมาตรการที่เข้มงวดขึ้นหากจำเป็น

“รัฐบาลไม่ได้พิจารณา cryptocurrencies เป็นเงินหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เราจะควบคุม Bitcoins เพื่อลดการฟอกเงินและการหลีกเลี่ยงภาษี “

นโยบาย ICO อนุญาตให้นักลงทุนมืออาชีพเท่านั้น?

ในแถลงการณ์ของเขา Yong-beom อ้างว่าหน่วยงานดังกล่าวอาจยกเลิกการห้ามระดมทุนด้วย ICO ทั้งหมดที่ถูกห้ามมาตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนปี 2017 นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าพวกเขาอาจอนุญาตเฉพาะนักลงทุนมืออาชีพเท่านั้นที่จะเข้าร่วมการลงทุนในรูปแบบใหม่สำหรับ บริษัท Startup ต่างๆ

เขาบอกว่านักลงทุนรายย่อยทั่วไปจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วม ICO สำหรับบริษัท Startup

“Bitcoin มีความซับซ้อนในด้านเทคโนโลยีและวิธีการลงทุน ดังนั้นการพิจารณาความเสี่ยงและความชำนาญด้านเทคโนโลยีจึงเหมาะสมสำหรับนักลงทุนมืออาชีพในการระดมทุน ICO ไม่ใช่พลเมืองธรรมดาที่ไม่ได้เข้าใจถึงเทคโนโลยีและการมีส่วนร่วมในการลงทุนของพวกเขา”

ในขณะนี้รัฐบาลเกาหลีใต้อยู่ในระหว่างการดำเนินการออกกฎระเบียบสำหรับการแลกเปลี่ยน Bitcoin ภายใต้กฎหมายใหม่ การแลกเปลี่ยนจะต้องเป็นไปตามมาตรฐานการคุ้มครองผู้บริโภคหลาย ๆ อย่างรวมทั้งข้อกำหนดเกี่ยวกับข้อมูลของลูกค้า (KYC) เพื่อที่จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในประเทศได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นมิตรกับ Bitcoin มีแผนทำให้ ICO ถูกกฎหมาย
December 5, 2017
[ข่าวลือ] เกาหลีใต้จะสั่งแบน การระดมทุนผ่านเหรียญ (ICOs)
September 29, 2017
สภาเเห่งชาติเกาหลีใต้มีข้อเสนออย่างเป็นทางการให้ยกเลิกการแบน ICO
May 29, 2018
สำนักงาน ก.ล.ต. ตระหนักถึงศักยภาพของ ICOs และกำลังวางระเบียบแผนงาน
September 18, 2017